[VNI weekly 25-29/03/2019]: Tâm lý lo ngại đang đẩy thị trường CK giảm trở lại.

Thị trường CK VN có một sự gắn kết tương đối lớn với thị trường toàn cầu, bởi trong những năm gần đây thương mại vẫn là điểm mấu chốt với hầu hết các quốc gia. Ảnh hưởng của thương mại tới thị trường CK là rất lớn, từ đó liên kết được những tác động của trade war giữa Mỹ-Trung đang tác động rất lớn đến thị trường VN.
Cuối tuần vừa rồi VNI giảm mạnh sau khi test ngưỡng 1020 không thành công. Vùng đó được xem là mức kháng cự quan trọng nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Đó là vùng cản tâm lý rất quan trọng.

Trên biểu đồ chỉ số công nghiệp VNIND giảm với tỉ lệ lớn hơn so với chỉ số cơ sở, tức là ngành sản xuất của VN đang chịu tác động lớn nhất, thị trường CK tăng mấy tháng qua phần lớn là nhờ lực kéo của các nhóm cổ phiếu dịch vụ...
Điều này thể hiện được một sự tăng trưởng không bền của sức khỏe nền kinh tế.http://cafef.vn/tuan-giao-dich-cuoi...-giam-ty-trong-co-phieu-20190324182943742.chn

- Về phân tích kỹ thuật chỉ số VN30 hiện tại:

Vùng 869 điểm ở trên biểu đồ là vùng hỗ trợ khá mạnh, rất có thể đó sẽ có lực mua bắt đáy cả thị trường cơ sở và phái sinh.
Thời điểm cuối tháng 3 và đầu tháng 4 thị trường thế giới sẽ đón chờ tin tức từ đàm phán thương mại Mỹ-Trung.
Về tình hình vĩ mô khi FED tạm dừng tăng lãi suất và dừng thắt chặt định lượng QT1 từ tháng 9/2019 cũng cho thấy được tâm lý không còn lạc quan về tăng trưởng của Mỹ và toàn cầu.
Cũng trong tháng này dữ liệu sản xuất của TQ giảm dưới 50, và xu hướng giảm sản xuất của TQ đáng báo động khi chu kỳ giảm kéo dài khá lâu rồi.
1553489273994.png


.....
Bài viết vĩ mô về thị trường CK tôi sẽ update thêm, trên đây là những nhận định cá nhân và cũng chưa được đầy đủ ý.


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
4
Total visitors
4

Forum statistics

Threads
323
Messages
735
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top