[Market 11/02/2019]: Tâm lý còn e ngại trước đàm phán thương mại.

Staff member
#1
Thứ 2 đầu tuần thường là ngày thị trường e ngại nhất, thanh khoản yếu cộng với hiện tại đàm phán thương mại vẫn chưa có kết quả, do đó mà tâm lý e ngại đã khiến giới đầu tư chốt lời trước, chuyển dịch tài sản của họ sang trái phiếu Mỹ nhiều hơn. Khi dòng tiền chuyển dịch như vậy thì nhu cầu mua USD cũng tăng lên, do đó USD tăng trở lại trong tuần vừa rồi.
Vấn đề ở đây là dù tâm lý chung là e ngại nhưng các quỹ đầu tư lớn lại đặt cược vào tăng trưởng của thị trường CK, Gold giảm, và kỳ vọng sự gia tăng áp lực của Mỹ lên thương mại với TQ sẽ khiến cho TQ phải nhượng bộ tiếp.
Để phân tích trong trường hợp này cần đi từ thị trường CK.
Biểu đồ thị trường CK tăng đang cho thấy được nền kinh tế Mỹ không có quá nhiều rủi ro, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào trade war sẽ có lợi với Mỹ >>> niềm tin vào sức khỏe kinh tế tốt lên.
Tiếp theo là thị trường hàng hóa để đánh giá lạm phát chung >>> USD đi ngang đẩy giá hàng hóa tăng trong khi nhu cầu vào dầu mỏ và các hàng hóa, nông sản ... tăng dịp cuối năm, mùa đông của nửa bán cầu bắc. Vì là mùa đông cho nên sản xuất giảm sút và nhu cầu hàng hóa tích trữ tăng lên. CHính điều này khiến cho nhu cầu mua sắm hàng hóa để tích trữ tăng lên, đẩy giá hàng hóa chung tăng >>> kéo lạm phát khu vực tiêu dùng tăng lên.
Tiếp theo là về trái phiếu Mỹ: Giá trái phiếu tăng thể hiện qua biểu đồ bond Yield giảm, sức giảm không mạnh nhưng cũng cho thấy tâm lý e ngại, Yield giảm trong trường hợp này là tâm lý tạm thời trước e ngại về đàm phán thương mại. Tuy nhiên vẫn là một chỉ báo để xác nhận rằng hôm nay thị trường có thể sẽ có điều chỉnh nhẹ.

Theo PTKT thì mức hỗ trợ gần nhất là 96.48.
Canh mua lên USD ở các mức hỗ trợ.
Sự tương quan giữa USD và US bond yield đang giảm về gần -1, có nghĩa là bây giờ 2 biểu đồ này đang nghịch đảo nhau, USD đang đóng vai trò lead lợi tức trái phiếu chứ không phải là yield lead usd nữa. Bởi lý do ở phía trên, dòng tiền trên thế giới đang đổ về Mỹ nhiều hơn, đẩy thị trường CK tăng, lượng USD mua trái phiếu Mỹ tăng lên cũng chính là nguyên nhân làm cho USD tăng.

Chiến lược mua USDJPY từ tuần trước khi giá test hỗ trợ 109.70, Biểu đồ H1 đang chạm kháng cự trendline, duy trì lệnh buy mục tiêu 110.5-111.0
EURUSD cũng tương tự canh sell.
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
5
Total visitors
5

Forum statistics

Threads
321
Messages
727
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top