[Top những điều cần biết] sáng 21/8/2018: Trump cáo buộc Trung Quốc, EU thao túng tiền tệ, Muốn Fed giúp đỡ

1. Trump cáo buộc Trung Quốc, EU thao túng tiền tệ. phàn nàn FedTổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc và Liên minh châu Âu thao túng tiền tệ đối với hai đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đang thao túng tiền tệ của họ, tuyệt đối. Và tôi nghĩ đồng euro cũng đang bị thao túng, ”Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters công bố hôm thứ hai.

Lời buộc tội của tổng thống, được trình bày mà không có lời giải thích hay sự chứng minh trong báo cáo của Reuters, xung đột với những phát hiện của chính quyền của ông. Bộ Tài chính đã dừng việc đặt tên cho Trung Quốc, EU hay bất kỳ quốc gia nào khác là một kẻ thao túng tiền tệ trong tháng tư, trong một báo cáo nửa năm về chính sách ngoại hối. Hoa Kỳ đã không chính thức cáo buộc một quốc gia khác về thao túng tiền tệ kể từ năm 1994.

Đồng đô la mở rộng đà giảm của nó để giao dịch ở mức thấp trong ngày như được đo bằng Chỉ số đô la của Bloomberg, trong khi đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần ở mức 1,1489 đô la. Đồng đô la đã chịu áp lực sau khi Bloomberg News đưa tin trước đó rằng Trump phàn nàn về việc tăng lãi suất theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bị suy giảm và đồng nhân dân tệ đã mất đi hơn một tháng. Chính quyền Trung Quốc, giằng co vì kinh tế, đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng khác nhau, từ việc chuyển sang một chính sách tiền tệ có sức chứa hơn để thúc đẩy chi tiêu tài chính.

“Có rất ít bằng chứng về sự can thiệp thị trường ngoại hối của Trung Quốc,” Mark Sobel, cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ, làm việc tại bộ phận gần bốn thập kỷ, đã viết trong một cột được công bố hôm thứ Hai. Diễn đàn tổ chức tiền tệ và tài chính. Ông trích dẫn thiếu bằng chứng trong dữ liệu dự trữ nước ngoài của Trung Quốc và các biện pháp khác.

Trump cũng cho biết Cục Dự trữ Liên bang sẽ giúp ông trong các tranh chấp thương mại với Trung Quốc, EU và các quốc gia khác, khẳng định rằng các ngân hàng trung ương khác đang hỗ trợ các quốc gia của họ. Trump phàn nàn với các nhà tài trợ đảng Cộng hòa hôm thứ sáu rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không giữ lãi suất thấp như ông mong đợi.

“Chúng tôi đang đàm phán rất mạnh mẽ và mạnh mẽ với các quốc gia khác. Chúng ta sẽ thắng, ”ông nói. “Nhưng trong thời gian này tôi cần được Fed giúp đỡ. Các quốc gia khác được hỗ trợ bởi ngân hàng của họ. ”

2. Trump cho biết không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ

Trump, cho biết ông nghĩ rằng ông đã có một thỏa thuận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khi ông đã giúp thuyết phục Israel để giải phóng một công dân Thổ Nhĩ Kỳ bị giam giữ. Ông đã nghĩ Erdogan sau đó sẽ thả mục sư Andrew Brunson.

“Tôi nghĩ rất buồn những gì Thổ Nhĩ Kỳ đang làm. Tôi nghĩ họ đang mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Sẽ không có nhượng bộ, ”ông nói.
“Tôi không quan tâm chút nào. Tôi không quan tâm. Đây là điều thích hợp để làm, ”ông nói, khi được hỏi về những thiệt hại tiềm năng cho các nền kinh tế khác.
Trump nói thêm:

"Tôi thích gà tây. Tôi rất thích người Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến bây giờ tôi đã có một mối quan hệ rất tốt như bạn biết với tổng thống. Tôi đã đi cùng với ông ấy tuyệt vời. Tôi có một mối quan hệ rất tốt. Nhưng nó không thể là một con đường một chiều. Nó không còn là con đường một chiều cho Hoa Kỳ nữa."3. Biến động của EM đẩy chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ

EM: Emergency Market: Thị trường mới nổiChênh lệch giữa lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm giảm xuống mức thấp kỷ lục 23 điểm cơ bản. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 3 điểm cơ bản xuống 2,83%, vượt qua mức giảm 1 điểm cơ bản trong lợi suất hai năm, giảm xuống dưới 2,60%.

