Phân tích kỹ thuật thị trường Gold & FX ngày 21/12

Tiêu điểm những thông tin quan trọng tác động đến thị trường:

✅ Gói kích thích kinh tế số 2 đã được thông qua bởi Thượng Viện Mỹ. Họ đã tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận về gói tài khóa 900 tỷ USD nhằm giải cứu hệ thống y tế và nền kinh tế đang chật vật trong đại dịch COVID-19.

✅ Theo CME “Fed Watch”: Xác suất Fed duy trì lãi suất trong khoảng 0% -0,25% vào tháng 1 năm sau là 100%, và xác suất để Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,25% -0,50% là 0%; sẽ duy trì lãi suất vào tháng 3 năm sau. Xác suất 0% -0,25% là 100% và xác suất để tăng 25 điểm cơ bản là 0%.

✅ Tuần lễ Giáng sinh đang đến, trong tuần cuối cùng của năm 2020 rất có thể thị trường sẽ không biến động nhiều. Thị trường đã pricing sự kiện thông qua gói kích thích tài khoá do vậy sau khi thông báo gói kích thích tạm thời đồng USD đã bật tăng mạnh.

Nhận định thị trường:
Tâm lý thị trường đang có dấu hiệu chững lại khi các kỳ vọng về gói kích thích tài khoá đã được thông qua trước kỳ giáng sinh. Trong tuần này các tin tức tác động đến thị trường sẽ không nhiều trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.
Chỉ số DXY đang có dấu hiệu điều chỉnh tăng trở lại vượt qua ngưỡng kháng cự 90.50, tuy nhiên đà tăng hiện đang có dấu hiệu chững lại. Để xác nhận xu hướng tăng USD sẽ có thể phải vượt qua được vùng kháng cự 90.80.


GOLD:
GIá Vàng đã đảo chiều giảm nhẹ sau khi đạt vùng kháng cự 1906$/oz, hiện tại xu hướng đang có dấu hiệu sẽ vượt qua mức kháng cự này để hướng đến vùng 1930$/oz. Tâm lý lo ngại rủi ro có thể sẽ quay trở lại khi lượng tiền đổ vào thị trường đang tăng lên, lo ngại lạm phát trong tương lai sẽ tăng đang thúc đẩy các dòng tiền chuyển dịch sang các tài sản giảm thiểu rủi ro về lạm phát.


EURUSD:
Xu hướng EURUSD đang có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại trong phiên đầu tuần. EURUSD đã điều chỉnh lại vùng hỗ trợ 1.2168. Dấu hiệu điều chỉnh tăng trở lại có thể sẽ xác nhận khi nến H4 đóng cửa.


* Lưu ý: Các khuyến nghị giao dịch mang tính khách quan. NĐT cần có kế hoạch quản lý vốn đúng đắn và phù hợp với bản thân.
Chúc Quý NĐT giao dich thành công!
------------------
Kênh telegram: https://t.me/iasignalsfree
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
7
Total visitors
7

Forum statistics

Threads
369
Messages
791
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top