[Market 7/3/2019]: Tâm lý thị trường lo ngại trước báo cáo lao động và đàm phán thương mại.

Staff member
#1
Phiên tối ngày 6/3 thị trường CK Mỹ giảm nhẹ trước áp lực chốt lời sau khi chạm ngưỡng 2800 SPX và DJ đạt 26200 điểm.
Hơn nữa thời hạn đàm phán thương mại đang đến gần cho nên kết hợp những tin tức trên lại thì giới đầu tư CK đã bắt đầu chốt lời.


Tâm lý thị trường lo ngại trước báo cáo lao động, mà báo cáo này rất quan trọng đặc biệt là với thị trường CK và Trái phiếu Mỹ, bởi vì thị trường lao động là yếu tố tiên quyết để xác nhận những vấn đề của nền kinh tế, các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ Mỹ có đang đáp ứng được tăng trưởng của nền kinh tế hay không được thể hiện qua tăng trưởng việc làm, mức lương của người lao động.
Dưới đây là biểu đồ US Bond Yield: Tâm lý thị trường đã thay đổi dưới áp lực chốt lời từ đầu tuần này sau khi Bond Yield breakout trend kháng cự mô hình tăng.
Biểu đồ US Bond Yield giảm tức là thể hiện tâm lý lo ngại hơn, kỳ vọng lạm phát giảm lại, tâm lý thị trường như vậy thì mình sẽ thay đổi theo thị trường, chốt lời các lệnh đã trade từ đầu tuần này.

Tuy nhiên chỉ mới là sự điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ trên hình, US Bond Yield khi tạo nến đảo chiều tăng sẽ thể hiện tâm lý thị trường thay đổi tích cực hơn, và cũng là dấu hiệu đảo chiều của cả CK và USD.


Quay lại diễn biến USD hiện tại:

USD đang test kháng cự trend như trên, do vậy khả năng cao báo cáo lao động cuối tuần này sẽ là tín hiệu breakout tốt để xác nhận USD tăng, nhưng trước khi tin tức được công bố thì lực mua lên sẽ không mạnh, thị trường giằng co cho nên không có nhiều trader dám vào lệnh.


Kêt luận: Thị trường đang thể hiện lực đi không mạnh, các biểu đồ nến đều không thể hiện lực thị trường như mong đợi, do vậy nên trade ngắn hạn trong ngày ở khung H1 khi có các dạng nến đảo chiều. Duy trì chiến lược mua lên USD trong ngắn hạn.
>>> Sell EURUSD, GBPUSD, AUDUSD, Gold. Buy USDJPY, USDCAD.
 
Last edited:

Facebook Page

Top