[Top những điều cần biết]: sáng 16/8/2018: Giá vàng thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017, Chờ đợi dữ liệu lao động Úc tháng 7...

1. Vàng chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017 bất chấp thị trường hoảng loạn


Vàng tiếp tục chứng minh rằng nó đã trở thành một trong những tài sản trú ẩn ít được ưa chuộng nhất khi kim loại quý giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 năm 2017 vào ngày thứ tư khi đối mặt với sức mạnh đồng đô la Mỹ.

Kim loại này giảm xuống 1,174 USD / ounce, trượt sâu hơn dưới ngưỡng quan trọng 1.200 USD.

Việc trượt vàng đã đến mặc dù những lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu hoảng sợ. Những động thái này dường như chống lại sự thông hiểu thông thường về vàng, cụ thể là nó là một tài sản trú ẩn trong thời gian hỗn loạn.

Đó là bởi vì sức mạnh gần đây của đồng đô la Mỹ, dường như đã làm lu mờ nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro. Chỉ số đô la Index, một thước đo của nó so với giỏ tiền tệ chính đã tăng lên 0,3% đến 96,98 vào thứ tư, cao nhất kể từ tháng sáu năm 2017. Sức mạnh của đô la làm cho vàng đắt hơn cho người mua nước ngoài.

Hơn nữa, hiện tại có một rủi ro được nhận thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ quá hawkish trong việc tăng lãi suất. Tỷ giá cao hơn có xu hướng gây áp lực lên vàng khi kim loại này không mang lại lợi nhuận. Hơn nữa, một Fed cứng rắn sẽ tiếp tục tăng cường cho đồng đô la, tạo ra một hợp lưu có thể kiềm chế sự ưa thích nắm giữ vàng.

Bearish rõ ràng là sắc thái chủ đạo của thị trường vàng hiện nay, và sức mạnh của đô la là lý do khả dĩ nhất để giải thích.

2. JPY mạnh lên bởi chính sách của BoJĐộng thái gần đây của BOJ để cho phép lợi suất trái phiếu chính phủ JGBs biến động trong biên độ lớn hơn đã thúc đẩy cuộc đàm phán của các nhà đầu tư Nhật Bản để quay lại đầu tư vào thị trường trái phiếu nước nhà. Đấy là sự khác biệt, khi chúng ta đều biết rằng, Nhật là người mua ròng trái phiếu Mỹ.

"Cho phép sự linh hoạt hơn cho thấy sự hấp dẫn của trái phiếu JGBs", các chiến lược gia của TD Securities bao gồm cả Mazen Issa đã viết trong một lưu ý vào tháng 8. "Mặc dù điều này sẽ chậm, nó cho thấy rằng dòng vốn toàn cầu sẽ hướng chảy vào Nhật Bản.”

>> Khi này, đồng yen Nhật đang tỏ ra mạnh hơn cá đồng tiền khác, trong đó có cả đô la.Năm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Nhật Bản giảm xuống còn 1,030 nghìn tỷ đô la trong tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2011. Tỷ lệ sở hữu của Nhật đối với trái phiếu kho bạc Mỹ đạt 1,049 nghìn tỷ đô la trong tháng 5.

Hôm nay thị trường sẽ chờ đợi số liệu thâm hụt thương mại của Nhật.

Mức thâm hụt dự kiến là 41,2 tỷ Yên, trước đó thặng dư 720,8 tỷ yên

Cán cân thương mại (đã điều chỉnh)

Dự kiến Y 20,7 tỷ, trước đó Y 66,2 tỷ

Xuất khẩu

 • Dự kiến tăng 6,3% so với cùng kỳ, trước đó + 6,7%
Nhập khẩu
 • Dự kiến + 14,2% y / y, trước đó + 2,6%
Dữ liệu trước đó (20 ngày đầu tiên của tháng đó) cho thấy + 6,9% y / y xuất khẩu và + 16,2% hàng nhập khẩu

Đối với giá cả, giá xuất khẩu dự kiến sẽ tăng ít hơn một nửa so với nhập khẩu

>> Nếu xuất khẩu thất vọng nó sẽ là dấu hiệu của những tác động từ cuộc chiến tranh thương mại.

Đánh giá từ Viện nghiên cứu cuộc sống Dai-ichi

 • "Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, ngoại trừ Hoa Kỳ, đang chậm lại nhưng vẫn đang mở rộng, do đó, xuất khẩu của Nhật Bản cũng có khả năng sẽ tăng lên
 • Xung đột thương mại toàn cầu vẫn là một nguy cơ ... cần xem xét mức độ Mỹ yêu cầu Nhật Bản về các vấn đề thương mại. Nếu Washington áp đặt mức thuế cao hơn, tác động của nó đối với ngành ô tô của Nhật Bản sẽ là đáng kể. "

3. Chờ đợi dữ liệu lao động Úc tháng 7

Sẽ có hai số liệu công bố sáng nay lúc 8h30p sáng

 • Employment Change
 • Unemployment Rate

Thay đổi việc làm: dự kiến 15K, trước 50,9K (một kết quả nứt thực sự)

Tỷ lệ thất nghiệp: dự kiến 5,4%, trước 5,4%

Toàn thời gian thay đổi việc làm: trước là 41,2K

Thay đổi thời gian làm việc bán thời gian: trước là 9,7K

Tỷ lệ tham gia: dự kiến 65,7%, trước đó là 65,7%

Nhận định từ ANZ:

Chúng tôi kỳ vọng mức tăng việc làm khiêm tốn hơn trong tháng 7 sau khi tăng 51K trong tháng sáu. Việc làm quảng cáo của ANZ đã chậm lại, nhưng điều kiện kinh doanh vững chắc đang diễn ra, cùng với khả năng sinh lợi mạnh mẽ và mục đích tuyển dụng, cho thấy thị trường lao động vẫn ở mức tốt.

