[Top những điều cần biết] chiều-tối 22/8/2018: Đô la trượt thêm khi bê bối chính trị tiếp tục, Mọi ánh mắt dõi theo biên bản họp FOMC...

1. Đô la trượt thêm khi bê bối chính trị tiếp tục

Chỉ số đô la giảm đến mức thấp nhất trong ngày xuống 0,2% khi đồng bạc xanh đang giảm Các chất xúc tác là bình luận của luật sư Cohen ở đây nói rằng Cohen có kiến thức về âm mưu Nga - một cái gì đó có thể đe dọa Trump hoặc ít nhất là bất ổn cho Trump trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng mười một.Các đồng tiền khác, đặc biệt là euro và bảng Anh tăng mạnh so với đô la.

EUR/USD tăng phá trend kháng cự.

2. Mọi ánh mắt dõi theo biên bản họp FOMC rạng sáng mai

Thời gian; 1h sáng mai


  • Khi sự chú ý quay sang Cục Dự trữ Liên bang - với biên bản họp FOMC, cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất của nó. Hiện tại dồng đô la tiếp tục suy yếu. Áp lực này phù hợp với những lời chỉ trích về chu kỳ thắt chặt lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ từ Nhà Trắng.
  • Ngoài ra, bê bối từ Trump cũng gây áp lực nhất định.
Trừ khi một báo cáo thực sự tốt, may ra mới thay đổi được tình hình.

Lãi suất chuẩn hiện đang dao động trong khoảng từ 1,75% đến 2%, và các nhà đầu tư kỳ vọng FOMC sẽ cho phép tăng thêm hai lần trước khi năm hết năm nay.

Một con đường tăng lãi suất dần dần như vậy sẽ đưa Fed đi đúng hướng để đạt đến mức lãi suất "neutral-trung lập" -mức mà lãi suất sẽ không kích thích hay hạn chế tăng trưởng. Phần lớn các quan chức FOMC tin rằng mức lãi suất trung lập sẽ đâu đó giữa 2,5% và 3%, theo ước tính được công bố vào tháng sáu.

  • Tính sơ sơ khoảng 2-3 lần tăng lãi suất nữa là đủ

3. Mức lương khu vực euro mang tin vui đến ECB trên con đường thay đổi chính sáchTiền lương của khu vực đồng Euro đang gia tăng, đưa ra một sự thúc đẩy cho quan điểm của Ngân hàng Trung ương châu Âu rằng đây là thời điểm thích hợp để thay đổi chính sách.

Tiền lương tăng 2,2% trong quý II, nhiều nhất kể từ năm 2012, theo dữ liệu cập nhật. Con số này tăng từ 1,7% trong ba tháng trước đó.

Đối với các nhà kinh tế học, đó là bằng chứng cho thấy thị trường lao động tốt hơn - tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong gần một thập kỷ, tiêu dùng cao hơn, điều này sẽ làm tăng lạm phát. Đó là tin tốt cho các nhà hoạch định chính sách của ECB trước đó đã thấy lợi suất trái phiếu của Ý bị đẩy cao hơn bởi những lo ngại về ngân sách của nhà đầu tư và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng tiền tệ.

ECB đã công bố vào tháng 6 rằng họ đã thực hiện cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình, một phần vì dự đoán sự cải thiện lạm phát vào cuối năm nay. Chủ tịch Mario Draghi đã trích dẫn tăng trưởng tiền lương cho quan điểm này.

Theo Commerzbank, tăng trưởng tiền lương quý II tốt hơn đã được thúc đẩy bởi Đức, nơi các giao dịch trong ngành công nghiệp kim loại và xây dựng đã nâng mức lương lên hơn 3%.

4. Một số số liệu kinh tế khác tối nay

  • Số liệu Core retail sales hàng tháng của Canada
Dự kiến: -0.1%, Trước đó: 1.4%
  • Số liệu hàng tồn kho Mỹ
Dự kiến: -1.6M, Trước đó: 6.8M

Số liệu này sẽ tác động lên giá dầu. Nó mang tính ngẫu nhiên, có rất ít cơ sở để dự đoán lượng dầu tồn kho này ít hay nhiều.

Tóm tắt ý chính

  • Đô la trượt thêm khi bê bối chính trị tiếp tục
  • Mọi ánh mắt dõi theo biên bản họp FOMC rạng sáng mai
  • Mức lương khu vực euro mang tin vui đến ECB trên con đường thay đổi chính sách
  • Một số số liệu kinh tế khác từ Canada và dầu
Tổng hợp từ FT, Reuters, Bloomberg...
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
6
Total visitors
6

Forum statistics

Threads
321
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top