[Hot news 26/07/2918] : Draghi vẫn có cách để "đì" cho đồng Euro giảm xuống

Lợi suất trái phiếu chính phủ khu vực đồng Euro tăng hôm thứ năm sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết sự không chắc chắn về triển vọng lạm phát đã giảm, và lạm phát cơ bản được thiết lập cao hơn vào cuối năm.

Nhưng đồng euro, sau khi nhích cao hơn đã giảm trở lại sau khi Draghi tái khẳng định cam kết của ngân hàng để giữ cho lãi suất không đổi ít nhất đến mùa hè năm 2019.

Draghi cũng cam kết sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu của ngân hàng vào cuối năm và thấy sự tăng trưởng kinh tế khu vực đồng euro "vẫn vững chắc và mở rộng”.Tuy nhiên, với sự tăng trưởng chậm lại và tâm lý bị suy giảm bởi cuộc chiến thương mại leo thang, ECB đã tránh xa kỳ vọng tăng lãi suất của họ

Điều này cho thấy rằng họ sẽ để khu vực đồng Euro rút khỏi kích thích kinh tế với mức tăng lãi suất nhỏ nhất có thể, lo ngại rằng ngay cả bất ổn nhỏ cũng có thể làm giảm sự phục hồi của lạm phát.

EUR/USD giảm khi cham đường kháng cựTóm tắt ý chính

Mặc dù đánh giá cao tăng trưởng lạm phát khu vực Eurozone, Draghi vẫn có cách để "đì" cho đồng Euro giảm xuống. Lần tăng lãi suất khả dĩ nhất hiện nay ít nhất phải đến mùa hè 2019.

Max Petersen tổng hợp từ Bloomberg, FT...
 

Comments

#2
Bạn đã có thể nhận được những đánh giá tin tức quan trọng, các phân tích chuyên sâu nhanh, chính xác nhất mà chỉ dành riêng cho thành viên đăng ký dịch vụ:

Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/MmUuzt

Hỗ trợ tin hiệu giao dịch hàng ngày: https://goo.gl/BCpLCK

Hỗ trợ tin tức hàng ngày: https://goo.gl/wpzwNS

Khóa học cơ bản: https://goo.gl/7RPdRw

Khóa học chuyên sâu: https://goo.gl/3aEqyv
Đặc biệt khi đăng ký dịch vụ, bạn sẽ nhận được đặc quyền hỗ trợ "real time" với đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm. Sự hài lòng của bạn là động lực của chúng tôi.
Trân trọng!
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top