[Top những điều cần biết] sáng 25/07/2018: Dữ liệu kinh tế Úc và New Zealand được chú ý

1. Chứng khoán tăng vọt, bitcoin tiếp tục đà tăng

Chứng khoán Mỹ kết thúc ngày với đà tăng cao hơn, dẫn đầu bởi nhóm ngành công nghệ và chăm sóc sức khỏe, trong khi nỗ lực của Trung Quốc để hỗ trợ nền kinh tế thúc đẩy sự quan tâm đến các tài sản có rủi ro cao trên khắp châu Á. Đồng đô la trượt nhẹ, đồng bảng Anh tăng sau khi Thủ tướng Theresa May nắm quyền kiểm soát các cuộc đàm phán Brexit.

Công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. là động lực chính cho chứng khoán Mỹ hôm nay, sau khi nó đánh bại dự đoán của các nhà phân tích. Exxon Mobil và Chevron tăng khi dầu thô Tây Texas tăng cao hơn.Bitcoin đã tăng đạt mức trên 8.000 USD, kéo dài đà tăng kể từ đầu tháng 7 lên khoảng 40%, một phần do lạc quan về quỹ giao dịch tiền điện tử đầu tiên có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận trong vòng vài tuần tới.


2. Hệ quả của thuế quan bắt đầu rõ nét


Chủ nghĩa bảo hộ đang dần dần bắt đầu đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu. Từ nhu cầu tại các nhà máy đến lợi nhuận của công ty và giá cả người tiêu dùng đang phải trả, cuộc chiến thương mại màTổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu với Trung Quốc và Liên minh châu Âu đang xuất hiện trong các con số. Và đó vẫn như những ngày đầu, khi Trump nói hôm thứ ba rằng “thuế quan là quan trọng nhất.” Những dấu hiệu mới nhất của căng thẳng được đưa ra trong các báo cáo hoạt động từ Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ, cũng như những lo lắng từ các công ty phải đối mặt với sự không chắc chắn và phải quyết định giữa việc đạt mức lợi nhuận hoặc tăng giá. Nhiều nhà sản xuất đang phải đối mặt với chi phí nguyên vật liệu cao hơn, một chi phí khác cho thu nhập.

3. Dữ liệu kinh tế Úc và New Zealand được chú ý

Thứ tư đưa thị trường đến đỉnh cao của các sự kiện kinh tế lớn trong tuần - quyết định lãi suất của ECB vào thứ năm và GDP của Mỹ vào thứ Sáu - thậm chí khi chứng khoán ngày càng tăng hơn với tình trạng nới lỏng chính sách của Trung Quốc. Lịch kinh tế châu Á nóng lênc, với số liệu thương mại New Zealand và CPI của Úc. Các nhà kinh tế đang dự báo tăng tốc lạm phát nhưng lạm phát lõi vẫn còn bị mắc kẹt trong phạm vi mục tiêu hàng năm từ 2 đến 3% của RBA.


AUD/USD đang được giao dịch trong một kênh song song.


Số liệu CPI q/q sẽ được công bó lúc 8h30 sáng nay.

Tóm tắt ý chính
 • Chứng khoán Mỹ đạt kỷ lục, Bitcoin vững đà tăng
 • Lo ngại thuế quan tác động lên doanh nghiệp gia tăng
 • Dữ liệu kinh tế Úc và New Zealand được chú ý
Max Petersen tổng hợp từ Bloomberg, FT...
 
Last edited:

Comments

#2
Các dịch vụ mới trên diễn đàn chi tiết trong các phần dưới đây:

Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/MmUuzt
Hỗ trợ tin hiệu giao dịch hàng ngày: https://goo.gl/BCpLCK
Hỗ trợ tin tức hàng ngày: https://goo.gl/wpzwNS
Khóa học cơ bản: https://goo.gl/7RPdRw
Khóa học chuyên sâu: https://goo.gl/3aEqyv
Các bài viết trên diễn đàn sẽ được update liên tục và lưu giữ lại, hỗ trợ rất tốt cho các bạn dễ dàng theo dõi và có thể tìm đọc lại bất cứ lúc nào...
Trân trọng!
 
#4
Australia second quarter inflation, April to June 2018

Headline comes in at 0.4% q/q
 • expected +0.5% q/q
 • prior was +0.4%
2.1% y/y
 • expected 2.2%
 • prior 1.9%
--
Trimmed mean 0.5 % q/q

 • expected 0.5%
 • prior 0.5% q/q
1.9% y/y
 • expected 1.9%
 • prior 1.9%
 
Last edited:

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top