[Update 27/08/2018]: Đồng USD đang chờ đợi các tin tức quan trọng.

Trong tuần vừa rồi có khá nhiều tin tức quan trọng, đặc biệt là việc thỏa thuận giữa Mỹ-Trung không đi đến kết quả cuối cùng nào, diễn biến thị trường theo xu hướng USD giảm tương đối mạnh.
Trong tuần này có các tin tức chính như sau:
http://iasignals.com/threads/top-nh...-nafta-pce-us-gdp-eu-inflation-china-pmi.428/
Tuy về số liệu kinh tế tuần này không nhiều nhưng xét trên phương diện tin tức chính trị và thương mại tác động đến xu hướng thị trường là rất lớn.
Tháng 8 sắp kết thúc và bước sang tháng 9 do đó tuần tiếp theo đây các số liệu về lạm phát và lao động mới thật sự là những tâm điểm bởi vì thị trường đang đặt cược vào việc FED tăng lãi suất tháng 9 rất cao, dù tuần vừa rồi chủ tịch FED Powell nhấn mạnh lạm phát chưa có dấu hiệu vượt quá 2%.
Nhưng việc hạ nhiệt đồng USD trước khi FED tăng lãi suất có lẽ là việc nằm trong tính toán của FED cho đến khi tăng lãi suất USD tăng trở lại sẽ ổn định hơn.
Tỉ lệ đặt cược đã tăng lên mức 96% https://www.investing.com/central-banks/fed-rate-monitor
USD Index đang sideway và vẫn nằm trong vùng hỗ trợ mạnh. Do vậy hiện tại kỳ vọng tăng vẫn chiếm ưu thế hơn, hành động giá cho thấy lực bán đã yếu và hiện tại thị trường đang kỳ vọng vào việc tăng lãi suất của FED sẽ là động lực thúc đẩy đồng USD tăng.
Mức kháng cự quan trọng trendline vùng 95.7 sẽ là mức xác nhận xu hướng của USD.
Dưới đây là phân tích kỹ thuật một vài cặp chính trong tuần:

+ GOLD:

Gold đã tăng mạnh trở lại vượt 1200$, hiện tại mức kháng cự chính vùng 124x-125x. Nghĩa là với biểu đồ như thế này xu hướng chưa thật sự rõ ràng để vào lệnh sell ngay.

+ EURUSD:Biểu đồ EURUSD như thế này thiên về xu hướng sell xuống, giá đang chạm mức cản kháng cự tuần rất quan trọng, nến Daily ngày hôm nay tạo bóng nến giảm sẽ là key để xác nhận xu hướng giảm trở lại.

+ USDJPY:
USDJPY kỳ vọng tăng sau khi breakout kháng cự, giá test mức hỗ trợ sẽ là cơ hội mua vào.

+ GBPUSD, AUDUSD, USDCAD: chưa phải là cơ hội tốt, biên độ sideway quá lâu và giá vẫn chưa breakout một bên nào rõ ràng, nếu kỳ vọng USD tăng chính xác thì các cặp này có thể cũng không biến động mạnh.

 

Comments

Facebook Page

IASignals Group Free

 
IASignals.com - Inter-market Analysis
Facebook Group
Join Group
 

Forum statistics

Threads
308
Messages
620
Members
13
Latest member
TranKy
Top