NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLD & FX NGÀY 11.01/2021

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLD & FX NGÀY 11.01/2021

Những thông tin thị trường quan trọng:

✅ Đảng Dân chủ dành chiến thắng trong cuộc đua ghế Thượng viện.

✅ Số liệu việc làm của Mỹ giảm 140k, con số thấp hơn nhiều so với dự báo trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh và thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù thu nhập bình quân theo giờ đã tăng 0.8%.

✅ Vàng thường được coi là “hàng rào” chống lại khả năng lạm phát tăng cao do các gói kích thích kinh tế lớn, đặc biệt là vào năm 2020. Nhưng điều này đã thay đổi khi lợi suất trái phiếu cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.

✅ Bob Haberkorn, chiến lược gia tại RJO Futures, nhận định đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã thúc đẩy hoạt động bán ra trên thị trường vàng. Thêm vào đó, sự mạnh lên của đồng USD cũng đè nặng lên giá vàng. Tuy vậy, chuyên gia này cho rằng đà tăng của đồng bạc xanh có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

✅ Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered đánh giá chiến thắng của đảng Dân chủ làm tăng kỳ vọng gói kích thích sẽ được mở rộng và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng sẽ ở mức cao hơn. Theo chuyên gia này, kỳ vọng lạm phát sẽ hỗ trợ đà đi lên của giá vàng trong thời gian tới.

Nhận định thị trường:

USD Index: Chỉ số DXY đảo chiều tăng mạnh qua mức kháng cự 90.40, xu hướng hôm nay có thể có điều chỉnh giảm nhẹ, tuy nhiên kỳ vọng sóng điều chỉnh tăng vẫn cao.GOLD: Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm mạnh về mức hỗ trợ 1820$/oz, trong ngày không có nhiều tin tức quan trọng rất có thể thị trường sẽ có sự điều chỉnh đi ngang lên mức 1850$/oz
EURUSD: Chiến lược giao dịch EURUSD dự báo chờ bán vùng điều chỉnh tăng nhẹ theo dự báo trên biểu đồ.GBPUSD: Giá đã phá vỡ vùng 1.3535, dự báo xu hướng giảm đã xác nhận, chiến lược tham khảo ưu tiên các giao dịch sell GBPUSDAUDUSD: Chiến lược giao dịch AUDUSD hiện tại thiên về xu hướng điều chỉnh giảm.#DailyUpdate

------
Telegram: https://t.me/iacapital
Website: https://iacapital.vn
Face: https://facebook.com/iacapital.vn/
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
6
Total visitors
6

Forum statistics

Threads
369
Messages
791
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top