[Kathy Lien 03/07/2018] Tại sao EUR/USD không giảm quá sâu?

Chứng khoán toàn cầu giảm vì lo ngại rủi ro
Nikkei -2.21% Dax -0.54%
Oil $74.7/bbl
Gold $1245/oz.
Bitcoin $6300


Thị trường chứng khoán giảm trên toàn cầu gây áp lực lên rủi ro thị trường. Đồng USD tăng giá so với tất cả các đối tác thương mại này vì lo ngại về việc gia tăng các chính sách bảo hộ
Báo cáo phương tiện truyền thông cuối tuần vừa qua, cho rằng ông Trump đang cân nhắc Hoa Kỳ sẽ rút khỏi khỏi WTO, vốn là nền tảng của thương mại toàn cầu. Việc rút khỏi WTO sẽ loại bỏ những hạn chế đối với chính quyền Trump khi ban hành bất kỳ chính sách bảo hộ thương mại nào.


Trong một văn bản của Ủy ban châu Âu (EC) gửi Bộ Tài chính Mỹ, họ đưa ra phản hồi chi tiết đối với lời đe dọa của ông Trump về đánh thuế mạnh xe hợi nhập khẩu. Nhiều nước trong EU đang ngày càng tin rằng người đứng đầu Nhà Trắng không nói suông và sẽ sớm triển khai kế hoạch đánh thuế này. Vào hôm Chủ nhật, ông Trump nói EU "cũng tệ" như Trung Quốc trong quan hệ thương mại với Mỹ. "EU có vẻ cũng tệ như Trung Quốc, chỉ có điều nhỏ hơn… Những gì họ làm với chúng tôi thật là tệ", ông Trump nói, nhấn mạnh vấn đề xe hơi từ châu Âu nhập khẩu vào Mỹ.

Ngoài những tai ương kinh tế, đồng euro cũng đang bị tấn công vào mặt trận chính trị khi chính phủ liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel xuất hiện chia rẽ về vấn đề di cư. Nếu chính quyền của Merkel bị tổn thương chính quyền của Trump sẽ tăng cường chính sách bảo hộ chống lại EU, Đức có thể chìm vào một cuộc suy thoái kéo phần còn lại của lục địa với họ vàđó chắc chắn sẽ là mong muốn lớn nhất của Vladimir Putin, chúng tôi nghĩ rằng các chính trị gia Đức có thể đủ thông minh để nhận ra rủi ro.

Có lẽ đó là lý do tại sao mặc dù một loạt các tin tức tiêu cực thì cặp EUR/USD vẫn không giảm quá mạnh và tiếp tục giữ vững trên mức hỗ trợ 1.1500. Thật vậy, mức này sẽ là điểm mấu chốt trong tuần này và nếu cặp tỷ giá bứt xuống dưới con số đó, nó sẽ báo hiệu các vấn đề sâu sắc hơn trong khu vực.
 
Last edited by a moderator:

Comments

Facebook Page

Forum statistics

Threads
308
Messages
622
Members
11
Latest member
TranKy
Top