[Top những điều cần biết] chiều -tối 15/8/2018: Đồng đô la tăng mạnh, đồng bảng rơi xuống mức thấp trong 14 tháng, chờ đợi số liệu doanh só bán lẻ...

1. Chờ đợi số liệu retail sale Mỹ
  • Core Retail Sales m/m
  • Retail Sales m/m
Doanh số bán lẻ tăng theo thời gian tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, trong khi doanh số bán hàng yếu hơn báo hiệu một nền kinh tế suy giảm. Chi tiêu tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Các nhà kinh tế cho rằng dữ liệu sẽ ít làm thay đổi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay, trước mắt là chắc chắn tăng lãi suất vào cuộc họp tháng chín.

Trong khi đó, đô la vững đà tăng tron hôm nay, tăng với hầu hết các đồng tiền khác.Điều này xảy ra khi nỗi lo về sự lây lan xung quanh sự sụp đổ của lira Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn tồn tại trên thị trường. Chứng khoán thấp hơn và thị trường đang kỳ vọng vào đô la nhiều hơn.

Tuy nhiên, miễn là xu hướng chung vẫn còn tiếp tục, khó có thể tranh luận về động lực của đồng đô la, đặc biệt khi các nguyên tắc cơ bản tiếp tục hỗ trợ đồng tiền, so với đồng euro, bảng Anh.

2. Giá dầu giảm khi lo ngại dư cungGiá dầu giảm vào hôm nay, bởi một đồng đô la Mỹ tăng cường trong khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và một báo cáo về việc tăng dự trữ dầu thô của Mỹ đã đè nặng lên giá dầu, ngay cả khi lệnh trừng phạt của Mỹ đe dọa sẽ kiềm chế nguồn cung dầu thô của Iran.

Dầu thô Brent tiêu chuẩn LCOc1 giảm 60 cent / thùng ở mức 71,86 USD, trong khi dầu thô nhẹ CLc1 của Mỹ giảm 1,02 USD / thùng xuống mức thấp 66,02 USD, trước khi phục hồi nhẹ quanh mức 66,30 USD, giảm 74 cent.

Stephen Brennock, nhà phân tích của công ty môi giới London PVM Oil Associates cho biết: “thị trường dầu hiện tại là thị trường gấu”.

"Thêm vào bối cảnh giá suy yếu là dấu hiệu cho thấy một cuộc thương mại sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang làm suy yếu nhu cầu dầu."

Các nhà đầu tư quan tâm đến sức khỏe của nền kinh tế thế giới tại thời điểm leo thang các tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại lớn của nó.

Chỉ số tổng hợp hàng đầu của OECD, bao gồm các nền kinh tế tiên tiến phương Tây cộng với Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Indonesia và Nam Phi, đạt đỉnh vào tháng 1 nhưng đã giảm và giảm xuống dưới xu hướng trong tháng 5 và tháng 6.

Tăng trưởng khối lượng thương mại thế giới cũng đạt đỉnh điểm trong tháng 1 ở mức gần 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng gần như giảm một nửa xuống dưới 3% vào tháng 5, theo Cục phân tích chính sách kinh tế Hà Lan.

3. Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế đối với một số hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, bao gồm cả xe hơi, rượuThổ Nhĩ Kỳ đã tăng mạnh thuế quan đối với một số hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, bao gồm cả xe khách, rượu, thuốc lá, Công báo quốc gia này cho biết hôm thứ tư.

Quyết định này, được ký bởi Tổng thống Tayyip Erdogan, đã nâng mức thuế đối với xe ô tô chở khách lên 120%, trên đồ uống có cồn tới 140% và thuốc lá lá lên 60%. Thuế quan cũng tăng lên đối với hàng hóa bao gồm mỹ phẩm, gạo và than.

Động thái này cho thấy biện pháp trả đũa của Thổ đến Mỹ, làm gia tăng lo ngại căng thẳng sẽ leo thang...

4. Đồng đô la tăng mạnh, đồng bảng rơi xuống mức thấp trong 14 thángĐồng bảng Anh giảm xuống dưới mức 1,27 so với đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2017 và đồng nhân dân tệ đạt mức thấp nhất trong một năm khi đô la tăng mạnh vào thứ tư.

Chỉ số đô la index, một thước đo sức mạnh đồng USD so với một rổ của các tiền tệ chính khác, tiếp tục leo lên gần đây của nó, tăng 0,1 phần trăm đến 96,842, mạnh nhất kể từ cuối tháng 6 năm 2017.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp 1.2691 đô la, mức thấp nhất trong 14 tháng và đồng euro giảm 0.2% xuống 1.1321 đô la.

Đồng nhân dân tệ, đã chạm vào yếu nhất của nó kể từ tháng 5 năm 2017. Đồng nhân dân tệ giao dịch ở nước ngoài đã giảm 0,2 mỗi cent tại Rmb6.9155, cũng là yếu nhất trong 15 tháng.

Vàng cũng đã giảm mạnh khi đô la tăng giá.

Tóm tắt ý chính
  • Chờ đợi số liệu retail sale Mỹ
  • Giá dầu giảm khi lo ngại dư cung
  • Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế đối với một số hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ
  • Đồng đô la tăng mạnh, đặc biệt bảng Anh, vàng giảm
Tổng hợp từ FT, Reuters, Bloomberg...
 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top