Gold trading 19/01: Giá Vàng bật tăng trước kỳ vọng gói cứu trợ Covid-19 của Mỹ có thể sớm được thông qua.

Gold trading 19/01: Giá Vàng bật tăng trước kỳ vọng gói cứu trợ Covid-19 của Mỹ có thể sớm được thông qua.

Đồng USD và Vàng bật tăng trước triển vọng thông tin gói cứu trợ của Mỹ đã làm gia tăng các lo ngại lạm phát sẽ tăng trở lại. Vàng và USD đang trở thành tài sản chống lại lạm phát.

Giá vàng chạm ngưỡng 1844$/oz phiên sáng nay trước các kỳ vọng các gói cứu trợ tiếp tục sẽ khiến cho nhu cầu trú ẩn vào các tài sản chống lại lạm phát tăng cao hơn.

Tâm lý thị trường thay đổi thể hiện lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đảo chiều giảm nhẹ trong những phiên vừa qua. Tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại khi ông Biden mới nhậm chức và các gói cứu trợ hiện cũng đã được triển khai đến người dân tuy nhiên dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục đổ vào kênh đầu tư Chứng khoán trong một khoảng thời gian dài.

Dòng tiền nhàn rỗi này hiện tại chưa đổ nhiều vào các ngành sản xuất như kỳ vọng và trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát mạnh, các nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá hiện vẫn chưa cao thì dự báo các gói kích cầu sẽ cần thêm thời gian để có thể được thông qua hoặc sẽ cần thêm thời gian để theo dõi kết quả của các chính sách nới lỏng hiện tại.

PTKT:

Giá vàng hiện đang điều chỉnh lên mức kháng cự 1845$/oz, mức kháng cự tương đối quan trọng ở thời điểm hiện tại. Trên biểu đồ giá vàng đã test lại trend kháng cự sau khi breakout. Biểu đồ Daily thể hiện giá đang bước vào xu hướng giảm trở lại, tuy nhiên xu hướng giảm được kỳ vọng trong ngày hôm nay sẽ không mạnh.

Lợi suất trái phiếu đã đảo chiều tăng ở xu hướng dài hạn từ đầu năm đến giờ, tâm lý lo ngại lạm phát tăng thể hiện ở nhu cầu mua vào hàng hoá tăng cao hơn.

Dự báo giá Vàng trong dài hạn vẫn sẽ thể hiện bản chất tài sản trú ẩn, tuy nhiên trong ngắn hạn rất có thể sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ về mức 1800$/oz

#IACapital #GOLD #giavang #dubaogiavang

 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
9
Total visitors
9

Forum statistics

Threads
375
Messages
800
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top