4 Mẹo giao dịch khi thị trường "đi ngang" sideway!

Phần lớn thời gian trên thị trường thường là xu hướng đi ngang-không rõ xu hướng tăng hoặc giảm. Chính trong những điều kiện thị trường đi ngang này mà các nhà giao dịch chịu thiệt hại nhiều nhất cho chính họ. Tôi chắc chắn rằng bạn đã trải qua cảm giác tức giận đi kèm với việc trả lại tất cả lợi nhuận của bạn cho thị trường gần đây bởi vì bạn tiếp tục giao dịch khi thị trường ngừng theo xu hướng và bắt đầu đi ngang.

Tuy nhiên, không phải tất cả các điều kiện thị trường đi ngang đều giống nhau; một số trường hợp đáng giao dịch và một số đơn giản là không. Bài học hôm nay, nếu bạn đọc hết và áp dụng nó vào giao dịch của mình, sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về các loại thị trường đi ngang mà bạn nên tìm để giao dịch và khi nào nào bạn nên tránh xa. Hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết để đưa ra quyết định tốt nhất cho tài khoản giao dịch của mình.

1. Xác định xem thị trường có đáng để giao dịch hay không.

Thị trường đi ngang có thể đáng để giao dịch NẾU chúng bị giới hạn trong phạm vi, có nghĩa là chúng đang giao dịch / dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự ngang được xác định rõ ràng và có khoảng cách tốt giữa chúng.

Để xác định xem một thị trường có đáng để giao dịch hay không, trước tiên, hãy thu nhỏ và có được bức tranh toàn cảnh hơn về khung thời gian của biểu đồ hàng ngày. Thị trường có xu hướng rõ ràng là tăng hay giảm? Nếu không, nó sẽ đi ngang.

Thị trường đi ngang có giới hạn phạm vi và do đó có giá trị để giao dịch, trông như thế này…

ưu tiên Khung Daily hoặc H4 để nhìn bức tranh toàn cảnh

1622877116479.pngLưu ý trong biểu đồ trên, có một khoảng cách khá xa giữa hỗ trợ và kháng cự- ranh giới của phạm vi được xác định khá rõ ràng. Điều này giúp chúng ta tìm kiếm các điểm vào hợp lý và tỷ lệ RR cũng tốt hơn với kỳ vọng rằng giá sẽ di chuyển qua lại giữa hai ngưỡng hỗ trợ kháng cự chính đó

2. Thị trường đi ngang với phạm vi hẹp không thích hợp để giao dịch

Nếu thị trường đang ở giai đoạn tích lũy với các điểm đảo chiều rất gần nhau. Nó không có giá trị giao dịch vì khoảng cách thị trường di chuyển giữa các lần đảo chiều không đủ lớn để cho phép tỷ lệ RR tốt.

Cách tốt nhất để xác định xem một thị trường có tích lũy đủ lớn hay không là thu nhỏ biểu đồ về khung Daily hoặc H4 và nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn như tôi đã thảo luận ở trên. Sau một thời gian dài quan sát và kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng xác định được pham vi thị trường đi ngang có đủ lớn hay không. Dưới đây là một ví dụ điển hình về xu hướng đi ngang nhưng không đáng để giao dịch…

1622878139841.png


Lưu ý trong biểu đồ ở trên, hành động giá trong khu vực được đánh dấu thay đổi rất nhiều và nó đang đi ngang trong một phạm vi rất nhỏ và hẹp. Cũng lưu ý rằng đường EMA 20/50 ngày (đường màu đỏ và cam) đang đi ngang và gần nhau, tất cả những điều này là dấu hiệu của một thị trường đi ngang với phạm vi hẹp mà bạn nên tránh xa.

Theo quan điểm của tôi, nếu một thị trường đi ngang và hẹp, thì nó không đáng để giao dịch. Theo kinh nghiệm của tôi, các nhà giao dịch có xu hướng trả lại lợi nhuận của họ ngay sau khi thắng lớn vì thị trường thường đảo ngược ngay lập tức sau khi chạm các đường biên.

