[Market 14/02/2019]: USD đã điều chỉnh và tăng lại như kỳ vọng trước đàm phán thương mại.

Staff member
#1
Ở bài viết hôm trước đưa ra nhận định kỳ vọng USD điều chỉnh rồi tăng trở lại đã hoàn thành. Hiện tại trên biểu đồ D1 chỉ số USD Index đang chạm mức kháng cự quan trọng trong nhiều tháng qua.

Biểu đồ như thế này thì hiện lực mua đã có dấu hiệu yếu đi, hôm nay có các tin tức liên quan đến tiêu dùng và lạm phát rất quan trọng là doanh số bán lẻ và PPI lạm phát khu vực sản xuất.
Những tin tức về lạm phát bây giờ rất được chú ý, do đó thị trường sẽ đi ngang và chốt lời đợi tin.
Theo kinh nghiệm quan sát tâm lý thị trường thì lúc này là lúc lực bắt đỉnh USD sẽ tăng vì phần lớn đã chốt lời và phần trader có tâm lý bắt đỉnh tăng lên sẽ đẩy thị trường điều chỉnh ngắn hạn trước news.

Để ý biểu đồ US Bond Yiels đã tăng nhưng hiện tại vẫn đang chờ đợi những tin tức quan trọng, mô hình trên biểu đồ cũng đang thể hiện giống với bullish rising wedge, một dạng mô hình đảo chiều tăng, nhưng nó vẫn chưa bứt phá cho nên nó thể hiện được hiện tại tâm lý đã có phần muốn sự an toàn thay vì đánh cược may rủi vào số liệu kinh tế.
>>>
Kết luận trong ngày hôm nay không phải là cơ hội để buy USD nữa mà nên chốt lời đứng ngoài quan sát, nếu có cơ hội thì sẽ sell lướt sóng trước phiên Mỹ.
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
10
Total visitors
10

Forum statistics

Threads
321
Messages
727
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top