Weekly update 07-11/01/2019: Chủ tịch FED tỏ thái độ không chắc chắn, số liệu lao động tốt.

Trong tuần vừa qua báo cáo lao động tuy tốt nhưng gần cuối phiên chủ tịch FED lại thể hiện một quan điểm không chắc chắn, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Sáu đã tìm cách xoa dịu những lo ngại của thị trường rằng ngân hàng trung ương Mỹ đang bỏ qua các dấu hiệu suy thoái kinh tế, nói rằng ông nhận thức được rủi ro và sẽ kiên nhẫn và linh hoạt trong các quyết định chính sách. Ông cũng cam kết sẽ ở lại trong công việc của mình ngay cả khi được Tổng thống Donald Trump yêu cầu nghỉ việc.
https://www.reuters.com/article/us-...-is-flexible-and-aware-of-risks-idUSKCN1OY1HY


- Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tuy dịu xuống và chờ đợi cuộc thảo luận trong tuần này tuy nhiên những hệ lụy của nó đã bắt đầu tác động mạnh đến cả 2 nền kinh tế. Apple là một trong số bị ảnh hưởng nặng nhất, cổ phiếu giảm mạnh đẩy Apple xuống vị trí thứ 4.

- Số liệu kinh tế của Mỹ trên cơ bản vẫn đang ổn định, đặc biệt thị trường lao động đang duy trì ổn định.

- Mỹ vẫn đang thể hiện tốt vị thế cho dù thị trường CK chung thế giới vẫn giảm thì thị trường CK Mỹ đã có những điểm nhấn mạnh mẽ, phục hồi tốt...

>>> cho thấy được sức hút của việc đồng USD tăng giá, chênh lệch lãi suất và trái phiếu Mỹ tăng đã kéo dòng tiền USD chảy về Mỹ, hơn nữa chiến tranh thương mại đang buộc các công ty Mỹ phải hồi hương.

- Chính phủ Mỹ vẫn phải đóng cửa một phần và ông Trump tiếp tục đe dọa cho đóng cửa nhiều năm nếu không cấp tiền xây tường ngăn Mexico.

- Giá cả hàng hóa điều chỉnh ngắn hạn khi tin tức cho thấy nguồn cung dầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

- Số liệu sản xuất PMI của Trung Quốc giảm thấp nhất dưới 50 đã tác động rất lớn đến tâm lý lo sợ của nhà đầu tư, thị trường CK đã giảm rất mạnh phiên đầu tuần do tin này.

Tin tức cần lưu ý tuần này.

- Cuộc họp Mỹ - Trung về vấn đề thương mại, các thỏa thuận nếu không mang lại kết quả như mong muốn khả năng thị trường CK Trung Quốc sẽ tiếp tục lao đốc...
>>> nhà đầu tư tìm tới các tài sản ở Mỹ.


- Tiếp tục tuần này là bài phát biểu của chủ tịch FED.
- Số liệu lạm phát CPI luôn được chú ý sau khi báo cáo lao động được công bố.
- Kỳ vọng BOC tăng lãi suất đã kéo đồng CAD mạnh nhất so với USD trong tuần vừa qua >>> kỳ vọng CAD còn mạnh tới trước khi tin tức được công bố.


Kỳ vọng USD bứt phá trong tuần vừa qua không đến sớm do vậy trên biểu đồ PTKT hiện tại tôi vẫn tiếp tục theo dõi khi breakout các mức cản trên hình.


>>> tạm thời cặp EURUSD, GBPUSD chưa có xu hướng rõ ràng trong dài hạn.


- Gold tăng mạnh trong hơn 1 tháng qua, dù trước khi chủ tịch FED phát biểu Vàng đã có áp lực chốt lời nhưng sau khi thể hiện quan điểm hơi dovish thì Gold đã tăng trở lại.
Mức 1300 tiếp tục là mức kháng cự quan trọng >>> lý do tạm thời bỏ qua Gold bởi đang có những tin tức và tâm lý không chắc chắn (CK đang tăng, USD có yếu nhưng không quá yếu...)


