[Top những điều cần biết] sáng 22/8/2018: Tích cực từ đàm phán Brexit đẩy bảng Anh cao hơn

1. Các cuộc đàm phán Brexit bây giờ sẽ được thực hiện 'liên tục', Barnier nóiLiên minh châu Âu và Anh sẽ đàm phán về Brexit “liên tục” từ bây giờ, nhà đàm phán chính của khối, ông Michel Barnier, cho biết, với mong muốn tránh khỏi kịch bản "nước Anh rời khỏi khối mà không có một thỏa thuận."

"Các cuộc đàm phán đang bước vào giai đoạn cuối cùng," Barnier nói với các phóng viên tại Brussels sau khi gặp thư ký Brexit Dominic Raab hôm thứ ba. "Chúng tôi có thể tìm thấy tiếng nói chung" nhưng nó sẽ cần Anh "tôn trọng thị trường riêng."

Với các cuộc đàm phán bế tắc ảo trong nhiều tuần, hai bên đang gấp rút đạt được thỏa thuận về các điều khoản của Vương quốc Anh vào tháng 10. Đó là bởi vì cần dành thời gian cho các nhà lập pháp phê chuẩn trước khi Vương quốc Anh chính thức rời đi vào tháng 3 năm sau. Với thời gian quá ngắn còn lại, thị trường đã có một bước đột phá lớn.

Barnier không cam kết vào tháng 10 là thời hạn để hoàn thành thỏa thuận, nhưng nhắc lại rằng không muộn hơn nhiều so với tháng 11 - vì vậy tháng 11 là một khả năng, một khả năng đã được chào đón trước công chúng. Nó sẽ "tốt trước khi kết thúc năm," Barnier nói.

 • Đồng bảng Anh tăng giá lên 1,2900 đô la hiện tại.
Chính phủ Anh sẽ không thành công với mục đích duy trì các quy tắc thương mại hàng hóa của khối, nhưng có thể hoạt động như một thị trường độc lập trong các dịch vụ. Điều đó có thể làm cho công việc của Thủ tướng Theresa May đưa thỏa thuận này cho Quốc hội thậm chí còn khó khăn hơn.
 • "Vẫn còn một số vấn đề đáng kể để khắc phục, về Bắc Ireland, về mối quan hệ trong tương lai," Raab nói. "Chúng tôi đồng ý đẩy mạnh cường độ của các cuộc đàm phán."
Nhưng chủ đề khó khăn trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của một biên giới cứng với Bắc Ireland và Ireland không được giải quyết, với việc Vương quốc Anh từ chối kế hoạch của EU để giữ cho các khu vực này của Anh trong liên minh thuế quan của khối.

 • Vấn đề đó sẽ thống trị các cuộc đàm phán giữa bây giờ và hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vào giữa tháng 10. Các cuộc đàm phán tiếp tục tại Brussels hôm thứ tư và Raab cho biết ông và Barnier sẽ gặp lại vào tuần tới.
2. Bê bối giữa Cohen và chiến dịch bầu cử của Trump

Cohen cho biết ông đã vi phạm luật tài chính của chiến dịch cử Tỏng thống.Cohen cho biết ông đã trả 130.000 đô la vi phạm luật tài chính của chiến dịch bởi một ứng cử viên chỉ đạo. Số tiền này sau đó được trả lại bởi một ứng cử viên, lời bào chữa của anh ta nói.

 • Ứng cử viên không có tên nhưng đó là Trump và đó là thanh toán Stormy Daniels. Các công tố viên cho biết khoản thanh toán là để che giấu các vấn đề bị cáo buộc của ứng cử viên.

Án phạt đang được xác định là 46-63 tháng tù đối với Cohen. Công tố viên nói rằng ông này không báo cáo 4 triệu đô la tiền thuế và nói dối về các khoản nợ và chi tiết các đơn xin vay tiền ngân hàng.

Câu chuyện này và bản án của Manafort dường như đã tác động vào đồng đô la, khi đồng tiền này giảm điểm them hôm qua.

