Gold trading 25/01: Giá Vàng tiếp tục duy trì biên độ đi ngang.

Theo giới phân tích, giá vàng đang chật vật trong ngắn hạn do lợi suất danh nghĩa tăng lên khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ không tệ như dự báo, và ECB có quan điểm không nới lỏng quá mức như thị trường kỳ vọng.

Chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng không có lý do để thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay, khi nền kinh tế vẫn chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Các chính sách nới lỏng hiện tại đang khiến cho lượng cung tiền tăng lên nhanh chóng, chính sách này sẽ khiến cho lạm phát gia tăng rất nhanh sau đó. Nguồn: https://dubaotiente.com/nhung-gi-fe...g-khung-khiep-the-nao-toi-lam-phat-25174.html

Diễn biến tâm lý thị trường tương đối thận trọng những ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden. Có thể trong thời điểm hiện tại các chính sách của ông Biden chưa pricing vào giá vàng ngay, tuy nhiên các tác động về dài hạn sẽ có thể khiến cho lạm phát tăng trở lại và khiến vàng tăng lên ngưỡng trên 1900$/oz

Về mặt lý thuyết hiện tại các dự luật của ông Biden vẫn đang gặp khó khăn trước thượng viện. Phản ứng của thị trường trái phiếu trước các thông tin này không nhiều. Lợi suất trái phiếu Mỹ đi ngang thể hiện tâm lý thận trọng, điều này có thể hỗ trợ Vàng tăng trở lại.

PTKT: Giá vàng có thể phục hồi tăng lên ngưỡng 1870$/oz trong phiên đầu tuần sau khi điều chỉnh về mốc hỗ trợ 1852$/oz. Dự báo giá Vàng có thể tăng trong ngày hôm nay lên mức 1868$/oz.

#IACapital #GOLD #giavang #dubaogiavang #XAUUSD #giavangsjc
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
12
Total visitors
12

Forum statistics

Threads
375
Messages
800
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top