[Hot news 20/07/2018] Trump phàn nàn việc tăng lãi suất, xâm phạm độc lập của Fed

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, phá vỡ truyền thống hơn hai thập kỷ của các đời tổng thống Hóa Kỳ tránh những bình luận về chính sách tiền tệ và tôn trọng đối với sự độc lập của ngân hàng trung ương.

"Tôi không vui mừng" Fed đang tăng chi phí vay và có khả năng làm chậm nền kinh tế, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC phát sóng hôm thứ Năm. "Tôi không thích tất cả công việc mà chúng tôi đang đưa vào nền kinh tế và sau đó tôi thấy tỷ giá tăng lên".Đồng đô la đã giảm nhưng sau đó khôi phục lại; và lãi suất trái phiếu giảm sau khi nhận xét của tổng thống.

"Tôi không hài lòng về nó. Nhưng đồng thời tôi cho phép họ làm những gì họ cảm thấy là tốt nhất," Trump nói.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Lindsay Walters, phát biểu rằng tổng thống “tôn trọng độc lập của Fed”.

Nhận xét của Trump xuất hiện khi nền kinh tế Mỹ tận hưởng sự mở rộng kinh tế dài thứ hai trong kỷ lục đã chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm qua. Trong khi Fed đã tăng lãi suất, vẫn còn thấp so với lịch sử giá.

Phạm vi mục tiêu hiện tại cho lãi suất cơ bản là 1,75% - 2% trừ đi lạm phát, tỷ lệ này vẫn thấp; về mặt thực tế và vẫn “có sức chứa” đối với tăng trưởng và vay mượn, như Fed cho biết trong bản báo cáo tháng sáu.

Riêng chỉ có USD/JPY là giảm. Hiện tại các cặp tiền chính khác vẫn cho thấy USD tăng.Vàng giảm về đáyEUR/USD hướng về thấp hơn


Tóm tắt ý chính:

Sau khi chứng kiến đô la tăng mạnh do Fed tăng lãi suất, ông Trump muốn nói 'blame' cho đô la giảm xuống. Ông đã thành công bước đầu, nhưng về lâu dài thì không hẳn. USD đà hồi phục ngay sau đó, đặc biệt gửi vàng quay lại mức đáy.

Max Petersen tổng hợp từ Bloomberrg, WSJ, FT...
IA Signals
Inter-Market Analysis Blog
~~~=============================~~~
- Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây: http://iasignals.com/forums/IA-Service/
 

Comments

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top