 • Luật sư lâu năm của Tổng thống Donald Trump và cố vấn Michael D. Cohen thừa nhận ông đã đóng góp chiến dịch bất hợp pháp theo lệnh của Trump, luật sư của Cohen cho biết sau khi ông nhận tội vi phạm tài chính chiến dịch.

Việc này là một đòn mạnh giáng vào Trump, tương tự vụ một bồi thẩm đoàn ở Virginia đã tìm thấy cựu chủ tịch chiến dịch của mình, Paul Manafort, phạm tội thuế và phí gian lận ngân hàng. Trong khi tên của Trump không được đề cập đến tại phiên xử Cohen, những tội danh mà ông thừa nhận - đặc biệt là ông đã trả 130.000 đô la cho một người theo ý của ứng cử viên để làm im lặng họ - phù hợp với số tiền mà Cohen trả cho nữ diễn viên khiêu dâm Stephanie Clifford trong cuộc bầu cử năm 2016 để giữ im lặng về vụ mà cô ta tuyên bố đã có quan hệ với Trump trước đó.

Cohen cũng thừa nhận rằng ông đã tham gia vào một kế hoạch khác để trả 150.000 đô la cho một phụ nữ thứ hai, Karen McDougal, để giữ cho câu chuyện của bà khỏi báo chí.

3. Nhu cầu đối đối với ETF trái phiếu rác mạnh mẽ, hấp dẫn nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro

Tâm trạng thèm rủi ro đã xuất hiện trong khối lượng ETF trái phiếu rác.

Ít nhất một nhà đầu tư đã chuyển 1 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 28 triệu đô-la trong Quỹ Trái phiếu có lãi suất cao ngắn hạn SPDR Bloomberg hoặc SJNK. Vào 2h20 chiều ở New York, doanh thu đã đạt gần 86 triệu USD, gần gấp đôi mức trung bình hàng ngày trong năm qua.

Chỉ 10 giây sau khi giao dịch, đã có một khối bán gần 900.000 cổ phiếu - trị giá hơn 27 triệu đô la - của Quỹ đầu tư mạo hiểm SPDR Bloomberg Barclays Investment Grade ETF, được biết đến bởi mã FLRN."Các nhà đầu tư đã khá lo lắng trong tháng hai và tháng ba, nhưng lo ngại dần dần đã phai mờ", Peter Jankovskis, đồng giám đốc đầu tư tại Oakbrook Investments, cho biết. “Mọi người đã tập trung vào tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ mà chúng tôi đã có trong hai quý liên tiếp sau đợt giảm giá đó. Họ đã nhận ra rằng nền kinh tế và tăng trưởng này có thể tiếp tục. ”

Chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ ba, vượt qua mức cao trước đó từ tháng 1 khi triển vọng tăng trưởng mạnh ở Mỹ khiến các nhà đầu tư cá cược thị trường tăng tiếp.

Và điều này có liên quan đến tăng trưởng của tài sản rủi ro như GBP, EUR.

4. Hoa Kỳ, Mexico thúc đẩy thỏa thuận ô tô NAFTA, đánh dấu sự trở lại của CanadaBộ trưởng thương mại Mĩ và Mexico đã bắt đầu đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ tại Washington hôm thứ ba trong một nỗ lực cuối cùng cho một thỏa thuận về ô tô sẽ mở cửa cho Canada trở lại đàm phán trong tuần này.

Nếu Bộ trưởng Kinh tế Mexico, Ildefonso Guajardo và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer có thể giải quyết các vấn đề song phương còn lại, “kế hoạch này là cố gắng kết hợp Canada vào các cuộc thảo luận”.

Mặc dù NAFTA là một thỏa thuận thương mại ba bên, "có những vấn đề thực sự là vấn đề song phương giữa Mexico và Hoa Kỳ", nguồn tin cho biết. Trong quy tắc xuất xứ cho ô tô “Mexico rõ ràng đã phải tìm kiếm sự linh hoạt vì Canada tương đối thoải mái với đề xuất ban đầu (Hoa Kỳ)”.

