[5 things 04/07/2018]: Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần...

-Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần
Đô la đã thể hiện yếu hơn đa số các đồng tiền chính khác. Sắp tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ vào thứ năm và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ sáu.
bb00738d6c31c821dadcee939f3734c5.png


-Tỷ giá đồng NDT ổn định trở lại
Tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sáng thứ Tư cũng đã ổn định sau 14 ngày giảm liên tiếp. Tốc độ giảm mạnh gần đây của Nhân dân tệ đã làm dấy lên những lo ngại về một cuộc chiến tranh tiền tệ giữa lúc Mỹ và Trung Quốc đang đứng bên bờ vực chiến tranh thương mại.


-Cổ phiếu công nghệ bị bán mạnh, chứng khoán Mỹ giảm điểm
 • Khối lượng giao dịch ở Phố Wall xuống thấp trong phiên này do thị trường đóng cửa sớm vào lúc 1h chiều giờ địa phương để bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7. Ngày thứ Tư, chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.
 • Chốt phiên, chỉ S&P 500 mất 0,5%, còn 2.713,22 điểm. Có 5 trong tổng số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của chỉ số này đóng cửa trong trạng thái giảm. Dẫn đầu là nhóm công nghệ với mức giảm 1,4%.
 • Các cổ phiếu công nghệ bị bán ồ ạt sau khi có tin hãng sản xuất thiết bị bán dẫn Micron Technology tạm thời bị cấm bán một số sản phẩm chip nhớ tại thị trường Trung Quốc.
 • Vào ngày thứ Sáu tuần này, Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu triển khai việc đánh thuế 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, và Bắc Kinh nhiều khả năng sẽ đáp trả ngay lập tức.
-Giá dầu chững lại
 • Sau những phiên tăng mạnh, đến phiên hôm nay dầu đã không còn giữ được mốc 75$/thùng. Giá dầu thế giới giảm khi nhiều nhà giao dịch cho rằng các nước sản xuất dầu lớn có thể tăng sản lượng nhiều hơn dự kiến. Tuy vậy, sự "hạ nhiệt" này được dự báo sẽ không bền vững. Dù Ả rập Saudi và các nước sản xuất dầu lớn khác có tăng sản lượng, thì cũng chưa chắc có đủ công suất dự trữ để có thể nhanh chóng bù đắp phần thiếu hụt nguồn cung.
 • Các nhà phân tích cũng cho rằng "Việc Mỹ muốn lệnh trừng phạt Iran được thực thi nhanh nhất có thể, mạnh nhất có thể, nhưng họ cũng muốn giá dầu giảm. Đó là một điều mâu thuẫn".
775x-1.png

-Bitcoin hồi phục nhẹ từ đáy 6000$

 • Đây là dấu hiệu mà nhiều nhà đầu cơ coi là đáng mừng trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền số đang phải vật lộn để khẳng định vị thế của mình trong năm 2018 với mức giảm trung bình lên tới 57%. Tuy nhiên, những thách thức thực sự vẫn còn ở phía trước.
 • Tuần trước, Bitcoin có lúc đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017, thủng đáy 6.000 USD. Những sự cố liên tiếp cùng sự thờ ở của phần lớn thế giới khiến giá Bitcoin trượt dốc. Tuy nhiên, bước vào những ngày đầu tiên của nửa cuối năm 2018, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu này đã tăng giá trở lại với đỉnh là 6.661,76 USD. Tuy nhiên, nếu so với mức đỉnh 20.000 USD được thiết lập cuối năm ngoái, Bitcoin cũng đã mất nhiều phần giá trị.
 • Chính sự quay lưng hoặc xiết chặt quản lý của nhiều chính phủ khiến Bitcoin nói riêng và các đồng tiền số khác gặp nhiều khó khăn. Cộng với đó, những vụ tin tặc đánh cắp lượng tiền số trị giá nhiều trăm triệu USD khiến loại tiền này càng trở nên bất ổn.

Một số sự kiến chính trong tuần:
 • Hoa Kỳ kỷ niệm ngày quốc khánh vào thứ tư 4 tháng 7. Thị trường chứng khoán và trái phiếu đóng cửa, cùng với các văn phòng chính phủ.
 • Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp ngày 12-13 tháng 6, khi các nhà hoạch định chính sách của FOMC tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và nâng dự báo có thể tăng lãi suất tới bốn lần trong năm 2018.
 • Bảng lương US Non-farm vào thứ 6.
 • Cũng vào thứ Sáu, Hoa Kỳ dự kiến áp đặt thuế quan trị giá 34 tỷ đô la hàng hóa của Trung Quốc. Bắc Kinh cho biết họ sẽ đánh thuế giá trị tương đương đối với hàng xuất khẩu của Mỹ bao gồm xuất khẩu nông sản và ô tô.
Tổng hợp.
 
Last edited by a moderator:

Comments

Facebook Page

Top