3. Phải làm gì nếu một thị trường đi ngang đáng để giao dịch…

Khi chúng tôi tìm thấy giá đi ngang trong phạm vi rõ ràng trên thị trường, chúng tôi có thể theo dõi các tín hiệu mua và bán, hành động giá tại mức hỗ trợ và kháng cự của phạm vi…

Có lẽ tín hiệu tốt nhất để giao dịch khi này là các lần giá thất bại trong việc phá vỡ phạm vi (false-break). Bằng cách chờ đợi các false break xuất hiên, bạn sẽ tăng đáng kể cơ thắng của mình. Trong hầu hết mọi phạm vi giao dịch, có ít nhất một lần false break và chúng thường tạo ra những động thái mạnh mẽ theo hướng khác, ngược về phía đầu kia của phạm vi.

Việc phá vỡ vùng phạm vi thường thất bại, dẫn đến các false break- đó là những cơ hội giao dịch tuyệt vời để tận dụng.

Hầu hết mọi người sẽ cố gắng giao dịch break-out và mất rất nhiều tiền khi làm như vậy, bạn có thể tận dụng tâm lý 'đám đông' này bằng cách thực hiện một cách tiếp cận trái ngược và giao dịch trong phạm vi bằng cách tìm kiếm các điểm false break.

Khi break out chuẩn, giá sẽ đóng cửa ngoài phạm vi trong vài ngày và thường kiểm tra lại mức mà nó đã bứt phá và nếu sau đó giá đi tiếp xu hướng đã phá vỡ, thì khá an toàn để cho rằng break out đó là chuẩn.

Tuy nhiên, không có ích gì khi cố gắng 'dự đoán' các breakout trước khi chúng xảy ra, như hầu hết các nhà giao dịch đều làm. Thay vào đó, điều bạn nên làm là kiên nhẫn chờ đợi false break xảy ra và nhảy vào đặt lệnh.

Dưới đây là một ví dụ về các chiến lược giao dịch false break trong thị trường đi ngang với giới hạn phạm vi đủ rõ ràng. Những lần false break này cung cấp tỷ lệ RR lớn và là những giao dịch rất đáng tin cậy…

1622879002394.png


Các lần False break khi giá thất bại trong việc phá vỡ phạm vi đi ngang

Lưu ý trong biểu đồ trên, có hai tín hiệu bán khi pin bar xuất hiên rất rõ ràng tại vùng kháng cự trong phạm vi, dẫn đến việc giá sau đó giảm đáng kể xuống mức hỗ trợ của phạm vi giao dịch.

Thật tuyệt khi có được một thanh Doji hoặc một tín hiệu hành động giá khác ở ranh giới của phạm vi giao dịch để có thêm phần chắc chắn hơn cho chiến lược giao dịch với giá đảo chiều tại ranh giới phạm vi đi ngang đó.


4. Đừng ‘cắt nhỏ’ tài khoản giao dịch của bạn…

Cuối cùng, nếu thị trường đi ngang và không nằm trong phạm vi giao dịch rõ ràng, thì đừng giao dịch. Ngồi ngoài quan sát và bảo toàn vốn giao dịch của bạn luôn là một lựa chọn tốt hơn so với giao dịch quá nhieuf và mất tiền chỉ vì bạn không thể chống lại sự thôi thúc tham gia thị trường.

Nếu cặp tiền yêu thích của bạn đang ở trạng thái đi ngang với phạm vi hẹp và không rõ ràng-không đáng để giao dịch, có lẽ hãy xem một số biểu đồ khác và xem liệu có xu hướng tốt hoặc phạm vi giao dịch tốt ở một trong những thị trường đó hay không. Tuy nhiên, đừng ép buộc bản thân, nếu không có giao dịch thì hãy nghỉ ngơi. Đừng đi xem xét một loạt các cặp tiền tệ kỳ lạ mà bạn không thường giao dịch chỉ vì bạn không thể chống lại sự thôi thúc tham gia thị trường.

Đôi khi vị thế tốt nhất là không có vị thế nào.

Source: Nial Fuller
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/

✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
8
Total visitors
8

Forum statistics

Threads
601
Messages
1,046
Members
5
Latest member
Viet Melody
Top