[Hot news 11/07/2018]: Cuộc họp chính sách tiền tệ của BOC, US PPI m/m

IASignals569

Administrator
Staff member
#1
Lịch công bố sự kiện quan trọng trong ngày hôm nay bao gồm:
lich su kien 11-7.png


- Bài phát biểu của chủ tịch ECB: ECB vừa mới thông báo về những chính sách cắt giảm QE và đưa ra dự báo tăng trưởng, lạm phát do đó khả năng lần phát biểu này không tác động quá nhiều tới thị trường.
>>> Xu hướng EUR vẫn kỳ vọng sẽ giảm, căng thẳng từ vấn đề liên quan đến Brexit vừa qua cũng phần nào tác động tiêu cực đến EU.
- Báo cáo chỉ số lạm phát sản xuất PPI của Mỹ cũng được xem trọng: Mặc dù tiêu điểm chính là số liệu CPI sắp được công bố nhưng PPI vẫn là con số cần lưu tâm. Biểu đồ USD Index dưới đây thể hiện xu hướng đảo chiều đang hình thành tương đối rõ ràng. Kỳ vọng lạm phát tăng nhanh hơn.


- Tiêu điểm quan trọng nhất hôm nay là cuộc họp chính sách tiền tệ của BOC: Theo dự kiến BOC sẽ tăng lãi suất lên 1,5% so với 1,25% như hiện nay. Tức xu hướng thắt chặt tiền tệ đang gia tăng. Giá dầu tăng nhanh do vậy Canada xuất khẩu dầu mỏ có phần được hưởng lợi thế. Giá cả hàng hóa tăng nhanh cũng kéo theo lạm phát nền kinh tế tăng nhanh hơn, do vậy kỳ vọng BOC thắt chặt tiền tệ đã sớm được dự báo và xu hướng đồng CAD mạnh lên đã phản ứng theo kỳ vọng trong thời gian qua.
Biểu đồ kỹ thuật cặp USDCAD đang test lại hỗ trợ, khả năng BOC tăng lãi suất kèm theo những nhận định xu hướng tăng lãi suất nhanh hơn thì dự đoán USDCAD sẽ giảm về mức kỳ vọng đầu tuần 1.289.

https://think.ing.com/articles/canada-rate-rise-boc-economy/
Vấn đề lo ngại hiện nay vẫn nằm ở căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Canada, dù hiện tại 2 nước có lượng hàng hóa giao thương rất lớn và thật sự cả 2 đều đang phụ thuộc rất nhiều vào nhau. Do đó Mỹ có thể gây căng thẳng với Trung Quốc nhưng với Canada thì điều này có thể khác, Mỹ vẫn cần đối tác quan trọng Canada bởi vì quốc gia Bắc Mỹ này có trữ lượng dầu mỏ và là một thị trường tiêu thụ hàng hóa Mỹ rất lớn.
Trên biểu đồ H4 hiện tại khá khó dự đoán, hơn nữa với tin tức quan trọng như tối nay thì việc thị trường có những tác động mạnh, quét stop loss vvv là rất hay xảy ra.
Khuyến nghị chờ phản ứng giá trước tin và sau tin 15p.


- Sau khi BOC công bố chính sách tiền tệ thì Mỹ sẽ công bố số liệu dầu tồn kho hàng tuần. Số liệu này tác động trực tiếp đến giá dầu và gián tiếp ảnh hưởng đến xu hướng đồng CAD. Như vậy cặp USDCAD tối nay sẽ rất nhiều tin tức quan trọng, trong những lần trước đây cặp USDCAD sau khi ra tin thường biến động hơn 100 pip và cover lại hết chỉ sau 1 ngày. Do vậy khuyến nghị chờ hết ngày hãy xử lý lệnh nếu vướng lệnh kẹp.
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top