Hướng dẫn sử dụng TradingView để hỗ trợ Trading - Phân tích LIên Thị Trường.

TradingView là một nền tảng tốt nhất hiện nay dùng để hỗ trợ Trader phân tích kỹ thuật và có thể giao dịch trực tiếp khi liên kết với tài khoản giao dịch.

Có thể nói nền tảng online TradingView là một công cụ tích hợp tất cả các mã của thị trường tài chính thế giới và Việt Nam hiện tại, đồng thời TradingView còn hỗ trợ rất nhiều tính năng, indicators đủ để các bạn có thể phân tích, vẽ hình và xuất bản các ý tưởng giao dịch của mình.

Khi các bạn viết các ý tưởng giao dịch đồng thời cũng chính là các bạn đang thực hành viết Nhật Ký giao dịch của chính mình.

Có rất nhiều ưu điểm mà TradingView mang lại cho Trader hiện tại, vì vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng TradingView bản Premium để ứng dụng compare các cặp tiền, mã giao dịch... vào trong phân tích Liên Thị Trường.

- Phân Tích Liên Thị Trường (Inter-Market Analysis - IA) là một trong những phương pháp phân tích xu hướng thị trường được phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây, và hiện tại các hãng tin tức và công ty tài chính lớn, quỹ đầu tư, ngân hàng... đều đang áp dụng. Điển hình nhất là các trang tài chính lớn nhất thế giới bây giờ: Bloomberg, Reuters, WSJ, FT, MarketWatch...

- Và điều đặc biệt là để có thể sử dụng những tính năng hỗ trợ phân tích Liên Thị Trường hiện tại trên các nền tảng chuyên nghiệp như Bloomberg Terminal, Reuters... thì các bạn sẽ phải bỏ ra khoản phí rất lớn hàng tháng. (lên đến vài ngàn $)...
và để tiết kiệm tiền bạc, chi phí cho những khoản đầu tư đó tôi sẽ giới thiệu các bạn cách ứng dụng nền tảng TradingView để áp dụng cho các phân tích, nhận định và theo dõi diễn biển toàn cảnh thị trường của các bạn tốt hơn với mức phí hàng tháng rẻ hơn rất nhiều (bằng bữa nhậu thôi anh em).


Đây là một bước để đi tới hướng chuyên nghiệp trong phân tích tài chính thế giới và giao dịch like a big boy...

+ Hướng dẫn đăng ký tài khoản Free và dùng thử trong 1 tháng.
Các bạn vào trang: https://vn.tradingview.com/ và click vào đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội cá nhân.


huongdantradingview01.png


Click chọn SỬ DỤNG PRO - Dùng thử 30 ngày. Tại đây các bạn sẽ thấy TradingView cung cấp 4 phiên bản hỗ trợ trader, mục này các bạn tham khảo kỹ và tùy vào mục đích sử dụng của mình để đăng ký mua. (Khuyên dùng nếu mua hãy đăng ký dùng trong 2 năm các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tương đối nhiều).

https://vn.tradingview.com/gopro/

Với cá nhân sử dụng để áp dụng cho phân tích và giao dịch với thị trường Forex, CK Mỹ, CK Việt Nam, Hàng hóa cơ bản các bạn nên sử dụng bản Pro+ hoặc Premium để tối ưu hóa trong quá trình compare các biểu đồ Inter-market.

huongdantradingview02.png


Sau khi đăng ký dùng thử các bạn có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng mà TradingView mang lại. Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn mở chart và compare những biểu đồ giúp hỗ trợ Phân tích Liên Thị Trường.

+ Bước đầu tiên là mở biểu đồ trên TradingView và lựa chọn cặp mà bạn muốn phân tích. Sau đó click chọn vào mục COMPARE.

huongdantradingview03.png


Sau khi tiến hành COMPARE xong sẽ được biểu đồ như hình dưới.

huongdantradingview04.png


Các bạn có thể dễ dàng quan sát sự tương quan nghịch đảo của lợi tức trái phiếu Mỹ và Gold là rất lớn. Bởi vì những tính chất cơ bản của chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nhận diện xu hướng dịch chuyển của dòng tiền... từ đó sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi giao dịch với mã mà mình quan tâm.

huongdantradingview05.png


* VD trong bức hình trên khi quan sát thấy US10Y giảm liên tục tử tháng 11/2018 và trong khoảng thời gian này Gold cũng tăng mạnh như là một thứ tài sản trú ẩn. Vậy khi nhận thấy dấu hiệu thay đổi dịch chuyển trong các mối tương quan Liên Thị Trường chúng ta sẽ dễ dàng dự đoán được xu hướng của cặp tiền, gold... giao dịch. Ứng dụng trong việc xác định tâm lý thị trường của các bạn.

.....
Tuy nhiên các mối tương quan liên thị trường là khá nhiều và các bạn không thể ngày nào cũng gõ vào và làm công việc ghép các biểu đồ, sẽ rất tốn thời gian... và để giải quyết vấn đề này thì TradingView phiên bản Pro+ và Premium đã hỗ trợ Trader lưu trữ các biểu đồ, rất thuận tiện chỉ cần mở phần bố cục biểu đồ.
Phiên bản PREMIUM các bạn sẽ được sử dụng full tính năng, lưu trữ không giới hạn các biểu đồ và có thể mở tối đa 8 chart trên cùng một tab như tôi đang mở dưới đây.


huongdantradingview06.png


+++ Sau quá trình dùng thử 30 ngày các bạn hãy đăng ký mua bản quyền phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của các bạn.

Ủng hộ IASingals khi đăng ký mua bản quyền TradingView theo ID: 11943
- IASignals sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình trong quá trình phân tích và ứng dụng TradingView để phân tích Liên Thị Trường, Phân tích Kỹ Thuật, Phân tích Cơ Bản và Trading hàng ngày. Liên hệ.


Tradingview-NgochaiM.Pearlie.png

~~~ ================ ~~~
CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ TIN TƯỞNG!
 
Last edited by a moderator:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
7
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
323
Messages
735
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top