[Góc nhìn Liên thị trường] Ngày 22/01/2021: Dấu hiệu phục hồi của giá Vàng

Giá vàng giảm trong bối cảnh lãi suất chính phủ Mỹ hồi phục thu hút dòng tiền vào kênh đầu tư này; đồng USD tăng trở lại; các quỹ đầu tư liên tục bán vàng ra và các loại tiền điện tử như Bitcoin lập những mốc cao mới…

Dưới góc nhìn liên thị trường khi nhu cầu trú ẩn giảm xuống, dòng tiền sẽ đổ vào các tài sản mang tính rủi ro cao hơn như Chứng khoán… Trong khi đó lợi suất trái phiếu Mỹ duy trì đà tăng liên tục cho thấy xu hướng lạm phát có thể tăng trở lại nhanh hơn.

Xu hướng lạm phát tiếp tục được thể hiện qua biểu đồ hàng hóa, khi giá dầu và các loại hàng hóa cơ bản đồng loạt tăng lên, lượng tiền từ các gói kích thích tài khóa và nới lỏng định lượng tiếp tục tăng lên làm lo ngại về dư thừa nguồn cung tiền trong khi tình hình dịch bệnh đang khiến cho sản lượng hàng hóa giảm xuống.

Biểu đồ so sánh Vàng và lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm dưới đây thể hiện xu hướng dịch chuyển dòng tiền đã thay đổi ra khỏi kênh đầu tư Vàng.

Tuy nhiên dưới góc nhìn PTKT Vàng đang ở ngưỡng support rất vững 1750$/oz từ năm ngoái. Rất khó có thể xuyên phá khi các tin tức tác động đang không có nhiều. Có thể trong ngắn hạn Gold sẽ có nhịp điều chỉnh tăng lại vùng 1820$/oz

 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
12
Total visitors
12

Forum statistics

Threads
375
Messages
800
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top