Tại sao cùng một phương pháp giao dịch mà có người thành công, có người thất bại?

Bank holiday thị trường ít biến động page chia sẻ một vài kinh nghiệm khi giao dịch với thị trường Gold & Forex.
- Thị trường biến động liên tục và chịu tác động của rất nhiều tin tức, sự kiện trên thế giới.
- Thanh khoản tăng vào giờ trùng phiên của inter bank vào buổi chiều và tối của VN.
- Tin tức chúng ta nhận được thường là quá trễ và khi đọc được tin tức thì biểu đồ giá đã chạy xong rồi.
...
trading trader.jpg

Kinh nghiệm giao dịch là phạm trù cá nhân, nghĩa là mỗi một người trader sẽ có một suy nghĩ, tư duy và dẫn đến hành động khác nhau... do đó thường những gì các bạn học được là kiến thức giao dịch để hạn chế những sai lầm mà người đi trước đã gặp phải.
Sở dĩ mà tôi nhấn mạnh từ cá nhân là bởi trong cùng một thời điểm diễn biến của thị trường thì không thể nào tất cả mọi người đều nhìn nhận và xử lý lệnh của mình giống nhau cả... ý nói là suy nghĩ và hành động của chúng ta là luôn luôn độc lập, vì vậy phương pháp giao dịch của mỗi người sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chính tâm lý, tính cách của họ.
Phương pháp giao dịch nào cũng có thể mang lại lợi nhuận, mấu chốt là bản thân chúng ta phù hợp với phương pháp nào... Nên tìm hiểu thật kỹ tính cách của mình, tình hình tài chính cũng như những điều kiện hiện tại của bản thân để tìm ra một phương pháp giao dịch phù hợp.
Riêng với phương pháp phân tích thì kiến thức thị trường là vô hạn, cách thức để phân tích nhận định thị trường cũng khác nhau tùy vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân.
.
.
 

Comments

Facebook Page

Top