Kinh nghiệm quản lý vốn, nhồi lệnh như thế nào để gia tăng lợi nhuận và đảm bảo an toàn vốn?

Trade theo chiến lược được đặt ra ban đầu là điều cần phải làm và phải tuân thủ. Trước mỗi tuần, mỗi ngày sẽ phải làm một công việc nhàm chán là phân tích, lựa ra con mồi nào ngon nhất, dễ ăn nhất để canh... như ví dụ về con báo đi săn mồi vậy. Nhưng để làm được điều này là không đơn giản.
Sau khi lựa được con mồi ưng ý nhất thì nên tập trung cao độ vào canh chừng nó, nôm na nghĩa là phải lựa cho được cặp tiền nào thuận với mindset ban đầu và chart thể hiện vị thế tốt nhất có thể để vào lệnh thì lúc đó mới canh để vào.
Và sau khi vào lệnh rồi thì ngoài việc ngồi chờ đợi thị trường move theo ý mình thì còn phải có thêm 1 kỹ năng sát thủ nữa chính là nhồi lệnh, bồi thêm vài nhát để gia tăng lợi nhuận cao nhất có thể và vẫn đảm bảo duy trì được tỉ lệ rủi ro đã chấp nhận ban đầu, không mạo hiểm quá nhiều so với số vốn đặt cược...

Bài viết này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ.

+ Nhồi lệnh khi giá đã đi theo dự kiến ban đầu:
Đây là ví dụ điển hình và đơn giản nhất khi nhồi lệnh bởi vì khi thị trường đã đi đúng xu hướng thì vấn đề nhồi thêm sẽ trở nên đơn giản hơn.
Trước khi vào lệnh điều quan trọng nhất là xác định được tổng số tiền sẽ mất. (VD bạn xác định loss 100$ cho possition này thì sẽ trade như thế nào)
Trước tiên hãy tính toán số pip sẽ đặt stop loss. VD bạn đặt stop loss 30 pip tính từ điểm vào lệnh thì ban đầu hãy chỉ vào 1 lệnh 0.1lot thôi, tức là nếu thua chỉ mất 30$ và vẫn còn 70$ cho rủi ro lần này. Nghĩa là bây giờ 70$ đó để vào tối đa được bao nhiêu lệnh và lệnh volume bao nhiêu nữa thì sẽ tùy thuộc vào mức stop loss bạn đặt cho lệnh nhồi tiếp theo.
VD trên hình này.
nhoi lenh gold.png

Lệnh đầu đúng xu hướng, giá breakout giảm. Như vậy khi nhồi tiếp lệnh thứ 2 thì điểm SL có thể đặt cao hơn điểm vào lệnh đầu tiên 10 pip chẳng hạn là có thể an toàn. Và do đó bạn tính xem từ điểm nhồi thứ 2 đến điểm SL bao nhiêu pip để từ đó tính ra được cần phải nhồi bao nhiêu lot để đảm bảo thua thì chỉ mất thêm tối đa 70$...

+ Nhồi lệnh khi giá đi ngược xu hướng nhưng vẫn nằm trong biên độ dự kiến.
Tương tự cách lý giải phía trên khi nhồi âm. Ban đầu cũng vào 1 lệnh và xác định mức SL có thể chấp nhận được sau đó khi giá đi ngược nhưng đang test mức hỗ trợ quan trọng như trong hình dưới đây thì tức là một cơ hội khá tốt để vào tiếp lệnh ở mức giá rẻ hơn thì không thể bỏ qua được. Do đó cân chỉnh volume với mức giá thấp hơn và mức tiền lỗ đã trừ đi lệnh đầu tiên ra thì ta sẽ có được volume cho lệnh nhồi tiếp theo với giá thuyết điểm SL vẫn cố định tại điểm lệnh ban đầu.
Và như vậy đã giải được bài toán gia tăng lợi nhuận và vẫn đảm bảo được mức lỗ giới hạn ban đầu đưa ra. Làm như vậy sẽ hạn chế rủi ro nếu có sai ngay từ đầu thì lỗ không nhiều và nếu đúng xu hướng thì có thể gia tăng thêm được lợi nhuận đáng kể.
nhoi lenh uj.png
 

Comments

#2
Phương pháp giao dịch của Tôi không phải cố định là trade cặp EURUSD, Vàng hay GBPUSD… như nhiều người vẫn đang làm. Mà là Tôi sẽ trade theo market, tức là hiện thời câu chuyện Hot nhất kia là cái gì và món hàng nào dễ make $ nhất thì Tôi sẽ tập trung vào nó để kiếm cái Timing (thời điểm) tốt nhất mà ra tay. Ví dụ dễ hiểu là vào cuối mỗi tuần sẽ có 2 ngày nghỉ của market, thời điểm đó Tôi sẽ scan lại toàn bộ market để xem thử trong tuần tới có sự kiện gì nổi bật, các tin tức quan trọng là gì và thời điểm này các thông tin có được kia đang nhắn nhủ điều gì với sự kiện/tin tức trên.
Sau khi đã tổng hợp xong tất cả thì Tôi sẽ lập ra một bảng kế hoạch chọn những món hàng dễ dàng make $ nhất trong tuần tới, từ đó sẽ chú tâm vào những món hàng đó nhiều hơn. Xác xuất thành công khi tập trung vào một con mồi sẽ cao hơn rất nhiều lần khi con mồi nào đi ngang qua cũng ngứa mắt muốn chộp lấy. Trading cũng giống như con báo đang đi săn mồi vậy, nó nằm im trong lùm cây chờ đợi, nó chờ cho cả bầy cừu gặm cỏ no nê, trong thời gian đó nó quan sát tất cả xem con nào YẾU nhất bầy, nó chỉ tập trung vào một con mồi duy nhất đó thôi, bởi vì sao? Khi nó tập trung vào con mồi đó thì nó sẽ nhận biết được điểm yếu và mạnh của con mồi, để khi thấy thời điểm con mồi lơ là nhất là nó sẽ lao thật nhanh ra tóm lấy con mồi đó, mặc cho xung quanh nó có rất nhiều con mồi khác ngon hơn, to béo hơn và có thể chạy gần nó hơn. Nhưng nó không thèm, nó chỉ quan tâm và tập trung vào rượt cái con mồi nó chấm từ trước thôi, nó rượt cho đến khi bắt được thì thôi và xác xuất thành công của các cuộc đi săn này là rất cao.
Trading cũng thế thôi, kiên nhẫn chờ đợi và lựa chọn món hàng dễ make $ nhất để trade là cả một nghệ thuật, ai làm được điều này thường xuyên tức là xác xuất kiếm được nhiều tiền từ market sẽ cao hơn rất nhiều và quan trọng là hạn chế Stop Loss đến mức thấp nhất có thể, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch.
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
1
Guests online
6
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
322
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top