Chênh lệch giữa lợi suất ngắn hạn và dài hạn, đã trở nên tiêu cực trước mỗi cuộc suy thoái của Mỹ trong 50 năm qua và đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vì nó đã "phẳng" từ đầu năm.

Các nhà đầu tư đã mua trái phiếu kho bạc khi tình trạng hỗn loạn thị trường mới nổi tăng lên trong những tuần gần đây, giúp đẩy lợi tức trái phiếu Mỹ xuống thấp hơn.

"Chúng tôi chắc chắn trên quan điểm rằng nếu tất cả các xu hướng kinh tế, địa chính trị, lowflationary, và chu kỳ đã được gỡ bỏ, tỷ giá sẽ cao hơn và chứng khoán tăng vọt (nhiều hơn) - nhưng chưa được chứng minh bởi vì còn căng thẳng thương mại năm nay" Ian Lyngen, người đứng đầu chiến lược giá của Mỹ tại BMO Capital Markets, viết trong một ghi chú buổi sáng.

Cổ phiếu tài chính, được hưởng lợi từ việc có thể cho vay với lãi suất dài hạn cao hơn và vay với lãi suất ngắn hạn thấp hơn, được quản lý để giao dịch phù hợp với thị trường chứng khoán rộng hơn mặc dù đường cong lợi suất phẳng. Khu vực tài chính S&P 500 tăng 0,1%, trong phiên giao dịch gần đây.

4. Phát biểu của Lowe

Thống đốc ngân hàng dự trữ Úc RBA-Lowe nói

Đã gần tám năm kể từ khi RBA tăng lãi suất trước đó. Điều này có nghĩa là nhiều người vay chưa bao giờ trải qua sự gia tăng lãi suất chính thức. Họ hầu hết có mức lãi suất thấp hơn. Tại một số điểm, điều này sẽ thay đổi.
Chưa có động tĩnh gì mới từ AUD. Khi đồng tiền này vẫn tăng so với đô la. Có lẽ vẫn phải đợi tin tức sau đó lúc 8h30.

5. Chờ đợi Monetary Policy Meeting Minutes của Úc

Thời gian: 8h30p sáng

Preview trước sự kiện này:
  • Những điều này phần nào được biến đến bởi Tuyên bố về Chính sách tiền tệ chỉ vài ngày sau đó và cũng bởi Lowe.
  • Biên bản cuộc họp hội đồng quản trị RBA tháng tám có khả năng mô tả một bối cảnh xây dựng liên tục cho tăng trưởng, nhưng thể hiện mối quan tâm về tăng trưởng tiền lương chậm và giảm giá gần đây trong giá nhà.
Trước đó,
  • Tâm lý tiêu dùng hàng tuần của Úc rơi xuống 114,1 (trước 118,2)
Theo cuộc khảo sát hàng tuần của ANZ / Roy Morgan

Điều này chủ yếu bởi căng thẳng chính trị ở Úc, khi thủ tướng đương nhiệm Turnbull suy giảm lòng tin trong nội bộ Đảng. May mắn thay, ông này đã giữ được chức khi thắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.Tóm tắt ý chính
  • Trump cáo buộc Trung Quốc, EU thao túng tiền tệ. muốn Fed giúp đỡ để đô la giảm
  • Trump cho biết không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ
  • Biến động của EM đẩy chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ
  • Phát biểu của Lowe có môt chút khả năng thay đổi lãi suất
  • Chờ đợi Monetary Policy Meeting Minutes của Úc
Tổng hợp từ Bloomberg, FT, Reuters...
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
9
Total visitors
9

Forum statistics

Threads
322
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top