[Hot news 09/07/2018]: EUR/Phát biểu của ECB President Draghi Speaks.

IASignals569

Administrator
Staff member
#1
Những sự kiện đáng chú ý trong ngày: https://www.investing.com/news/economy-news/top-5-things-to-know-in-the-market-on-monday-1521557
Ngoài ra sự kiện được trader quan tâm hiện tại là bài phát biểu của chủ tịch ECB. Nhớ cách đây không lâu sau một bài phát biểu về chính sách tiền tệ và lạm phát đã khiến đồng EUR giảm hơn 300 pip so với đồng USD. ECB đã tỏ ra thiếu lạc quan về tăng trưởng kinh tế khi hạ dự báo xuống 2.1% so với 2.4% trước đó. Bên cạnh đó hạ dự báo lạm phát xuống và bỏ ngỏ khả năng dừng QE sớm để tiến đến lộ trình nâng lãi suất.
Về cơ bản nền kinh tế EU đã có phần nào đó tích cực hơn, tuy nhiên vừa mới có những thông tin Mỹ áp thuế với hàng hóa EU cũng đã khiến cho các nước EU lo ngại. Hiện tại căng thẳng thương mại có phần gia tăng sau những phát biểu của ông Trump nhằm vào Trung Quốc.

- Tuyên bố của ECB chi tiết hơn và tinh nghịch hơn dự kiến. ECB xác nhận sẽ kết thúc mua tài sản trong tháng mười hai. Chỉ ra cung cấp chi tiết về số tiền sẽ giảm dần trong Q4. Sẽ giảm dần bằng cách cắt giảm 30 tỷ EUR mỗi tháng và sẽ mua từ tháng 9 đến hết tháng 12 là 15 tỷ mỗi tháng. Điều này có nghĩa là ECB sẽ mua 45 tỷ euro trái phiếu trong Q4. Nhiều người đã dự đoán khoảng 30 tỷ, nhưng sự khác biệt thực sự không quan trọng.

- ECB tái khẳng định rằng sẽ tiếp tục tái đầu tư số tiền thu được của các vấn đề đáo hạn trong khoảng thời gian dài. ECB cũng cho một số ý nghĩa rõ ràng hơn về việc tăng lãi suất đầu tiên bằng cách nói rằng lãi suất sẽ "duy trì ở mức hiện tại ít nhất là tới mùa hè năm 2019." Khi một dòng tiêu đề newswire tuyên bố cuộc họp ECB này đã được thực hiện vào tuần trước, thị trường đã mang lại sự tăng trưởng đầu tiên vào giữa năm từ Q4 19.

- Các thành viên của ECB đã cắt giảm dự báo GDP của năm nay xuống còn 2,1% từ mức 2,4% và trái 2019 và 2020 dự báo không thay đổi ở mức 1,9% và 1,7%. Dự báo lạm phát đã được dỡ bỏ từ 2018 1.7% từ mức 1.4%. CPI ở mức 1,7% trong năm 2019 cũng như 2,104. Dự báo năm 2020 không đổi ở mức 1,7%.

Nhìn chung qua sự kiện vừa rồi đồng EUR có phần bị ảnh hưởng quá bất ngờ và hiện tại thị trường đã lấy lại cân bằng khi đồng USD cũng giảm điều chỉnh và EUR cũng bắt đầu tăng nhẹ lên vượt ngưỡng hôm 14/6 vừa qua.
Hiện tại thị trường đang đặt niềm tin vào tin tức Brexit và có phần đang khá cứng rắn dù vừa có tin Bộ trưởng Brexit vừa từ chức.

Trước bài phát biểu chưa thể nói trước được điều gì tuy nhiên phản ứng giá đang cho thấy một kỳ vọng tích cực hơn với đồng EUR.


https://www.forexlive.com/news/!/da...it-policy-has-a-number-of-weaknesses-20180709
.
http://iasignals.com/threads/hot-ne...g-cao-truoc-bai-phat-bieu-cua-ecb-draghi.234/

Chi tiết sẽ update phần cmm sau khi News được công bố.
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top