[Update 15/08/2018]: USD đã tăng quá mạnh trong 2 ngày đầu tuần.

USD tiếp đà tăng mạnh trong 2 ngày đầu tuần, lý do vẫn nằm ở nội lực nền kinh tế tốt lên, FED được dự báo tăng lãi suất tiếp trong tháng 9, lạm phát tiếp tục tăng nhanh hơn.
Trung Quốc mới cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP, trong khi Brexit có nguy cơ không đạt được thỏa thuận gì. Dự kiến số liệu doanh số bán lẻ tối nay của Mỹ được công bố sẽ tốt hơn kỳ vọng. Khả năng về căng thẳng thương mại có vẻ đang lắng dịu đi ít ngày tuy nhiên leo thang vẫn còn cao. Tổng nợ hộ gia đình tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng, điều này về dài hạn đang không thật sự tốt cho nền kinh tế, tức lo ngại trong 1-2 năm tới có thể xảy ra bong bóng nợ như 2008.
Vàng vẫn tiếp tục giảm bất chấp các căng thẳng leo thang.... lý do chính nằm ở việc đồng USD quá mạnh, dòng tiền trú ẩn tìm về USD nhiều chứ không còn mặn mà với tài sản vật chất. Trái phiếu Mỹ cũng tăng lên cao. Như vậy với tình hình diễn biến như hiện tại rất khó để vàng tăng liền được mà khả năng sẽ test về đáy thấp nhất 1045$ trong năm nay.
Biểu đồ tháng Vàng đã breakout trendline.
https://www.marketwatch.com/story/t...tail-risk-say-global-fund-managers-2018-08-14
https://www.reuters.com/article/us-...repare-british-foreign-minister-idUSKBN1KZ1D0
https://www.bloombergquint.com/onwe...om-speculation-italy-s-borghi-says#gs.KFCpT40

Biểu đồ USD Index đang chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều giảm:

Nến H4 chưa có dấu hiệu giảm tuy nhiên khi lực nến đã như thế này thì sẽ không buy theo nữa mà nên đợi tín hiệu đảo chiều.
Chiều nay có số liệu CPI hàng năm của Anh, về cơ bản hiện tại đồng GBP vẫn trong xu hướng giảm do lo ngại từ Brexit. Tin tức có thể chỉ làm thay đổi giá trong ngắn hạn.

Phân tích xu hướng một số cặp chính trong ngày.
+ XAUUSD:


+ EURUSD:


+ USDJPY:

Xu hướng USDJPY tăng theo đà tăng của USD, JPY yếu đi khi không còn là tài sản an toàn.

+ GBPUSD:


+ AUDUSD:


>>> Kết luận chung xu hướng các cặp chính bây giờ đều không thấy đáy và đỉnh rõ ràng để vào lệnh, vào nương theo xu hướng cũng không đẹp nữa. Do vậy tạm thời vẫn phải chờ đảo chiều hoặc canh điểm đẹp hơn để mua USD tiếp.
 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top