[Nhìn lại tuần giao dịch]: 13-17/8/2018

1. Dầu giảm mạnh khi dữ liệu hàng tồn kho Mỹ tăng đột biến

Trước đó giá dầu đã giảm, bởi một đồng đô la Mỹ tăng cường trong khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và một báo cáo về việc tăng dự trữ dầu thô của Mỹ đã đè nặng lên giá dầu, ngay cả khi lệnh trừng phạt của Mỹ đe dọa sẽ kiềm chế nguồn cung dầu thô của Iran.

"Thêm vào bối cảnh giá suy yếu là dấu hiệu cho thấy một cuộc thương mại sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm suy yếu nhu cầu dầu."

Tăng trưởng khối lượng thương mại thế giới cũng đạt đỉnh điểm trong tháng 1 ở mức gần 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng gần như giảm một nửa xuống dưới 3% vào tháng 5, theo Cục phân tích chính sách kinh tế Hà Lan.

Đến tối thứ 5, việc hàng tồn kho Mỹ tăng đột biến đã giáng 1 đòn đau cho nỗ lực hồi phục của giá dầu.  • Dữ liệu tồn kho dầu: thực tế +6805K so với -2500K kỳ vọng
Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ CLc1 giảm 2,22 USD xuống 64,82 USD / thùng.

Giá dầu giảm sau khi kho dự trữ của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2017 .

>> Dù rằng dầu đã hồi phục lại cuối tuần, nhưng lo ngại dư cung vẫn sẽ là chủ đề chính đối với triển vọng tăng trưởng của dầu.

Xem lại tin tức:

http://megaurl.in/ZNLDxP

http://megaurl.in/kxER9

2. Bảng Anh hồi phục lại từ đáy thấp nhất 14 thángĐồng bảng Anh giảm xuống dưới mức 1,27 so với đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2017 khi đô la tăng mạnh vào thứ tư.

Chỉ số đô la index, một thước đo sức mạnh đồng USD so với một rổ của các tiền tệ chính khác, tiếp tục leo lên gần đây của nó, tăng 0,1% đến 96,842, mạnh nhất kể từ cuối tháng 6 năm 2017.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp 1.2691 đô la, mức thấp nhất trong 14 tháng và đồng euro giảm 0.2% xuống 1.1321 đô la.

Tuy nhiên, khi đô la điều chỉnh giảm vào cuối tuần, đồng bảng đã có cơ hội khôi phục lại, mặc dù không nhiều.Ngoài ra, tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín- Fitch cảnh báo hạ cấp tín nhiệm của Anh vì rủi ro từ Brexit gia tăng

Fitch nói trong một lưu ý rằng, "sự tăng cường của bất ổn chính trị ở Anh và chậm tiến độ trong đàm phán với EU có nghĩa là có một loạt các kết quả Brexit xấu có thể xảy ra".

Fitch trích dẫn “Sự chia rẻ trong Đảng cầm quyền và nghị viện” là có. Và một "Brexit cứng' có thể làm lệch lạc các dự báo kinh tế của Anh và triển vọng lạm phát và thất nghiệp, Fitch cảnh báo.

Vương quốc Anh hiện có xếp hạng AA từ Fitch với triển vọng tiêu cực. Bất kỳ kết quả Brexit nào có tác động tiêu cực đáng kể đến nền kinh tế Anh có thể dẫn đến việc hạ cấp xếp hạng, Fitch nói.

>> Triển vọng bảng Anh sắp tới sẽ phụ thuộc các yếu tố chính sau
  • Sức mạnh của đô la
  • Triển vọng đàm phán Brexit
Xem lại tin tức:

http://megaurl.in/kxER9

http://megaurl.in/uVEPQNO8

3. Đô la điều chỉnh bởi cuộc đàm phán Mỹ-Trung, Vàng thoát đáy

Tiềm năng cho một bước đột phá trong căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang giúp loại bỏ một số cảnh báo rằng tài sản rủi ro bị suy yếu trong tuần qua. Các thị trường đã bị khuấy động khi tình trạng hỗn loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ đè nặng lên trên nhiều tài sản tại khu vực mới nổi và quốc gia phát triển.

