[Top những điều cần biết] tối 1/8/2018: Hàng hóa chịu áp lực giảm, chờ đợi số liệu ISM PMI Manufacturing Mỹ...

1. Số liệu ISM Manufacturing PMI Mỹ

Thời gian: 9h tối nay

Số liệu về khu vực sản xuất Mỹ

Trước đó số liệu ADP Non-farm đã công bố đạt kỳ vọng. Cùng với đó là tập trung vào cuộc họp FOMC. Nên dữ liệu này sẽ không có nhiều tác động lên thị trường.2. Các nhà đầu tư kiểm tra chính sách mới của BoJ về lợi suất trái phiếu

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản đã tạo nên một trong những bước nhảy vọt nhanh nhất trong vòng hai năm khi các thương nhân bán trái phiếu, trong một thử nghiệm cho những thay đổi của Ngân hàng Nhật Bản đối với chương trình kích thích kinh tế của Nhật Bản.

Lợi suất trái phiếu đã tăng 6,8 điểm phần trăm so với phiên giao dịch hôm thứ tư lên mức 0,24%, một trong những phiên tăng điểm lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2016.

Lợi suất tương tự giảm 4 điểm phần trăm vào thứ ba xuống còn 0,062%, mức giảm lớn nhất trong vòng hơn hai năm sau khi BoJ cho biết sẽ chịu được sự biến động xung quanh mức 20 điểm phần trăm, trong khi mục tiêu của họ sẽ là lợi suất trái phiếu đạt 0%.

Trước cuộc họp, các nhà đầu tư đã mong đợi những thay đổi sâu sắc hơn. Ngày hôm sau thông báo, có một cảm giác rằng các nhà giao dịch đang thử nghiệm biên độ dao dộng mới này.Đồng yen tăng lên 111.80 JPY đổi được 1 USD sau khi giảm 0,7% trong phiên trước.

Topix của Tokyo tăng 0,9%, nhờ sự phục hồi bền vững đối với các cổ phiếu tài chính giảm trong phiên trước vì lo ngại rằng những thay đổi chính sách của BoJ sẽ khiến lợi nhuận của họ tiếp xúc với lợi suất trái phiếu thấp.

>> Việc được nới room, tức là dao động trong biên độ rong hơn làm đồng yên hiện tại khó lường hơn.

3. Giá hàng hóa tiếp tục giảm

US Crude Oil Inventories

Thời gian: 9h30 tối nay

Số liệu này đo lường lượng dầu tồn kho được năm giữ bởi các hãng ở Mỹ tuần trước đó.

Giá dầu tiếp tục giảm do suy đoán rằng lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của Iran có thể tránh được. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, giảm ở mức 73,71 USD / thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm xuống còn 67,80 USD.

Tháng trước, Brent giảm hơn 6% và dầu thô Mỹ giảm khoảng 7%, mức giảm hàng tháng lớn nhất cho cả hai tiêu chuẩn kể từ tháng 7 năm 2016.

Dầu cũng giảm nguồn cung dồi dào hơn

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, cộng với Nga và các đồng minh khác, đã quyết định giảm bớt việc cắt giảm nguồn cung đã được thực hiện kể từ năm 2017 sau khi tình trạng thiếu hụt đã được xóa bỏ.

Sản lượng OPEC tăng trong tháng 6, đứng đầu là Saudi Arabia và đạt mức cao nhất vào tháng 7 năm 2018, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy hôm thứ Hai, mặc dù giảm từ Iran, đối mặt với lệnh cấm vận của Mỹ và các nhà sản xuất khác.

“Iran đã sản xuất ít dầu hơn trong tháng bảy, trong khi các nước láng giềng Vịnh Ả Rập sản xuất nhiều hơn. Các biện pháp trừng phạt sắp tới đã gây ra sự thay đổi cung cấp dầu trong OPEC,”Carsten Fritsch, một nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Đu-bai xác nhận hôm thứ tư rằng họ đã tăng sản lượng dầu vào tháng bảy. Sản lượng hiện tại là 2,8 triệu thùng/ngày, tăng 100.000 thùng/ngày từ mức trung bình của tháng sáu.

Giá vàng cũng giảm, khi vẫn dao độn quanh mức đáy 1222. Dù có thời điểm tưởng như sẽ thoát đáy được, nhưng áp lực từ đồng đô la, căng thẳng thương mại…khiến vàng vẫn dậm chân tại chỗ.

>> Lo ngại về sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị chậm lại do tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đang gây áp lực giảm giá trên thị trường hàng hóa

4. Chứng khoán toàn cầu

Các cổ phiếu đã phải vật lộn vào hôm nay khi hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới lại một lần nữa giằng co về mặt thương mại,

Chỉ số tương lai cho chỉ số Dow giảm và hợp đồng cho chỉ số S&P 500 giảm nhẹ, Stoxx Europe 600 giảm sau khi Trung Quốc thề sẽ trả đũa nếu Mỹ đe dọa tăng thuế nhập khẩu. Chí số Nasdaq đã vượt qua xu hướng này, chỉ ra mức mở cửa cao hơn sau những kết quả mạnh mẽ trong báo cáo của Apple Inc.Ở những nơi khác, các cổ phiếu châu Á đã nỗ lực tăng điểm bất chấp sự sụt giảm mạnh trong chỉ số Shanghai Composite Index. Chứng khoán thị các thị trường mới nổi đã ổn định trở lại.

Tóm tắt ý chính

  • Số liệu ISM Manufacturing PMI Mỹ
  • Trái phiếu Nhật bị bán thao khi các nhà đầu tư kiểm định chính sách của BoJ
  • Hàng hóa chịu áp lực giảm
  • Chứng khoán toàn cầu thể hiện không đồng nhất
Tổng hợp từ Bloomberg, FT, Reuters...
 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top