Hoa Kỳ và Mexico đang gần một thỏa thuận ô tô Bắc Mỹ, với yêu cầu đáng kể cho % đóng góp được sản xuất ở các khu vực có mức lương cao, cụ thể là Hoa Kỳ và Canada, nguồn tin cho biết.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ nâng yêu cầu đối với % đóng góp Bắc Mỹ trong các phương tiện được sản xuất trong khu vực lên ít nhất 70% so với 62,5% hiện tại.

Các nhà đàm phán Mexico và Mỹ cũng đã gần đạt được thỏa thuận về giai đoạn 5 năm để thực hiện những thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô, nguồn tin cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã đề xuất đàm phán lại hiệp định NAFTA, cho biết ông muốn hiệp định được làm lại để mang công việc sản xuất trở lại Hoa Kỳ, đặc biệt là ô tô và phụ tùng ô tô.

5. Giá dầu mở rộng đà tăng

Dầu chạm mức cao trong một tuần nhờ tình hình căng thẳng tại Iran.

Dầu tăng lên mức cao nhất trong vòng một tuần vào thứ ba, do triển vọng trừng phạt của Mỹ đối với Iran, mặc dù tranh chấp thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn khiến các nhà giao dịch và nhà phân tích thận trọng.

Dầu thô Brent giao kỳ hạn LCOc1 giao tháng 10 tăng 42 cent lên 72,63 USD / thùng.

Dầu thô kỳ hạn giao sau tại Trung Tây Hoa Kỳ cho giao tháng 10 CLc2, hợp đồng tích cực nhất, tăng 42 cent lên mức 65,84 USD / thùng. Hợp đồng tháng 9 CLc1 đã đến hạn vào thứ ba và tăng 92 cent lên mức 67,35 USD / thùng.

 • Sự gia tăng bất ngờ này đã khiến nhiều nhà giao dịch ngạc nhiên vì tháng 9 thường được xem là tháng khi hàng tồn kho bắt đầu tăng khi các nhà máy lọc dầu bắt đầu hoạt động bảo trì theo kế hoạch.
Hoa Kỳ đang cố gắng ngăn chặn xuất khẩu dầu của Iran trong một nỗ lực để buộc Tehran đàm phán một thỏa thuận hạt nhân mới và kiềm chế ảnh hưởng của nó ở Trung Đông.

Tuy nhiên, tác động đầy đủ của các lệnh trừng phạt Iran vẫn chưa rõ ràng.

Trong khi hầu hết các công ty năng lượng của châu Âu có khả năng giảm mua dầu từ Iran, Trung Quốc đã chỉ ra rằng nó sẽ tiếp tục mua dầu của Iran.

 • Thị trường cũng tiếp tục chú ý đến tranh chấp thương mại Mỹ-Trung, điều này đe dọa làm suy yếu tăng trưởng toàn cầu và, do đó, tiêu thụ hàng hóa công nghiệp.
Một phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Washington tuần này để giải quyết tranh chấp, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Reuters hôm thứ hai rằng ông không mong đợi nhiều tiến bộ và giải quyết sự bất đồng sẽ “mất thời gian”.

Tóm tắt ý chính

 • Tích cực từ đàm phán Brexit đẩy bảng Anh cao hơn
 • Bê bối giữa Cohen và chiến dịch bầu cử của Trump
 • Nhu cầu với tài sản rủi ro tăng
 • Hoa Kỳ, Mexico thúc đẩy thỏa thuận ô tô NAFTA
 • Giá dầu mở rộng đà tăng
Tổng hợp từ FT, Bloomberg, Reuters...
 

Comments

#2
Dữ liệu doanh số bán lẻ của New Zealand (điều chỉnh) cho quý 2
Trên cơ sở quý: + 1,1%

 • Dự kiến + 0,3% q / q, trước đó + 0,3%, được sửa đổi từ + 0,1%
Trên cơ sở hàng năm:, + 3,1%
 • Trước đó là + 3,0%
Dữ liệu này mạnh hơn kỳ vọng.
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
5
Total visitors
5

Forum statistics

Threads
322
Messages
725
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top