{Top những điều cần biết] chiều - tối 24/8/2018: USD điều chỉnh trước cuộc họp tại Jackson Hole

1. USD điều chỉnh trước cuộc họp tại Jackson Hole

Trọng tâm của thị trường bây giờ là trên bài phát biểu của Powell ở Jackson Hole nhưng nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ nói đừng hy vọng nhiều. Powell sẽ nói về "Chính sách tiền tệ trong một nền kinh tế đang thay đổi". Tôi không cho rằng anh ta sẽ liên lạc với các chính sách chủ chốt của Fed và vì sự kiện này sẽ liên quan đến chính sách tiền tệ nói chung. Trong ngắn hạn, tôi không mong đợi bất cứ điều gì đáng kể.

Nếu có bất cứ điều gì, tôi hy vọng anh ta nghiêng về hướng đến việc giải quyết khung chính sách tiền tệ và các kỹ thuật của nó hơn là các chi tiết cụ thể. Nhưng dòng suy nghĩ của anh ta có thể được hiểu là cách tiếp cận của Fed thăm dò.

Ngoài ra, tôi sẽ theo dõi bất kỳ quan điểm nào về thị trường mới nổi. Căng thẳng đối mặt với các nền kinh tế thị trường mới nổi là một trong những điều quan trọng có thể làm giảm chu kỳ tăng lãi suất của Fed - nếu thị trườn nghĩ nó nghiêm trọng - vì vậy sẽ rất thú vị nếu Powell hay bất kỳ thành viên Fed nào khác cảm thấy rằng thị trường mới nổi là một vấn đề hoặc sẽ là một vấn đề trong tương lai.

Và điều cuối cùng là tất nhiên có hay không Powell sẽ chống lại Trump. Chúng ta đã thấy Kaplan và George bảo vệ sự độc lập của Fed trong hai ngày qua vì vậy hãy xem liệu Powell sẽ nêu cùng ngôn ngữ?2. AUD hồi phục trở lại khi Úc thay thủ tướng

Đồng đô la Úc tăng cao so với tất cả các đồng tiền G-10, sau một số tổn thất hôm thứ năm, sau khi Scott Morrison giành được một lá phiếu lãnh đạo để trở thành lãnh đạo đảng và thay thế thủ tướng Malcolm Turnbull, và kết thúc một tuần bất ổn chính trị ; Morrison đã giành được ghế lãnh đạo trong một cuộc họp kín của các nhà lập pháp đảng Tự do cầm quyền.


Đồng đô la giảm điều chỉnh cũng là một lý do thúc đẩy cặp AUD/USD.

3. Đồng yen nhật giảm

Đồng Yen Nhật yếu hơn hôm nay sau khi dữ liệu CPI trong nước yếu hơn dự kiến, cho thấy mục tiêu lạm phát 2.0% của Kuroda vẫn còn khó nắm bắt hơn bao giờ hết:

  • CPI quốc gia Nhật Bản (tháng 7) 0,9% so với Exp. 1,0% (Trước đó 0,7%).
  • CPI quốc gia của Nhật Bản Ex. Thực phẩm tươi sống (Jul) 0.8% so với Exp. 0,9% (Trước 0,8%)
  • CPI quốc gia của Nhật Bản Ex. Thực phẩm tươi sống & Năng lượng (Jul) 0,3% so với Exp. 0,3% (Trước 0,2%)
* ex: không tính, Exp: kỳ vọng

4. Không có đột phá trong đàm phán thương mại Mỹ-TrungĐàm phán thương mại Mỹ-Trung tại thủ đô Washington, Mỹ, đã kết thúc sau hai ngày mà không có đột phá đáng kể nào. Trước đó, mặc dù hai bên đang tiến hành đàm phán, Mỹ vẫn tiếp tục áp thuế lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc cũng đã đáp trả tương tự.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết hai bên đã trao đổi cách thức nhằm đạt được công bằng, cân bằng và sự có đi có lại trong quan hệ kinh tế. Bà Walters cho biết hai bên cũng đã thảo luận cách thức giải quyết các vấn đề cấu trúc ở Trung Quốc bao gồm các chính sách chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ của nước này. Theo bà Walters, các thành viên trong đoàn đàm phán của Mỹ sẽ báo cáo lên lãnh đạo của mình về nội dung đàm phán.

Đây là vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ đầu tháng 6/2018 nhằm tìm ra một giải pháp cho vấn đề tranh chấp thương mại và thuế quan giữa hai nước.

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã trình đơn khướu nại lên Tổ chức thương mại thế giới về các mức thuế của Mỹ đối với Trung Quốc. Hiện hai nước đã đánh thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa của nhau và dọa sẽ áp thuế đối với phần còn lại của thương mại song phương. Các biện pháp đánh thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang làm dấy lên lo ngại về các tác động đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

5. Chờ đợi số liệu hàng lâu bền Mỹ

Core Durable Goods Orders m/m

Thời gian; 7h30

Dự báo: 0.5%, Trước đó: 0.2%

  • Báo cáo được kỳ vọng sẽ cho thấy các đơn hàng đối với hàng hóa lâu bền cốt lõi giảm 0,3% trong tháng trước, sau khi tăng 0,8% trong tháng sáu.
  • Các đơn đặt hàng chính được dự báo sẽ tăng 0,5%, sau khi tăng 0,2% tháng trước.

Các nhà kinh tế học cho rằng dữ liệu sẽ làm ít để thay đổi kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay, với lần tăng tiếp theo vào cuộc họp tháng chín.

Hơn nữa, sự tập trung cũng sẽ phân tán vào sự kiện Jackson Hole sau đó hơn.

Tổng hợp từ FT, Reuters...
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
1
Guests online
4
Total visitors
5

Forum statistics

Threads
322
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top