Non farm 07/09/2018: Những kịch bản báo cáo lao động tháng 9.

Báo cáo non farm tháng 9 này khá quan trọng bởi trong tháng này FED sẽ công bố lãi suất, chính sách tiền tệ hiện tại của FED là thắt chặt tiếp tục kéo dài. Tuy nhiên gần đây những căng thẳng thương mại đang khiến cho những tin tức về chính sách tiền tệ có phần ít được quan tâm hơn.
Cuối phiên hôm nay chính phủ Mỹ sẽ quyết định có thông qua chương trình đánh thuế 200 tỉ USD với Trung Quốc hay không.
http://ndh.vn/trien-vong-chien-tran...u-han-chot-6-9-20180906101656143p145c151.news
Cũng trong giai đoạn này các hiệp định thương mại giữa Mỹ và Canada, Mexico. Mỹ và EU ... cho đến WTO cũng đang trở thành vấn đề nóng. Trong thời kỳ ông Trump còn làm tổng thống thì thương mại sẽ còn tiếp tục leo thang.
- Tổng thống Mỹ Trump tin rằng Canada sẽ trở thành một phần của NAFTA mới
- Tổng thống Trump đang làm gia tăng áp lực lên cả phần thương mại với Nhật.
- https://www.cnbc.com/2018/09/06/job...ng-but-august-jobs-report-may-disappoint.html
Xu hướng lạm phát đang tăng nhanh hơn, hiện tại thị trường đang thấy rủi ro khi CK tiếp tục giảm sau khi đạt đỉnh mới.
Các tài sản trú ẩn tăng lên, đặc biệt là thị trường mới nổi đang chịu nhiều áp lực và có thể suy thoái dài hạn. Vừa mới đây thông tin thị trường chứng khoán mới nổi giảm mạnh, đồng tiền các quốc gia mới nổi cũng giảm theo.
Dù báo cáo NF chưa được công bố nhưng được dự đoán là sẽ không có nhiều bất ngờ, dù tin tức có thể không tốt như kỳ vọng nhưng khả năng sẽ không quá xấu. Nếu một số liệu NF như vậy thì đồng USD về cơ bản sẽ khó tăng, dù tin tức có tốt thì USD vẫn chưa được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trở lại.
Biểu đồ PTKT:

Mô hình VDV đang hình thành.


+ Gold:


+ EURUSD:


...
Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#4
Nhật đang khắc phục hậu quả thiên tai, do đó các số liệu kinh tế giai đoạn này, tháng 9 này có thể sai lệch so với thực tế. Dòng tiền đang chạy vào đồng CHF nhiều hơn cả, có khả năng USDCHF sẽ giảm về 0.945
 
H
#5
Sao trong thời kỳ rủi ro nhiều mà vàng vẫn không tăng mạnh vậy bác?
 
#6
Tuy bất ổn rủi ro nhiều nhưng là rủi ro đa phần đến từ thương mại. Còn lại tình hình kinh tế toàn cầu tăng trưởng. USD tăng liên tục mấy tháng trước nên kéo theo nhu cầu vàng giảm thôi. Đợt gần đây Triều Tiên, Trung Đông vvv cũng lắng dịu. Do đó về dài hạn vẫn kỳ vọng vàng giảm, lần này chỉ kỳ vọng Vàng lên tầm 1235.
Nói chung còn nhiều lý do để giải thích. follow theo từng thời điểm thôi bạn.
 

Facebook Page

Top