[Weekly update 18-22/02/2019]: Tình hình chính trị đang tốt lên, kỳ vọng USD sẽ tăng trở lại.

Hiện tuần vừa qua đồng USD đã tăng lên cản mạnh 97.3 và sau đó các tin tức về doanh số bán lẻ, lạm phát chưa tốt như kỳ vọng đã tạo áp lực chốt lời vào hôm thứ 6. USD giảm vào tối thứ 6 vừa qua không có gì khó hiểu bởi lúc này những tin tức chính trị quan trọng đang ở phía trước, dù mọi thứ vẫn đang diễn biến tốt đẹp tuy nhiên khi cuộc đàm phán thương mại và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chưa đi đến kết luận chung thì khả năng vẫn sẽ cần phải thận trọng.

Mức hỗ trợ mạnh hiện tại vùng 96.5 và nến USD hôm qua là dạng nến cân bằng, khi giá test về trendline ngắn hạn trên hình trong giai đoạn các kỳ vọng kinh tế và thương mại tốt với Mỹ đã kéo thị trường chứng khoán và lợi tức trái phiếu tăng thì kỳ vọng về đồng USD có thể bứt phá tăng lên sẽ dễ dàng hơn.


Những tin tức đáng chú ý trong tuần vừa qua và tuần này:
- Số liệu kinh tế Anh khá ảm đạm, GDP giảm so với kỳ vọng. Brexit hiện tại đã gần đến hạn cuối tuy nhiên đàm phán vẫn chưa đạt được. Viễn cảnh gần nhất là sẽ hoãn lại thêm thời gian để cả 2 bên đi đến một thống nhất chung về cả kinh tế, chính trị vvv. Tỉ lệ hoãn thời gian này là tương đối cao và giới đầu tư cũng đang đặt cược cho viễn cảnh này nhiều hơn cả.
- Tình hình chính sách tiền tệ ở các nước xuất khẩu hàng hóa, kim khoáng quặng đang tốt lên do lợi thế từ việc giá cả hàng hóa đang phục hồi, giá dầu tăng trở lại.
- OPEC đang gia tăng tốc độ giảm nguồn cung, nhu cầu tiêu thụ đang tăng trở lại ở Mỹ và các nước khác bao gồm Trung Quốc khi những thông tin tích cực từ cuộc đàm phán thương mại diễn ra.
- Số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ yếu nhất kể từ 2009, số liệu CPI, PPI đều không tốt như kỳ vọng >>> thị trường đang thể hiện ra lạm phát đang chậm lại, và đó là lý do khiến USD vẫn chưa bứt phá được mặc dù các tin tức chính trị, dòng tiền đổ về Mỹ tăng lên ...
- CPI tháng 1 của TQ cũng không tốt như kỳ vọng. Nhìn chung tổng thể lạm phát chung của thế giới đang có dấu hiệu chậm lại chứ không giảm đột ngột.
- Vấn đề ngân sách của chính phủ Mỹ đang nóng lên khi yêu cầu 8 tỉ $ xây tường biên giới với Mexico và ngân sách để duy trì hoạt động của chính phủ. Nợ công của Mỹ hiện tại đã tăng lên con số kỷ lục hơn 22 ngàn tỉ $, tương đương với GDP.


Trong tuần này có một số tin tức cần lưu ý:
- FOMC có cuộc họp sau 3 tuần khi FED công bố lãi suất, khả năng cũng không khác so với những cuộc họp trước đây. FOMC thể hiện sự thận trọng trước những sức ép đến từ chính phủ và tình hình thương mại hiện tại >>> dự đoán sẽ tác động có phần tiêu cực lên đồng USD, do vậy khả năng bứt phá tăng qua khỏi đỉnh 97.3 là chưa khả thi lúc này.
- Số liệu lao động của Úc, cũng như các bài phát biểu của chủ tịch các ngân hàng trung ương Úc, Canada... Giá dầu tăng mạnh lên 56$, quặng sắt và đồng cũng tăng và do đó với bộ các đồng tiền hàng hóa có thể được dự báo tăng nhưng không nên trade với đồng USD, nếu giao dịch có thể lựa chọn với các đồng EUR, GBP, JPY...
- Chủ tịch ECB tiếp tục có bài phát biểu sau chính sách tiền tệ.
- Những nhận định của các thành viên FOMC.
- Bảo cáo chính sách tiền tệ của FED.
...
Tổng kết sức mạnh các đồng tiền chính hiện tại:

Biểu đồ lợi tức trái phiếu Mỹ đi ngang tạo dạng mô hình tích lũy >>> đang kỳ vọng bứt phá tăng lên theo dạng bullish rising. Hiện tại thị trường CK Mỹ tăng ấn tượng và khả năng tăng vượt đỉnh cũ lên trên 3000 SPX là rất cao. Tôi vẫn duy trì nhận định dòng tiền đang đổ mạnh vào CK toàn cầu do lợi thế từ việc đàm phán thương mại diễn ra tốt đẹp.


Kết luận: tạm thời lực đi của đồng USD vẫn còn yếu, giá được dự báo sẽ đi ngang trong tuần này, vẫn kỳ vọng mua lên nhưng khuyến nghị chỉ nên trade ngắn hạn trong phạm vi 50 pips.

Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#5
USD đã tăng lại, test đỉnh hôm thứ 6, trong khi hôm nay vòng đàm phán thương mại tiếp theo sẽ diễn ra tại Mỹ.
Hiện tại những tin tức tích cực vẫn đang hỗ trợ đồng USD.
Biểu đồ PTKT dưới đây khả năng sẽ breakout tăng vào phiên tối nay.
 
#7
USD giảm mạnh trở lại, tin tức trước thềm hạn chót áp thuế với TQ đang đến gần đã tạo áp lực lớn lên thị trường.
CK đang có dấu hiệu chững lại, các quan chức FED cho rằng có thể cần tạm dừng cắt giảm bảng cân đối kế toán.
Số liệu kinh tế gần đây của Mỹ khá xấu, vừa trùng thời điểm tin tức về Brexit có thể phải hoãn lại đã thúc đẩy đồng EUR, GBP tăng trở lại.
Chiến lược buy USD dài hạn sẽ dừng lại.

 
#8
Biểu đồ Weekly cặp EURUSD chưa vượt lên khỏi trend đã breakout này. Cũng có thể sự điều chỉnh tăng là ngắn hạn trong tuần này.
Mỹ-Trung đang đàm phán đưa ra bản phác thảo thỏa thuận thương mại. trong thời điểm này ông Trump lại gia tăng sức ép lên Ấn Độ và EU về thương mại. EU đang đe dọa áp thuế ô tô của Mỹ.
Nhìn chung thương mại sẽ không dễ lắng xuống được mà chỉ là tạm thời dừng lại thôi.
FOMC vừa qua cũng cho thấy động thái gió chiều nào xoay chiều đó (nghĩa là tùy cơ ứng biến) cho nên thị trường vẫn chưa chắc chắn về xu hướng của USD.
>>> Tạm dừng trade long USD, tuy nhiên chưa hẳn là USD đã đến xu hướng đảo chiều giảm. Vì vậy vẫn cần thời gian để quan sát diễn biến và các mức cản.
----------------
Forum: http://iasignals.com/http://intradayviews.com/ đã được trỏ về 1 địa chỉ.
#IASignals #IntradayViews
 

Facebook Page

Top