[Opinion 24/07/2018]: GDP đạt kỷ lục trong quý II, "May mắn hay là thực tế?"

Bạn đã có thể nhận được những đánh giá tin tức quan trọng, các phân tích chuyên sâu nhanh, chính xác nhất mà chỉ dành riêng cho thành viên đăng ký dịch vụ:
Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/MmUuzt
Hỗ trợ tin hiệu giao dịch hàng ngày: https://goo.gl/BCpLCK
Hỗ trợ tin tức hàng ngày: https://goo.gl/wpzwNS
Khóa học cơ bản: https://goo.gl/7RPdRw
Khóa học chuyên sâu: https://goo.gl/3aEqyv
Đặc biệt khi đăng ký dịch vụ, bạn sẽ nhận được đặc quyền hỗ trợ "real time" với đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm. Sự hài lòng của bạn là động lực của chúng tôi.
Trân trọng!

==============================
Bền vững?

Nền kinh tế Mỹ có thể đã đạt mức tăng trưởng trên 4% trong quý II, nhanh nhất kể từ năm 2014 và đây là một kỳ tích mà tổng thống Donald Trump sẽ "chào mời" như một dấu hiệu thành công của ông. Nó giống như một chiến thắng không xuất hiện thường xuyên.


Tổng sản phẩm trong nước (GDP) mở rộng ở mức 4,3% hàng năm trong giai đoạn từ tháng tư đến tháng sáu, theo cuộc khảo sát của Bloomberg, với dự báo dao động tới 5,4%. Các trụ cột giúp cho GDP tăng ấn tượng như vậy phải kể đến: Kế hoạch thuế lớn nhất kể từ thời Reagan đã gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng và đầu tư kinh doanh.

Trong khi có nhiều điều để thích về nền kinh tế hiện nay, các nhà phân tích cho rằng hợp lưu của các lực lượng tích cực sẽ cho ra những con số khá ổn, mặc dù ít ngoạn mục hơn trong nửa sau của năm và khi kích thích thuế bắt đầu mờ nhạt.

Gus Faucher, kinh tế gia trưởng của PNC Financial Services Group Inc. tại Pittsburgh nói. "Trong quý II, chúng ta đã có rất nhiều thành phần bổ sung cho tăng trưởng." Trong khi "nền kinh tế đang trong tình trạng tốt", sự gia tăng GDP dự kiến là "tạm thời" và "là kết quả của kích thích tài chính", ông nói. "Đó không hẳn là một nền kinh tế 4%."Tổng tăng trưởng GDP bình quân 2,2% kể từ khi suy thoái kinh tế kết thúc vào giữa năm 2009. Dự báo quý II sẽ đưa tốc độ tăng trưởng nửa năm đầu tiên lên trên 3%, phù hợp với mục tiêu dài hạn của Trump.

Các quan chức chính quyền đã giành chiến thắng. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết tuần trước rằng nền kinh tế đang bắt đầu tăng từ 4 đến 5% và những nước khác sẽ phải học tập Mỹ. Ông cũng gợi ý nhiều bước tiến hơn về thuế, dẫn đến một số mong muốn của các nhà lập pháp muốn cắt giảm thuế vĩnh viễn.

Hiệu ứng nội địa

Với hơn 90 phần trăm các công ty hàng đầu thị trường có báo cáo thu nhập tốt hơn kỳ vọng cho đến nay, theo JPMorgan, thị trường cổ phiếu có nền tảng vững chắc. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại đang buộc các nhà đầu tư phải nhìn nhận lại. Một hậu quả rõ ràng là sự vượt trội của các doanh nghiệp gắn liền với nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số S&P 500 Index với mức tăng doanh thu nội địa cao nhất đánh bại những doanh nghiệp có doanh thu quốc tế nhiều nhất, theo Goldman Sachs Group Inc.

Kể từ đầu tháng 6, các công ty tập trung trong nước đã tăng 5,8% so với các công ty định hướng hoạt động quốc tế, điều này ít thay đổi. Đó là một sự thay đỏi thấy rõ khi các công ty quốc tế vượt trội hơn nội địa gần 8%Dẫu có bất lợi về thuế quan, vẫn chi tiêu

Hiện tại, kích thích tài chính đang bổ sung thêm nhiên liệu cho một nền kinh tế đã đi một chặng đường dài trong chu kỳ mở rộng này. Thất nghiệp gần mức thấp nhất kể từ năm 1969, việc tuyển dụng ổn định và lạm phát thấp cũng đang thúc đẩy tiêu dùng, chiếm khoảng 70% GDP. Thuế thấp hơn và chính sách tiền tệ vẫn đang hỗ trợ đầu tư và tạo ra lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Điều đó đã giúp bảo đảm cho thị trường chứng khoán, ngay cả khi mối đe dọa thuế quan đến triển vọng tăng trưởng và lạm phát. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là điểm sáng nhất trong số các nền kinh tế phát triển, cung cấp súc mạnh cho đồng đô la, đến nỗi Trump phải than thở "đô la quá mạnh làm bất lợi cho kế hoạch của tôi." :rolleyes:

Mặc dù vậy, tổng thống vẫn đang tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khi xoay chuyển cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, Liên minh châu Âu, Canada và Mexico. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm phản ánh thách thức. Đường cong lợi suất phẳng cho thấy các nhà đầu tư hoài nghi rằng nền kinh tế có thể chịu được lãi suất cao hơn từ Fed. Trump đã tấn công các kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương tuần trước, phá vỡ với hai thập kỷ truyền thống không can thiệp chính sách tiền tệ của cá đời tổng thống Mỹ.Nếu sự không chắc chắn vẫn tồn tại, các công ty Mỹ có thể chậm chi tiêu vốn, mà trong các quý gần đây như là trụ cột tăng trưởng thứ hai ngoài tiêu dùng.

Tóm tắt ý chính

Số liệu GDP quý II rất nhiều khả năng sẽ tốt. Nhưng khi kích thích kinh tế từ cắt giảm thuế mờ nhạt và kìm hãm nền kinh tế quá nóng của Fed có thể cản trở tăng trưởng cho nửa năm còn lại.

Max Petersen tổng hợp từ Bloomberg, FT...
IA Signals
Inter-Market Analysis Blog
~~~=============================~~~
- Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây: http://iasignals.com/forums/IA-Service/
 
Last edited:

Comments

#2
Các dịch vụ mới trên diễn đàn chi tiết trong các phần dưới đây:

Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/MmUuzt
Hỗ trợ tin hiệu giao dịch hàng ngày: https://goo.gl/BCpLCK
Hỗ trợ tin tức hàng ngày: https://goo.gl/wpzwNS
Khóa học cơ bản: https://goo.gl/7RPdRw
Khóa học chuyên sâu: https://goo.gl/3aEqyv
Các bài viết trên diễn đàn sẽ được update liên tục và lưu giữ lại, hỗ trợ rất tốt cho các bạn dễ dàng theo dõi và có thể tìm đọc lại bất cứ lúc nào...
Trân trọng!
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top