[Weekly update 25-29/03/2019]: Giai đoạn tâm lý thị trường bất ổn, CK giảm, FED dovish hơn.

Sáng sớm nay một số thông tin được công bố.
Standard Chartered nói rằng những lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, trade war đang lắng xuống.


Ý kiến từ CEO của Standard Chartered tại một hội nghị đầu tư ở Hồng Kông
Những lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại trong nền kinh tế Trung Quốc và tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang "thoái trào một chút".

  • Fed's Rosengren - bảng cân đối có khả năng gia tăng thêm.
  • Thông tin thêm từ Fed's Rosengren - Tăng trưởng Q1 của Mỹ có vẻ khá yếu.
Cựu Chủ tịch Fed Yellen nói rằng thị trường trái phiếu có thể gợi ý nhu cầu cắt giảm lãi suất - không phải là suy thoái kinh tế.
https://www.cnbc.com/2019/03/25/jan...tor-could-mean-a-rate-cut-not-a-downturn.html


BREAKING Brexit: Thủ tướng Anh May nói rằng mọi thứ không có sự hỗ trợ nào trong Hạ viện để tổ chức bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit.

- Chính sách tiền tệ hiện tại của FED là rất dovish: FED tạm dừng kế hoạch tăng lãi suất, đồng thời dừng thắt chặt định lượng QT1 vào tháng 9/2019. Tâm lý thị trường thay đổi mạnh sau khi FED Dovish hơn.
- Thị trường Trái phiếu Mỹ đang tăng mạnh, kéo theo tâm lý lo ngại suy thoái trên thị trường tăng lên: Bond Yield đã giảm mạnh đặc biệt là Yield ngắn hạn >>> tạo nên một dạng mô hình đảo ngược của đường cong lợi tức.
United States Government Bonds - Yields Curve 26-3-2019.png


Sự đảo chiều của đường cong lợi tức trái phiếu Mỹ lại một lần nữa cảnh báo về một đợt suy giảm của thị trường CK và các thị trường đầu tư mạo hiểm.

-> Tình hình chung hiện tại ở các khu vực, các nước lớn đều rất ảm đạm, đặc biệt là EU và TQ đang ở thời kỳ suy giảm mạnh về tăng trưởng. Sản xuất vốn là vũ khí quan trọng nhất với TQ thì bây giờ lại đang suy yếu đi đáng kể, chỉ số PMI của TQ liên tục giảm trong năm 2018 đến nay.
Khi FED dovish hơn và các nước khác cũng dovish hơn thì xu hướng dịch chuyển dòng tiền về Mỹ sẽ tăng lên.
>>> đấy là một lý giải cho việc dù FED giảm dự báo tăng trưởng, dừng tăng lãi suất và dừng QT mà đồng USD vẫn không giảm.
Biểu đồ USD Index chạm mức hỗ trợ của năm, mức hỗ trợ rất quan trọng và bật tăng trở lại ngày FED công bố chính sách tiền tệ. Lật lại quá khứ trong vòng các cuộc họp trước của FED thì USD đều tăng dù chủ tịch Powell liên tục phát biểu Dovish.
Với biểu đồ thị trường CK hiện tại:


Thị trường CK Mỹ giảm khi lợi tức trái phiếu Mỹ giảm mạnh trước đó, còn hiện tại đàm phán thương mại vòng tiếp theo đang diễn ra trong tuần này và nếu diễn biến tích cực thì tháng 4 cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung sẽ quyết định xu hướng dài hạn tiếp theo của thị trường CK Mỹ và thế giới.
Hiện tại vùng 2735 trên hình là vùng điều chỉnh và chốt lời của phần lớn giới đầu tư hiện tại.


Ngọc Hải M.Pearlie
 
Last edited:

Comments

Facebook Page

Top