Chúng tôi tìm kiếm mức tăng 10K và tỷ lệ thất nghiệp không đổi là 5,4%Nhận định từ NAB:

NAB kỳ vọng kết quả khả quan hơn

Ngay cả sau khi tăng 51k về việc làm vào tháng trước, chỉ số nội bộ của NAB, kết hợp với sự gia tăng quảng cáo việc làm SEEK, cho thấy việc làm tăng thêm 25k vào tháng bảy.

Mức tăng việc làm này có xu hướng tương quan với mức tăng nhẹ về tỷ lệ tham gia; chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ tham gia sẽ tăng nhẹ từ 65,66% lên 65,7%, được làm tròn.

Điều này giúp tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,4%.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ tham gia không thay đổi hoặc giảm nhẹ, tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 5,3%.

Hiện tại, đến 2 chữ số thập phân, tỷ lệ thất nghiệp là 5,37%. Có một số rủi ro rằng tỷ lệ tham gia không tăng như chúng tôi mong đợi, với tỷ lệ tham gia ở mức độ lịch sử cao và các mô hình của chúng tôi cho thấy nó gần với đỉnh cao theo chu kỳ của nó.

>> Do đó, kịch bản trung tâm của chúng tôi là tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,4%.

4. Giá dầu giảm mạnh khi tồn kho dầu của Mỹ tăng đột biến • Dữ liệu tồn kho dầu: thực tế +6805K so với -2500K kỳ vọng
Dầu thô kỳ hạn Hoa Kỳ CLc1 giảm 2,22 USD xuống 64,82 USD / thùng.

Giá dầu giảm sau khi kho dự trữ của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2017 khi các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm giảm nhu cầu.

"Dầu thô chế biến tăng mạnh và đạt mức kỷ lục gần 18 triệu thùng mỗi ngày trong tuần trước," Carsten Fritsch, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Commerzbank cho biết

Chỉ số tổng hợp hàng đầu của OECD, bao gồm các nền kinh tế tiên tiến phương Tây cộng với Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Indonesia và Nam Phi, giảm xuống dưới xu hướng trong tháng 5 và tháng 6.

5. Qatar hỗ trợ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ nhằm xoa dịu khủng hoảng, nhưng căng thẳng vẫn còn đóHôm thứ tư, Hoa Kỳ đã áp thuế thép -góp phần vào cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ ngay cả khi Ankara giải phóng một mục sư Mỹ, trong khi Qatar cam kết đầu tư 15 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ, hỗ trợ sự gia tăng của đồng lira.

Lập trường Nhà Trắng dường như cho phép các nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ bị hớ trong việc phóng thích tù nhân Andrew Brunson, một mục sư Mỹ bị xét xử ở Thổ Nhĩ Kỳ về tội khủng bố.

Nhưng nội tình câu chuyện liên quan đến các vụ tranh chấp giữa các đồng minh NATO, bao gồm việc phân tán lợi ích ở Syria và phản đối của Hoa Kỳ đối với tham vọng của Ankara về việc mua các hệ thống phòng thủ của Nga, đã góp phần vào sự bất ổn trong thị trường tài chính Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi vấn đề Brunson xuất hiện từ lúc giải quyết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bị bắn ở cánh tay của Tiểu vương quốc Qatar, người đã chấp thuận một gói dự án kinh tế, đầu tư và tiền gửi sau khi hai người gặp nhau ở Ankara.

Khoản tiền Qatari sẽ được chuyển vào ngân hàng và thị trường tài chính, một nguồn tin chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nói với Reuters.

Trước đó đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã mất gần 40 % giá trị so với đồng đô la trong năm nay, do lo lắng về kiểm soát ngày càng tăng của Erdogan đối với nền kinh tế và thông điểm của ông cho lãi suất thấp hơn mặc dù lạm phát cao.

Tổng thống Donald Trump đã tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu kim loại Thổ Nhĩ Kỳ vào Mỹ tuần trước, khiến Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra các mối đe dọa, tăng thuế đối với ô tô, rượu và thuốc lá của Mỹ vào cùng ngày.

Nhà Trắng gọi là phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ một bước đi sai hướng và phải trả giá.

Phát biểu tại Washington, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders đã nói rõ rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch loại bỏ thuế thép nếu Brunson được thả mặc dù bà cho biết họ có thể loại bỏ các biện pháp trừng phạt đối với hai quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù căng thẳng chính trị, đồng lira đã hồi phục khoảng 6% vào thứ tư.


Tóm tắt ý chính

 • Vàng chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017
 • Dòng tiền hướng về yen Nhật
 • Chờ đợi dữ liệu lao động Úc tháng 7
 • Giá dầu giảm mạnh khi tồn kho dầu của Mỹ tăng đột biến
 • Qatar hỗ trợ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng căng thẳng vẫn còn đó
Tổng hợp từ FT, Reuters, Bloomberg...
 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top