[Weekly update 25/2-1/3/2019]: Thỏa thuận thương mại tốt đẹp, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tuần này thị trường sẽ chú ý đến cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Hiện tại tất cả đang diễn tiến tốt đẹp có lợi cho thị trường đầu tư.
Trong tuần vừa rồi FED cũng có những động thái cứng rắn hơn trong chính sách tiền tệ, tuy khả năng tăng lãi suất vẫn chưa chắc chắn trong năm nay nhưng với những diễn biến tích cực từ tình hình kinh tế và đàm phán thương mại thì khả năng là sẽ vẫn duy trì chính sách thắt chặt.
- Số liệu kinh tế Mỹ tuần trước và tuần vừa rồi không quá xấu, tuy không bằng dự đoán trên forexfactory.
- Ngân hàng Nhật Bản có thể từ bỏ mục tiêu lạm phát 2%.
- Brexit đang tới gần, hình vẽ dưới đây là lộ trình và những kịch bản có thể xảy ra:

Vấn đề căng thẳng chính trị ở EU vẫn còn nóng, biểu tình ở Pháp gia tăng, những lo ngại về tăng trưởng kinh tế suy giảm và nợ công có thể nóng trở lại.


Tuần này có số liệu niềm tin tiêu dùng, GDP quý 4/2018, chỉ số PMI sản xuất và những phát biểu của chủ tịch FED Powell. Những tin tức này đan xen với những diễn biến đang tích cực từ cuộc đàm phán thương mại mà tôi đã dự đoán từ lâu là TQ sẽ có những động thái nhượng bộ mạnh với Mỹ, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2 này dự kiến Mỹ sẽ nới lỏng cấm vận với Triều Tiên và dự kiến nó sẽ mang lại lợi thế lớn để Triều Tiên phát triển kinh tế.

Tình hình tin tức và nhận định news tôi sẽ update phần bình luận.

Về PTKT biểu đồ USD Index:

Chart đã điều chỉnh về trend hỗ trợ, tuy nhiên có lẽ giới đầu tư đang chốt lời và chờ thêm thông tin tuần này cho nên đồng USD vẫn chưa đủ lực vượt qua mức kháng cự 97.5.
Với biểu đồ như trên chưa có một tín hiệu tốt để vào lệnh.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở mạnh:

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng mạnh, trong đó ấn tượng nhất là Mỹ và TQ với sự kỳ vọng lớn đến từ đàm phán thương mại.
Với diễn biến trên thị trường hàng hóa hiện tại:

Giá dầu hiện đang ở mức cao, biểu đồ nến đang ở mức kháng cự quan trọng. Hiện tại hưởng lợi lớn từ thị trường hàng hóa thì các đồng tiền CAD, AUD, NZD đang tăng so với USD. Tuy nhiên với những phân tích cá nhân tôi thì sẽ tạm chưa tập trung vào những đồng tiền trên.
Tâm lý thị trường trái phiếu Mỹ không có nhiều thay đổi, vẫn đang sideway trong biên độ hẹp trong nhiều ngày qua. Thị trường trái phiếu Mỹ hiện cũng không được giới đầu tư mặn mà sau khi nợ công Mỹ vượt ngưỡng 22 ngàn tỉ $.


Kết luận chung: tạm thời tin tức thương mại và cuộc gặp Mỹ Triều sẽ khiến thanh khoản thị trường có chút suy yếu khi tin tức chưa ra, hơn nữa số liệu kinh tế Mỹ tuần này cũng được chú ý cho nên với trader cần tùy cơ ứng biến và không nên giao dịch khi tín hiệu chưa chắc chắn.

Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

#10
USD đã tăng trở lại sau những tin tức rất tích cực từ kinh tế Mỹ.
Đàm phán Mỹ Triều tuy chưa có ký kết chung nhưng diễn biến sau cuộc đàm phán cho thấy cả 2 bên đều có thiện chí , chỉ tiếc là chưa thể đi đến kết quả chung sớm.
Phân tích tâm lý thị trường tích cực hôm qua đã dự báo xu hướng tăng mạnh của USD >>> tuần tới kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng breakout trend.

 

Facebook Page

Top