Phân tích Kỹ thuật - 3 yếu tố quan trọng trong PTKT

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Trong phân tích Kỹ thuật thị trường tài chính có 3 yếu tố cần lưu ý:
  • 1 là formation
  • 2 là momentum
  • 3 là market sentiment
- Market sentiment là đọc hiểu tâm lý thị trường thông qua các tin tức cơ bản..., cái này thường là điểm ăn thua của một cái trade.
- Formation là cái để giúp mình xác nhận lại cái market sentiment kia.
- Momentum thì là xung lực, nghĩa là đo xem xu hướng tăng hoặc giảm có còn mạnh nữa hay không, cái này người ta xài indicator. nhưng em thì không xài cái đó, xung lực của thị trường dùng cái khác để đo, áp dụng các mối tương quan liên thị trường để đo nó


Chart ptkt XAUUSD.jpg

Chart này là thể hiện cái formation, tức là các mô hình giá. các mức kháng cự và hỗ trợ.


Còn market sentiment tức là phân tích cơ bản, trong 3 yếu tố trên thì formation là những cái phản ảnh ra trên chart, bao gồm có cả mô hình, mẫu nến, các phương pháp xác định kháng cự và hỗ trợ.
Momentum thì là xung lực, nghĩa là đo xem xu hướng tăng hoặc giảm có còn mạnh nữa hay không, cái này người ta xài indicator.
Market sentiment là điểm ăn thua, lý do vì mấy cái trên thì cứ học PTKT là biết, nhưng tâm lý thị trường thì không phải ai cũng đọc được, đó là những điểm đầu tiên cần nhớ.
Hôm mà hình đó em vẽ là cái hôm mà FOMC sắp họp, ủy ban thị trường mở liên bang họp chính sách tiền tệ, nó là cái làm cho thị trường dịch chuyển. Trong giai đoạn này thì khả năng FED nâng lãi suất không cao cho nên họ không tin vào việc cuộc họp này làm cho đồng USĐ tăng, tâm lý đó nên họ bán USD, giá vàng được đẩy lên.
Câu châm ngôn trên thị trường này, Follow the market, don't forecast the market
Nương theo cái kỳ vọng của thị trường, kỳ vọng đó thể hiện ở cái đường màu xanh, đường lợi tức trái phiếu. Cái này thuộc phạm vi phân tích
Cần nhớ formation trước khi nghĩ đến việc đọc hiểu market sentiment.
- Vì đặc tính Formation là những gì thể hiện ra trên chart cho nên người ta ai cũng thấy được, nghĩa ta thị trường sẽ nhìn vào phản ứng trên chart để đọc xem xu hướng như thế nào, thị trường sẽ phản ứng ra sao. Và khi nhìn chart thì cần quan sát và đọc hiểu các tin tức nó tác động như thế nào đến xu hướng thị trường. Khi hiểu được các tin tức thì hãy đặt nó lên chart, nếu như chart thể hiện ra mẫu hình đảo chiều để xác nhận cho cái kỳ vọng mà nãy nói đến là Market sentiment thì lúc này cơ hội trade mới đến. Bởi vì đọc hiểu tâm lý thị trường chính là đọc cái tâm tư của người trong cuộc, đọc được nó thì phải đọc được chart.


Nguồn:
IACapital.vn


=================================================================
Hải gửi lời cảm ơn các anh em, bạn bè đã tin tưởng đón nhận và đồng hành trong những năm qua. Xuân Tân Sửu 2021, Hải gửi tặng tất cả anh em Trader cuốn sách Phân tích Liên thị trường mình đã biên soạn. Chúc anh em đạt được kết quả giao dịch thành công!
Link download:
Google drive: https://bit.ly/3w3Tix7


Happy trading!

❤️ IACapital ❤️
✅ Telegram: https://t.me/iacapitalstandard
✅ Website: https://iacapital.vn/ | http://iasignals.com/
✅ Fanpage: https://www.facebook.com/iacapital.vn
Thanks & Best Regards! ❤️
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
1
Guests online
11
Total visitors
12

Forum statistics

Threads
406
Messages
827
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top