[Update 10/07/2018]: Thay đổi nội các chính phủ Anh, biên bản cuộc họp của chủ tịch ECB.

IASignals569

Administrator
Staff member
#1
Thị trường ngày hôm qua có nhiều diễn biến tương đối mạnh với đồng GBP và EUR. Trong khi căng thẳng diễn ra mạnh khi nội các chính phủ Anh xáo trộn và khả năng khó đạt được thỏa thuận Brexit như mong muốn của bà Theresa May, do đó đồng GBP đã giảm mạnh so với USD và cả EUR.
Phiên ngày hôm nay là báo cáo GDP tháng vừa rồi của Anh, dự báo khả năng cao số liệu này sẽ tốt hơn dự kiến. Cũng trong phiên chiều nay là nhiều số liệu khác bao gồm cả sản xuất, cán cân thương mại, xây dựng ...

Toàn văn biên bản cuộc bài phát biểu của chủ tịch ECB: http://www.ecb.europa.eu/press/key/date/2018/html/ecb.sp180709.en.html

- Nền kinh tế khu vực đồng euro tăng 0,4% trong quý đầu tiên của năm 2018, đánh dấu năm năm tiếp tục mở rộng kinh tế.
- Việc làm đã tăng 8,4 triệu kể từ giữa năm 2013, và đang tăng lên ở hầu hết các nước khu vực đồng euro. Tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức 8.4% trong tháng Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2008 .
- dự đoán tăng trưởng trung bình hàng năm là 2,1% vào năm 2018, 1,9% vào năm 2019 và 1,7% vào năm 2020.

Thứ nhất, phạm vi không chắc chắn xung quanh dự báo lạm phát đã thu hẹp. Thứ hai, lạm phát cơ bản đã tăng từ mức rất thấp đã chiếm ưu thế trong năm 2016 và được dự đoán sẽ tăng khi nền kinh tế tiếp tục mở rộng, việc sử dụng năng lực tăng cường và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.

Cuối cùng, trên tiêu chí thứ ba, con đường dự báo lạm phát dường như là tự duy trì, tức là khả năng phục hồi cho một sự kết thúc dần dần của việc mua tài sản ròng.

Do đó, chúng tôi dự đoán rằng sau tháng 9, chúng tôi sẽ giảm các khoản mua tài sản ròng hàng tháng từ € 30 tỷ xuống còn € 15 tỷ và sẽ kết thúc việc mua tài sản ròng của chúng tôi vào cuối tháng Mười Hai. Điều này phụ thuộc vào dữ liệu đến xác nhận triển vọng lạm phát trung hạn của chúng tôi.

Sự kết thúc dự kiến của việc mua tài sản ròng trong tháng 12 năm 2018 không có nghĩa là chính sách tiền tệ của chúng tôi ngừng mở rộng. Chính sách tiền tệ sẽ phải tiếp tục đi đôi với việc mở rộng kinh tế một thời gian. Do đó, chúng tôi đã tái khẳng định chính sách tái đầu tư của mình và tăng cường hướng dẫn về lãi suất chính.

>>> Trên cơ sở những phát biểu trên có thể nhận thấy sự thận trọng trong chính sách của ECB, nhưng lạm phát về cơ bản đã tăng nóng, khi lạm phát tăng đồng nghĩa với xu hướng thắt chặt tiền tệ cũng diễn ra nhanh hơn. FED đã gia tăng lãi suất lên tương đối nhanh làm chênh lệch lợi suất lẫn lãi suất liên ngân hàng với EU và các quốc gia khác lên cao khiến cho tỉ lệ dòng tiền thay đổi nhanh chóng.
Cùng với sự thay đổi trong chính sách thương mại bảo hộ đã phần nào tác động tới tình hình kinh tế chung.

Biểu đồ kỹ thuật chỉ số USD Index có dấu hiệu tăng trở lại nhưng chưa thoát được khỏi kháng cự 94.2.


Dưới đây là kỳ vọng xu hướng trong ngày của vài cặp chính cần lưu ý:

+ GOLD:

Kháng cự như trên hình. signals mua Gold hôm qua chưa đạt đến kỳ vọng 1268-1270 tuy nhiên tín hiệu mua vẫn đạt được lợi nhuận, hiện tại kỳ vọng có phần thay đổi khi đồng USD có dấu hiệu phục hồi vào đêm qua.
Xu hướng giảm có thể đã hình thành và chờ xác nhận >>> signals sẽ update khi có tín hiệu.

+ USDJPY:

Signals mua UJ tối hôm qua đã đi được 40 pip và có thể chờ giá điều chỉnh để tiếp tục vào lệnh hướng đến mức kháng cự 111.4

+ EURUSD:

Cũng tương tự USD Index khi xu hướng chưa rõ ràng lắm, vùng kháng cự được khoanh tròn kia tương đối quan trọng nếu giá phá vỡ đi lên thì không nên sell nữa. Hiện tại mô hình VDV H1 đang chờ nến xác nhận sell.

+ GBPUSD:
Đồng GBP đang chờ tin tức chiều nay do đó xu hướng hiện chưa rõ ràng.
.
Theo dõi update ở phần bình luận và trong group IA Signals...
 

IASignals569

Administrator
Staff member
#2
Gold, EURUSD, USDJPY đang chạy theo xu hướng đưa ra. Tiếp tục bám sát signals trading hôm nay. Xem xét tín hiệu đảo chiều để chốt lệnh khi cần.
 

Facebook Page

Forum statistics

Threads
307
Messages
638
Members
11
Latest member
TranKy
Top