[Top những điều cần biết trong tuần] 23-27/7/2018: Trade war, tăng trưởng GDP, cuộc họp của ECB... được chú ý

Vàng đã tăng từ mức đáy sau khi Trump chĩa mũi dùi công kích vào Fed. Ông chỉ trích Fed tăng lãi suất quá nhiều, làm cho nó tăng cao. Vàng đã hồi lại phần nào sự sụt giảm trước đó trong tuần.

Sang tuần này, trọng tâm của thị trường sẽ là diễn biến tiếp theo tiếp theo của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại lớn của họ, đặc biệt là Trung Quốc và Liên minh châu Âu.

Nỗi lo chiến tranh thương mại đã sôi nổi trong nhiều tháng qua, giữ cho thị trường trong hoài nghi của các nhà đầu tư. Họ đang dõi theo từng chuyển động nhỏ nhất của thị trường để đánh giá xem tác động của 'trade war" đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu thế nào.

Tuần này Phố Wall cũng khá bận rộn với "mùa báo cáo" thứ hai trong năm, với nhiều cổ phiếu công nghệ lớn của Hoa Kỳ, như Google, Alphabet và Facebook công bố báo cáo trong những ngày tới.


Cũng có những dữ liệu tăng trưởng quan trọng trong quý hai của Mỹ trong tuần này, dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm.

Trong khi đó, đối với các ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để tìm thêm các manh mối xoay quanh kế hoạch tăng lãi suất.

Số liệu lạm phát khu vực EU tháng 6, khi sửa đổi giảm còn 0.9% từ mức 1.1% trong tháng 5


Trước tuần này (23-27/7/2018), chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những sự kiện lớn trong lịch kinh tế mà có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

 • Thứ 2, 23/7/2018: Số liệu "existing home sales". Số liệu này cho thấy số lượng nhà được bán ra không tính số nhà xây mới trong tháng trước.
 • Thứ 3, 24/7/2018: Khu vực đồng Euro phát hành dữ liệu về hoạt động sản xuất và dịch vụ.
 • Thứ 4, 25/7/2018:
  • New Zealand sẽ phát hành dữ liệu thương mại.
  • Úc phát hành dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng.
  • IFO phát hành báo cáo về môi trường kinh doanh ở Đức.
  • Hoa Kỳ sẽ phát hành dữ liệu về "new home sales" doanh số bán nhà mới.
 • Thứ 5, 26/7/2018:
  • ECB sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình. Thông báo tiếp theo là một cuộc họp báo của Chủ tịch Mario Draghi.
  • Hoa Kỳ sẽ đưa ra các báo cáo về các đơn đặt hàng lâu bền và các yêu cầu thất nghiệp.
 • Thứ 6, 27/7/2018:
  • Hoa Kỳ sẽ kết thúc tuần với dữ liệu sơ bộ về tăng trưởng quý II và một cái nhìn được sửa đổi về tâm lý người tiêu dùng (consumer sentiment).
-------------------
Lưu ý
Phân tích chi tiết tin tức sẽ được cập nhật trong những bài viết tiếp theo tại diễn đàn. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé :)Max Petersen tổng hợp từ Bloomberg, FT...
IA Signals
Inter-Market Analysis Blog
~~~=============================~~~
- Các bài viết phân tích chi tiết và tín hiệu giao dịch được update dành riêng cho khách hàng và học viên tại đây: http://iasignals.com/forums/IA-Service/
 
Last edited:

Comments

#2
Các dịch vụ mới trên diễn đàn chi tiết trong các phần dưới đây:

Dịch vụ tư vấn phân tích: https://goo.gl/MmUuzt
Hỗ trợ tin hiệu giao dịch hàng ngày: https://goo.gl/BCpLCK
Hỗ trợ tin tức hàng ngày: https://goo.gl/wpzwNS
Khóa học cơ bản: https://goo.gl/7RPdRw
Khóa học chuyên sâu: https://goo.gl/3aEqyv
Các bài viết trên diễn đàn sẽ được update liên tục và lưu giữ lại, hỗ trợ rất tốt cho các bạn dễ dàng theo dõi và có thể tìm đọc lại bất cứ lúc nào...
Trân trọng!
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
637
Members
11
Latest member
TranKy
Top