Trung Quốc hôm thứ năm cho biết một phái đoàn do phó bộ trưởng thương mại của họ dẫn đầu sẽ đến Hoa Kỳ để đàm phán vào cuối tháng tám theo lời mời của Washington.

Thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc về cuộc họp kế hoạch vào cuối tháng tám đến sau một cuộc nói chuyện buồn tẻ giữa hai bên. Vòng đàm phán chính thức cuối cùng là vào đầu tháng sáu khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He ở Bắc Kinh.

Vàng cũng nhân cơ hội này, đã tăng lên cao hơn vào cuối ngày thứ 6.>> Bất chấp sự hồi phục, thị trường vàng vẫn dễ bị tổn thương khi các dấu hiệu của sự suy thoái trong nền kinh tế Trung Quốc và đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ khiến các nhà đầu tư phải cảnh giác.

Xem lại tin tức:

http://megaurl.in/ezU2u

4. Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm trừng phạt từ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ đã cầu viện sự hỗ trợ từ Trung Đông, Họ nhân được khoản tiền 15 tỉ đô từ Qatar, một nguồn tin chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nói với Reuters.

Trước đó đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã mất gần 40 % giá trị so với đồng đô la trong năm nay, do lo lắng về kiểm soát ngày càng tăng của Erdogan đối với nền kinh tế và thông điểm của ông cho lãi suất thấp hơn mặc dù lạm phát cao.

Tổng thống Donald Trump đã tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu kim loại Thổ Nhĩ Kỳ vào Mỹ tuần trước, khiến Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra các mối đe dọa, tăng thuế đối với ô tô, rượu và thuốc lá của Mỹ vào cùng ngày.

Lira Thổ Nhĩ Kỳ những tưởng đã có thể ổn định trở lại sau những ngày đen tối, nhưng đồng tiền lại chịu áp lực mới khi Mỹ cảnh báo rằng lệnh trừng phạt mới sẽ được áp đặt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu một mục sư truyền giáo người Mỹ bị giam giữ không được tiết lộ.

>> Lira giảm trở lại sau khi Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cho biết Washington đã chuẩn bị thêm các biện pháp chống lại Ankara.

Xem lại tin tức:

http://megaurl.in/kxER9

http://megaurl.in/ZNLDxP

http://megaurl.in/ezU2u

5. Đô la Canada bất ngờ tăng khi dữ liệu lạm phát mạnh nhất kể từ năm 2011

CANADIAN INFLATION RATE RISES TO 3.0% IN JULY VS. 2.5% FORECAST

Dữ liệu lạm phát tháng 7 của Canada tăng lên tới 3.0% từ mức dự báo 2.5%. Mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2011.Cặp USD/CAD đã giảm khoảng 90 pips sau khi số liệu trên được công bố. Một phần nữa bởi USD đã điều chỉnh giảm hôm cuối tuần.


Việc cặp này bị bán cũng được ủng hộ từ yếu tố kỹ thuật. Khi nó chạm đến điểm kháng cự và nằm trong một kênh giá song song.


Triển vọng sắp tới của đô la Canada sẽ chịu ảnh hưởng bới các yếu tố chính sau:
  • Đàm phán NAFTA
  • Sức mạnh của đồng đô la Mỹ
  • Căng thẳng ngoại giao với A rập Sau di
Xem lại tin tức:

http://megaurl.in/uVEPQNO8

Nguồn ảnh: FT, Bloomberg, Reuters...
Để vào được link vui lòng thay tên miền http://iasignals.com/ chuyển sang >>> http://intradayviews.com/
 
Last edited by a moderator:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
1
Guests online
6
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
322
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top