- Oil: Giá điều chỉnh tăng, có thể sẽ lên lại mức kháng cự đã bị breakout trước đó 52.8


- Lợi tức trái phiếu Mỹ đã tăng trở lại >>> giảm lo ngại, tâm lý thị trường bình ổn hơn, chỉ số VIX cũng đã giảm mạnh.


>>> Lạm phát kỳ vọng tăng, niềm tin kỳ vọng tăng lên
>>> Thị trường chứng khoán được kỳ vọng phục hồi lên mức 2700-2750 điểm SPX và DJ 25000.


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#2
SPDR hôm qua bán nhẹ 1.47 tấn vàng. Cũng trong đêm qua giá vàng đã tạo đỉnh đi xuống theo xu hướng điều chỉnh.
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng phục hồi trở lại, trong khi đồng USD không hề suy yếu mà hiện tại đang có sự giằng co trong đồng USD và EUR do vậy chỉ số USD Index tăng và giảm trong range cố định.
Thay vào đó sự thay đổi trong tâm lý chung của giới đầu tư sẽ tạo điều kiện để USD tăng và các tài sản an toàn hạ nhiệt.
APPLE rớt giá quá mạnh có thể sẽ là điều mà Mỹ phải cân nhắc nếu gia tăng chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Có thể sẽ có sự nhượng bộ nhất định.
http://ndh.vn/my-trung-bat-dau-dam-phan-pho-wall-tang-diem-20190108062937923p146c158.news
 
#3
Thị trường chứng khoán VN vẫn đang đợi thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ Trung.
Chỉ số Công nghiệp VN giảm mạnh hơn so với chỉ số chung, hiện tại VN đang sản xuất và xuất khẩu rất nhiều và đóng góp vào GDP nhiều hơn các ngành nghề khác, sự đi xuống của sản xuất công nghiệp TQ làm ảnh hưởng lớn đến VN.
Hơn nữa thị phần điện thoại thông minh và thiết bị điện tử từ các hãng của TQ đang tăng mạnh, chính sách bảo hộ thương hiệu nội của TQ đang khiến cho các hãng của Mỹ, Nhật, Hàn... suy giảm doanh số.
Trước những vấn đề trên khả năng cuộc đàm phán thương mại lần này Mỹ sẽ nhượng bộ, nếu như vậy thì kỳ vọng thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là TQ và VN sẽ có thể tăng trở lại tốt hơn.
Hiện NHNN đã mua vào ngoại tệ, với những nhận định từ mấy tuần trước USD vẫn là một kênh trú ẩn an toàn nhất hiện nay...
http://ndh.vn/ngan-hang-nha-nuoc-chinh-thuc-tro-lai-mua-vao-ngoai-te-2019010811365125p149c165.news
 
#4
EURUSD kỳ vọng giảm về 1.1298


EURUSD chạm mức cản kháng cự mạnh và tiếp tục giảm lại.
USD về cơ bản vẫn giữ được sức mạnh với hầu hết các đồng tiền.
Gold cũng giảm, USDJPY tăng sau khi thị trường chứng khoán phục hồi.
>>> Trong xu hướng dài hạn tôi vẫn tiếp tục duy trì USD tăng, áp dụng PTKT để trade.
 
Last edited:
#6
Đúng theo dự báo từ trước, thị trường CK Mỹ tăng điểm mạnh. Hiện tại Mỹ cần phải nhượng bộ TQ nếu không thì hậu quả cho CK Mỹ là rất lớn và chiến dịch tái tranh cử của ông Trump sẽ vỡ tan tành nếu tiếp tục làm căng trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại, chính phủ Mỹ đang phải đóng cửa một phần do thiếu tiền...

http://intradayviews.com/threads/we...-do-khong-chac-chan-so-lieu-lao-dong-tot.462/
http://intradayviews.com/threads/we...yeu-tuan-nghi-le-cuoi-nam-usd-dieu-chinh.458/

http://ndh.vn/trump-ngay-cang-muon-...uc-day-pho-wall-2019010909045854p146c158.news

#IntradayVIews
 

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
11
Total visitors
11

Forum statistics

Threads
321
Messages
727
Members
2
Latest member
Ngọc Hải Pearlie
Top