[Top những điều cần biết] sáng 13/07/2018: Fed Harker ủng hộ việc tăng lãi suất 4 lần trong năm nay...

Một số điều cần biết sáng 13/07/2018:

1. Dầu giảm về mức 70$/ thùng
Chiến tranh thương mại ngày càng trở nên căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản rủi ro. Hàng hóa cơ bản, trong đó có dầu thô, chịu tác động bất lợi bởi điều này.Ngoài ra, sức ép giảm giá lên dầu thô trong phiên giao dịch gần đây còn có thông tin Libya chuẩn bị nối lại hoạt động xuất khẩu dầu ở cảng dầu phía Đông của nước này.
1531444992182.png

2. Giá vàng thế giới hồi phục nhẹ
Có thời điểm giá vàng thế giới sụt mạnh dưới sức ép của tỷ giá đồng USD tăng cao. Chỉ số Dollar Index tăng chủ yếu do đồng USD tăng giá so với nhân dân tệ trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc leo thang mạnh. Tuy nhiên, cuối phiên giao dịch hôm thứ 5 chứng kiến vàng đang tăng “nhẹ” từ mức đáy thấp.
1531445009890.png

3. Không có nhiều thay đổi trong báo cáo cuộc họp từ ECB
Thêm một cuộc họp nữa của ECB vào hôm nay. Ngôn ngữ trong báo cáo hôm nay không khác những báo cáo gần đây nhiều. Chủ yếu vẫn xoay quanh vấn đề kết thúc QE nhưng thận trọng, ít nhất lạm phát phải đạt mục tiêu. Lãi suất cũng rất khó tăng trong năm nay, thậm chí ECB còn dự đoán tới hè năm 2019.


Cặp EUR/USD đang duy trì giảm.
1531445039854.png

4. Fed Harker mở lời về việc Fed thêm hai lần tăng lãi suất trong năm nay
Một quan chức hàng đầu Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ năm rằng nếu lạm phát tăng nhanh hơn sẽ thuyết phục Fed tăng thêm hai tăng lãi suất trong năm nay, nhưng cần phải cẩn trọng với nhiều rủi ro khác.


Fed đã tăng lãi suất hai lần trong năm 2018 và lần tăng lãi suất thứ ba đang được kỳ vọng rộng rãi.. "Tôi nghĩ Fed có thể tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay nếu chúng ta thấy lạm phát bắt đầu tăng tốc", chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Rocky Mountain ở Victor, Idaho.

USD đã tăng sau bình luận này

1531445054012.png


Tóm tắt ý chính:
  • Dầu giảm về mức 70$/ thùng, có thời điểm giảm dưới 70$
  • Giá vàng hồi phục nhẹ, vẫn chịu áp lực từ đô la
  • Biên bản chính sách tiền tệ của ECB không có nhiều thay đổi
  • Fed Harker ủng hộ việc tăng lãi suất 4 lần trong năm nay, nếu lạm phát tăng nhanh.
~~~=============================~~~
- Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây: http://iasignals.com/forums/IA-Service/
- Các bài phân tích cũ theo phương pháp phân tích liên thị trường:https://goo.gl/FaeoYK
 

Comments

Facebook Page

Forum statistics

Threads
308
Messages
622
Members
11
Latest member
TranKy
Top