[Hot news 05/07/2018]: FOMC Meeting Minutes trước khi báo cáo Non Farm được công bố.

IASignals569

Administrator
Staff member
#1
Những hot news quan trọng trong ngày hôm nay:
+ 5:00pm GBP: BOE Gov Carney Speaks:
Thị trường đang chờ đợi thêm những phát biểu của thống đốc BOE. Vừa mới đây có những thông tin cho rằng BOE cần tăng nhanh lãi suất và chủ động hơn với vấn đề Brexit. MPC Official Bank Rate Votes 3-0-6 tỉ lệ đồng ý tăng lãi suất đã thay đổi tăng lên thành 3 thành viên.
Xu hướng đồng GBP hiện tại cũng đang có dấu hiệu tăng trước bài phát biểu và hiện tại giá đang chạm mức cản quan trọng 1.324 và nhiều khả năng giá sẽ giảm điều chỉnh về mức 1.3157 trước và sau khi ra tin.


+ 7:15pm USD: ADP Non-Farm Employment Change và 9:00pm USD: ISM Non-Manufacturing PMI
Số liệu ADP Non Farm tuy không thật sự quan trọng tuy nhiên nó vẫn giúp nhà đầu tư đánh giá được số việc làm tạo mới ra hiện tại là như thế nào. Số liệu thị trường lao động đang rất tốt, tỉ lệ thất nghiệp hiện tại đã dưới 4%, con số thật sự đang tạo nhiều lo lắng hơn là niềm tin cho thị trường.
Số liệu PMI phi sản xuất cũng được xem trọng, với nền kinh tế dịch vụ như Mỹ thì con số này sẽ được xem xét nhiều. Trên biểu đồ dưới đây thể hiện khu vực sản xuất đang tăng lên, lạm phát tăng nhanh hơn cũng sẽ tác động đến xu hướng kỳ vọng lãi suất mà cuộc họp của FOMC rạng sáng mai sẽ nhấn mạnh.
1.png

>>> như vậy các số liệu kinh tế được công bố ngày hôm nay tương đối quan trọng với đồng USD, sau kỳ nghỉ quốc khánh 4/7 thì hiện tại các bank đều đã quay trở lại làm việc, thanh khoản của thị trường cũng tăng lên đáng kể. Số liệu trên được công bố trước khi FOMC họp, do vậy nên cân nhắc quản lý vốn sau khi ra tin, thông thường số liệu như hôm nay quan trọng nhưng biên độ giá sẽ không quá nhiều.
Biểu đồ USD Index cũng đang tích lũy:

Trên khung H4 USD Index đã breakout trend, như vậy khả năng cao sau cuộc họp của FOMC giá sẽ có thể giảm điều chỉnh về mức 93.9. Mức kháng cự quan trọng 94.7, vượt qua mức đó xu hướng USD sẽ tăng trở lại.


+ 1:00am USD: FOMC Meeting Minutes: Lịch họp của FOMC diễn ra 8 lần/năm.
https://www.marketwatch.com/story/f...obably-didnt-get-much-love-in-june-2018-07-03
https://www.bloombergquint.com/glob...ffer-clues-on-rate-hike-limits-testing-powell


>>> Hiện tại FED vừa mới tăng lãi suất cho nên lần này họp dự kiến sẽ định hướng kỳ vọng lạm phát và dự báo tăng trưởng. Lạm phát hiện đang duy trì mức ổn định và chưa thật sự đáng ngại. Do đó không lạ khi FOMC có thể đưa ra nhận định mang tính dovish cho thị trường >>> USD giảm điều chỉnh.


Hiện tại kỳ vọng USD giảm có thể sẽ gia tăng mạnh hơn vào phiên Âu chiều nay cho đến lúc FOMC họp. Lưu ý không nên giao dịch theo xu hướng mua lên.


Các cặp tiền chính EURUSD, GBPUSD, USDJPY đều đang gặp cản quan trọng. Vàng đã có dấu hiệu xác nhận tăng hướng đến mức 1270.
Oil đang chờ đợi news quan trọng hôm nay 10:00pm USD Crude Oil Inventories : Biểu đồ cũng đang cho thấy giá Oil đã tăng quá cao và khả năng giảm điều chỉnh sau số liệu dự trữ Oil.
 
Last edited:

IASignals569

Administrator
Staff member
#2
EURUSD tăng mạnh, xu hướng USD Index test cản sau khi breakout trend đã giảm lại.
USD Index đã giảm như kỳ vọng, hỗ trợ trước FOMC 93.9
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top