Phân tích kỹ thuật thị trường Gold & FX ngày 17/12

Thân chào anh em Trader,
IASignals thân gửi đến anh em các nhận định thị trường ngày 17/12

[Phân tích, nhận định về sự kiện FOMC lúc 2:00 đêm nay]

Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất như dự đoán của thị trường, vì vậy mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào bài phát biểu lúc 2:30 sau đó!
Theo bài phát biểu gần nhất của chủ tịch Fed, vào ngày 1/12, ông Powell đã tiếp tục kêu gọi gói kích thích tài khóa mới của Quốc hội và tỏ ra lạc quan về sự phục hồi nền kinh tế của Mỹ. những giọng điệu này đã hỗ trợ cho tâm lý thị trường và kỳ vọng lạm phát, khiến đồng USD suy yếu mạnh mẽ. Vì vậy, chúng ta sẽ có 2 kịch bản đối với bài phát biểu của chủ tịch Fed đêm ngày hôm nay!

Kịch bản 1️⃣: Chủ tịch Fed tiếp tục thúc dục gói kích thích tài khóa và thể hiện thái độ thận trọng, quan ngại hơn về tình hình phục hồi kinh tế, cùng với đó là nhấn mạnh tới tác động của đại dịch và các rủi ro của nền kinh tế.

➡️Trong kịch bản này USD phục hồi mạnh mẽ trở lại và các cặp tiền chính sẽ tiếp tục đảo chiều trong 1-2 ngày tới. Tuy nhiên, đà tăng của USD sẽ bị giới hạn vì kỳ vọng về gói kích thích tài khóa vẫn đang duy trì!

Kịch bản 2️⃣: Chủ tịch Fed tiếp tục thúc dục gói kích thích tài khóa và giữ thái độ lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế như trong bài phát biểu ngày 1/12.

➡️Trong kịch bản này, USD có thể sẽ có nhịp giảm mạnh (spike down) xuống mốc 90.0 rồi sau đó áp lực chốt lời sẽ xuất hiện và khiến USD cùng các cặp tiền chính đảo chiều.

DXY:


Gold:


EURUSD:


GBPUSD:


AUDUSD:


* Lưu ý: Các khuyến nghị giao dịch mang tính khách quan. NĐT cần có kế hoạch quản lý vốn đúng đắn và phù hợp với bản thân.
Chúc Quý NĐT giao dich thành công!
------------------
Kênh telegram: https://t.me/iasignalsfree
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
6
Total visitors
6

Forum statistics

Threads
369
Messages
791
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top