[Top những điều cần biết] tối 3/8/2018: USD 'retreat'-giảm lại đón Non-farm!

Thị trường chiều nay khá sôi động, mặc dù chỉ có tin PMI của Anh. Hiện tại, đô la đang retreat ( giảm lại) ngay trước thềm Non-farm. Dưới đây là những thông tin quan trọng tôi thu thập được gửi đến các bạn trước khi dữ liệu được công bố.

1. GBP/USD bắt đáy?

Mặc dù tin PMI là xấu, nhưng bảng Anh chỉ giảm một thời gian rồi tăng lại từ mức đáy. Cũn một phần do USD tạm yếu đi.

Có rất nhiều lý do để tin rằng đây là động thái bắt đáy của người mua.
  • Dĩ nhiên, cặp này giảm đến đáy thì phải có hồi lại, thậm chí đảo ngược xu hướng trong một vài trường hợp.
  • Điểm mà giá bật lên rơi vào đường hỗ trợ trong kênh song song, 1 tín hiệu khá tốt
  • USD giảm trước tin quan trọng
EUR/USD cũng vậy.


2. Kỳ vọng gì về Non-farm hôm nay ?

Thời gian: 7h30 tối nay

Đây là sự kiện quan trọng nhất ngày hôm nay. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ sáu sẽ tiếp tục kể một câu chuyện quen thuộc, hay sẽ có nét mới?

Câu trả lời sẽ đến khi Bộ Lao động ban hành các số liệu tháng 7 lúc 8:30 sáng tại Washington (7h30 tối nay theo giờ VN). Ước tính trung bình của các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát là biên chế phi nông nghiệp lên 193.000 trong tháng 7, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9% từ 4% và thu nhập trung bình hàng giờ tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế Mỹ có thể đã thêm việc làm vào một clip khỏe mạnh một lần nữa vào tháng Bảy. Chỉ cần không mong đợi tiền lương để thoát ra khỏi mô hình nắm giữ của họ.Khi các vị trí tuyển dụng gần như tiếp tục thu hút người lao động và mở rộng tài chính hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh, lợi nhuận biên chế trung bình là 215.000 mỗi tháng vào năm 2018. Điều đó vượt quá mong đợi trong một thị trường lao động siết chặt. phàn nàn về việc thiếu công nhân. Tuy nhiên, các dữ liệu tiếp tục cung cấp bằng chứng về năng lực không sử dụng, và tăng trưởng tiền lương đã không đạt được mức cao được nhìn thấy ngay trước khi cuộc suy thoái cuối cùng.

Việc làm đang tăng thêm ở một tốc độ rất ấn tượng vào thời điểm này trong chu kỳ", Jeremy Schwartz, nhà kinh tế học của Mỹ tại Credit Suisse, New York, nói. “Chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ quay trở lại giai đoạn trước khủng hoảng 3.5-4.5%, bởi vì tăng trưởng GDP danh nghĩa chậm hơn một chút so với sau đó.

Với tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ quá thấp, tiền lương sẽ là trọng tâm chính cho các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá lạm phát, con đường tăng lãi suất của Fed và liệu xu hướng dài hạn của đường cong lợi suất có thể tự khẳng định lại hay không. Điều đó nói rằng, phản ứng của thị trường kho bạc với báo cáo có xu hướng tương đối nhanh trong những tháng gần đây.

Trong khi cuộc chiến thuế quan toàn cầu của Tổng thống Donald Trump đe dọa cản trở thương mại và đầu tư trong những tháng tới, lãi suất vẫn ở trong chế độ hỗ trợ tăng trưởng, với việc cắt giảm thuế doanh nghiệp và tăng chi tiêu liên bang như một lợi ích cho việc tạo việc làm. Các nhà hoạch định chính sách Fed hôm thứ tư đã nâng mức đánh giá của họ về nền kinh tế thành những dữ liệu “mạnh” sau tuần trước cho thấy tổng sản phẩm quốc nội đã mở rộng trong quý vừa qua với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2014.

Một báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ năm cho thấy các hồ sơ về trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ ít thay đổi vào tuần trước, lơ lửng gần mức thấp nhất trong vòng 5 thập kỷ, nhấn mạnh một thị trường việc làm chặt chẽ.

Các nhà cung cấp dịch vụ tiếp tục bổ sung các vị trí, và các công việc sản xuất hàng hóa đã tăng lên, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, nơi các nhà máy đang phải vật lộn để lấp đầy các đơn đặt hàng.

>>>
  • Số liệu việc làm dự đoán khoảng 180-200k
  • Vì thị trường lao động mỹ mạnh sẵn rồi nên cần theo dõi yếu tố tiền lương.
3. Số liệu ISM Non-manufacturing

Thời gian: 9h tối nay

Sau khi số liệu Non-farm được công bố. ISM Non-manufacturing sẽ là số liệu cuối cùng tuần này công bố. Với tất cả sự tập trung cho Non-farm và áp lực chốt lời cuối tuần. Kỳ vọng sẽ không có nhiều tác động từ dữ liệu này.


Số liệu khu vực phi sản xuất cho Hoa Kỳ đã tăng lên 59,1 trong tháng 6 năm 2018 từ 58,6 trong tháng 5, đánh bại dự báo thị trường là 58,3. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 2 khi hoạt động kinh doanh và các đơn hàng mới tăng nhanh hơn và áp lực giá giảm bớt. Các công ty tiếp tục lạc quan về điều kiện kinh doanh và nền kinh tế tổng thể mặc dù có một mối quan tâm liên tục liên quan đến thuế quan, hạn chế năng lực và giao hàng.


Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu châm trong giao hàng quý này. Hãy chờ xem liệu con số thực tế có đánh bại được dự báo hay không?

4. Song song với Non-farm sẽ có trade balance của CAD

Thời gian: 7h30Số liệu này đang được kỳ vọng tốt hơn nhưng, đàm phán NAFTA mới quan trọng cho đồng CAD.

CAD cũng đang được hỗ trợ bởi giá dầu tăng cao hơn. Dầu đã vọt tăng trở lại sau khi test đường hỗ trợ.Tóm tắt ý chính
  • GBP/USD có dấu hiệu bắt đáy
  • Kỳ vọng gì về Non-farm hôm nay ?
  • Số liệu ISM Non-manufacturing
  • Số liệu trade balance của Canada
Tổng hợp từ FT, Reuters, Bloomberg...
 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top