Gold trading 04/01/2021: Tâm lý lo ngại rủi ro và lạm phát đang tiếp tục hỗ trợ giá Vàng tăng.

Gold trading 04/01/2021: Tâm lý lo ngại rủi ro và lạm phát đang tiếp tục hỗ trợ giá Vàng tăng.

Diễn biến tâm lý thị trường thay đổi risk off khi các lo ngại chủng virus mới lây lan nhanh hơn. Dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang các dạng tài sản trú ẩn trong đó Vàng là kênh đảm bảo an toàn nhất hiện tại.

Một kịch bản đồng USD suy yếu do các chính sách kích thích khổng lồ vẫn sẽ tiếp diễn trong giai đoạn này, mối lo ngại lạm phát tăng nhanh, thể hiện gía cả hàng hoá đồng loạt tăng mạnh.

Giá dầu hiện tại đã tăng lên trên ngưỡng 49$/thùng, hướng đến mức trên 54$/thùng. OPEC cảnh báo những rủi ro đối với thị trường dầu khi đại dịch đang bùng phát trở lại.

Góc nhìn liên thị trường trong giai đoạn các tài sản trú ẩn và đầu tư bao gồm cả Chứng khoán đồng loạt tăng. Một phần vì những lo ngại lạm phát gia tăng cùng với đó dòng tiền hỗ trợ nền kinh tế đang đổ về kênh đầu tư chứng khoán.

Lợi suất trái phiếu Mỹ duy trì đà tăng, điều này củng cố thêm kỳ vọng về tâm lý thị trường bình ổn trở lại, cùng với đó lo ngại lạm phát sẽ tăng lên nhanh hơn.

Xét về góc độ đầu tư, khi nền kinh tế quay trở lại các hoạt động bình thường và dòng tiền mặt cung ứng quá nhiều sẽ tác động đến tâm lý khiến cho lo ngại giá trị đồng tiền mất đi, người dân sẽ cần dịch chuyển đầu tư sang các kênh mang lại sự an toàn và tránh mất giá đồng tiền trong đó có Vàng.

PTKT: Giá vàng breakout mức kháng cự 1898$/oz và bật tăng mạnh trong phiên đầu năm hướng đến vùng 1930$/oz. Dự báo Vàng sẽ vượt 1930$/oz và hướng đến 1960$/oz


#IACapital #GOLD #giavang #dubaogiavang
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
7
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
369
Messages
791
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top