[5 things 05/07/2018]: Mark Carney phát biểu về chính sách tiền tệ và nền kinh tế...

Đồng đô la giảm nhẹ so với các đồng tiền chính khác vào thứ năm, một ngày trước khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đến hạn đánh thuế nhập khẩu, leo thang một cuộc chiến tranh thương mại mà nhiều nhà đầu tư lo ngại sẽ làm tổn thương tăng trưởng toàn cầu.
Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước hạn chót ngày thứ sáu khi Hoa Kỳ áp đặt mức thuế 25% đối với hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của Trung Quốc, Bắc Kinh đã tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng. Bộ thương mại Trung Quốc cảnh báo hôm thứ năm rằng Hoa Kỳ đang "chơi với lửa".
Dưới đây là một số sự kiện đáng chú ý trong ngày:


- BOE Mark Carney phát biểu:

Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) Mark Carney dự kiến sẽ phát biểu tại một sự kiện ở New Castle 5h chiều nay ( giờ VN) , với sự tập trung vào bất kỳ ý kiến gì về chính sách tiền tệ và nền kinh tế.
Dự kiến sẽ không có bất ngờ mới từ bài phát biểu của ông, vì Carney có khả năng nhắc lại lập trường diều hâu gần đây của MPC, chỉ ra việc tăng lãi suất trong tháng 8, theo các số liệu kinh tế lạc quan.
Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) đã quyết định giữ lãi suất ngân hàng không thay đổi ở mức 0,50% trong tháng 6 theo mô hình bỏ phiếu 6-3. Haldane đã theo phe diều hâu của McCafferty và Saunders để phản đối về việc giữ lãi suất không thay đổi trong tháng này.
gu.png

Đồng bảng Anh tăng sau khi một cuộc khảo sát cho thấy ngành dịch vụ của Anh tăng tháng trước với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 10, cho thấy nền kinh tế có thể đủ mạnh để Ngân hàng Anh tăng lãi suất vào tháng tới.
GBP-Gains-as-Strong-Service-PMI-Raises-Chance-of-a-Summer-Rate-Hike_body_Picture_2.png.full.png

(Thị trường đang cược 53.02% khả năng BOE sẽ tăng lãi suất váo tháng 8)


- Vàng ổn định nhờ đô la yếu
Vàng giữ mức ổn định 1255$/ oz trước FOMC minutes nhớ sự yếu đi của đô la. Thời điểm này nhà đầu tư đang thận trọng, vì thứ 6 là Non-farm và thời hạn đánh thuế 34 tỉ $ của Mỹ lên TQ đã đến.


- Dầu ổn định quanh mức 74-75$/ thùng
Sau yêu cầu từ Tổng thống Mỹ kêu gọi OPEC tiếp tục tăng sản lượng dầu để giảm giá dầu, giá dầu thô đang tiếp tục giao dịch ở mức trung bình, với sự phục hồi của WTI sau khi đạt đỉnh trong ngày tại 74,51.
Giá dầu liên tục tăng thời gian gần đây chủ yếu bởi trừng phạt nặng nề của Mỹ đối với Iran sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, và Mỹ đã thúc đẩy các đồng minh cấm nhập khẩu dầu từ Iran.


- Nhân dân tệ ổn định so với đô la Mỹ
Đồng nhân dân tệ giờ đây tăng từ mức thấp 11 tháng, sau sự can thiệp mạnh tay của Ngân hàng nhân dân TQ (PBOC). Thống đốc PBOC Yi Gang cho biết thêm: " Ông đang chú ý đến những hoạt động gần đây của thị trường ngoại hối".


- Chứng khoán châu Âu tăng, dẫn đầu bới nhóm ngành ô tô:

Ô tô đang là nhóm cổ phiếu dẫn đầu tại châu Âu, sau một nguồn tin tiết lộ rằng Hoa Kỳ có thể đình chỉ việc áp thuế quan đối với xe ô tô nhập khẩu từ EU, miễn là EU dỡ bỏ thuế đối với xe ô tô của Mỹ. Và điều đó dẫn đến những tông màu tích cực ở những nơi khác khi: Lợi suất trái phiếu cũng đang tăng cao hơn. EUR cũng đang được giao dịch cao hơn so với USD.
5-7-2018-3-37-29-pm.png


Một số sự kiến chính trong tuần:
  • Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp ngày 12-13 tháng 6, khi các nhà hoạch định chính sách của FOMC tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và nâng dự báo có thể tăng lãi suất tới bốn lần trong năm 2018.
  • Bảng lương US Non-farm vào thứ 6.
  • Cũng vào thứ Sáu, Hoa Kỳ dự kiến áp đặt thuế quan trị giá 34 tỷ đô la hàng hóa của Trung Quốc. Bắc Kinh cho biết họ sẽ đánh thuế giá trị tương đương đối với hàng xuất khẩu của Mỹ bao gồm xuất khẩu nông sản và ô tô.
Max Petersen - Tổng hợp.
----------------------------------------------------------------
- Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây: http://iasignals.com/forums/IA-Service/
- Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/FaeoYK
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top