Giá Vàng và Bạc ngày hôm qua đã đảo chiều giảm tiếp diễn đạt mức kỳ vọng trong ngày. Hiện tại giá đang có những dấu hiệu chững lại đi ngang, có thể là tâm lý thận trọng đang được duy trì.
Hiện tại tâm điểm thị trường vẫn dành sự quan tâm nhiều nhất đến diễn biến cuộc họp chính sách tiền tệ của FED sẽ được công bố vào tháng 5 với tỷ lệ kỳ vọng FED tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa.
Trên CME hôm nay tỷ lệ FED tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản đã lên đến 86.7% cho thấy gần như chắc chắn FED sẽ còn ít nhất là một lần tăng lãi suất vào tháng 5 này. Trong khi đó, tỷ lệ FED tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 6 đang khá thấp và nhiều ý kiến cho rằng sẽ không tăng trong tháng 6 và có thể cuộc họp tháng 5 sẽ là lần cuối cùng FED thắt chặt tiền tệ trong giai đoạn này.

Trong khi đó hôm qua quỹ tín thác Vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 2.02 tấn vàng, trước đó quỹ này cũng đã bán ra 2 phiên với lượng Vàng tương đối lớn. Có thể thấy Quỹ SPDR đã đánh hơi được giá Vàng giảm từ thời điểm đạt đỉnh hôm thứ 5 vừa rồi cho thấy được có thể giá Vàng đang mất đi sức hấp dẫn và tạm thời có thể bước vào xu hướng giảm điều chỉnh theo kỳ vọng của tổ chức.
Một yếu tố gây trở ngại cho vàng là lạm phát vẫn đủ cao để khiến Fed phải tăng lãi suất trở lại vào tháng 5. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, những lo ngại nền kinh tế sẽ đi đến bờ vực suy thoái nhiều hơn khiến khả năng Fed sẽ tạm dừng việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới ngày càng tăng. Cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước đã chứng minh rằng chính sách tiền tệ của Mỹ đang đẩy thị trường tài chính và nền kinh tế đến điểm phá vỡ. Ngay cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đưa ra cảnh báo suy thoái, nói rằng nền kinh tế toàn cầu đang trên đà “hạ cánh cứng” nếu lãi suất vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn.
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ ĐỒNG ĐÔ LA USD INDEX

Đánh giá khách quan hiện tại đồng USD có thể đã xuât hiện tín hiệu đảo chiều tăng vượt qua được các mốc kháng cự 101.5 – 101.8, hiện tại chỉ số USD index đang có những tín hiệu cho thấy sẽ tiếp tục đà tăng nhưng sẽ cần có đủ động lực để vượt qua được vùng kháng cự 102.3-102.5
Với diễn biến hiện tại cá nhân tôi đánh giá USD sẽ có thể được hỗ trợ tăng tiếp diễn theo xu hướng phục hồi của lợi suất trái phiếu như đã kỳ vọng ở trên về khả năng FED tiếp tục tăng lãi suất.
Đồ thị hôm nay cho thấy khả năng chưa tăng mạnh vượt qua đường xu hướng kháng cự này được nhưng có thể sẽ tích lũy và chờ tín hiệu tăng tiếp diễn trong phiên Mỹ hoặc có thể là ngày mai
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Giá Vàng đã xác nhận giảm lại từ vùng 2015 theo đánh giá nhận định hôm qua, chiến lược bán đã đạt đến điểm kỳ vọng 1990 $/oz, có thể tín hiệu bán hôm qua đã xác nhận cho xu hướng giảm tiếp diễn trong hôm nay.
Hiện tại, theo đánh giá khách quan giá Vàng có thể sẽ giảm mạnh trở lại theo mô hình vai đầu vai này, tuy nhiên giá sẽ cần có thời gian tích lũy và xác nhận nến đảo chiều hình thành vai phải rõ ràng hơn. Do đó, không loại trừ khả năng giá sẽ còn tăng nhẹ lên các ngưỡng kháng cự quan trọng từ 2010 – 2020 $/oz trước khi đảo chiều giảm thật sự
Tạm thời trong đồ thị này chúng ta sẽ chưa vội thực hiện các chiến lược bán, có thể giá sẽ tăng nhẹ vào phiên hôm nay do đó để an toàn vốn và chờ một vị thế vào lệnh thích hợp hơn có thể kiên nhẫn theo dõi thêm diễn biến thị trường.
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI BẠC

Đồ thị phân tích kỹ thuật giá Bạc giao tháng 5 hiện đã xác nhận tín hiệu phá vỡ đường xu hướng giảm. Chiến lược bán hôm qua tiếp tục đạt được mức kỳ vọng ngắn hạn và có thể trong thời điểm này khi giá đã giảm về lại vùng dưới 25.3 $/oz thì chiến lược sẽ được xác nhận giảm trở lại rõ ràng hơn.
Dự báo hôm nay áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế, mặc dù có thẻ giá sẽ chưa giảm mạnh ngay hoặc nếu nến H4 này giá không vượt được vùng 25.3 $/oz thì có thể sẽ giảm luôn nhưng để đảm bảo giao dịch an toàn thì có thể cân nhắc các điểm vào lệnh và điểm chặn lỗ để an toàn vốn.
Khả năng theo đánh giá khách quan tôi thấy giá Bạc giao tháng 5 có thể giảm về lại vùng 24.7 $/oz
Good luck!