6 Mẹo để giao dịch theo cung và cầu hiệu quả

Cho dù chúng ta xem xét các bước ngoặt giá mạnh, xu hướng hay các vùng hỗ trợ và kháng cự, thì khái niệm giao dịch cung và cầu luôn là cốt lõi của nó. Chúng tôi sẽ cho bạn 6 mẹo tuyệt vời để giao dịch ngoại hối theo phương pháp cung- cầu.

Một xu hướng tăng mạnh chỉ có thể tồn tại nếu người mua nhiều hơn người bán - điều đó là hiển nhiên, phải không ?! Trong một xu hướng, giá sẽ tăng cho đến khi có đủ người bán tham gia thị trường để hấp thụ các lệnh mua. Nguồn gốc của các xu hướng tăng giá mạnh được gọi là vùng tích lũy hoặc vùng cầu.
1.png


Xu hướng giảm giá được tạo ra khi người bán nhiều hơn lệnh mua. Sau đó, giá giảm cho đến khi người mua quan tâm trở lại. Nguồn gốc của sóng xu hướng giảm được gọi là vùng phân phối hoặc vùng cung.

6 mẹo để giao dịch cung và cầu
Lý thuyết “tích lũy và phân phối” của Wyckoff mô tả cách tạo ra các vùng tích lũy. Trước khi xu hướng bắt đầu, giá vẫn nằm trong vùng “tích lũy” cho đến khi các “tay chơi lớn” tích lũy vị thế của họ và sau đó đẩy giá lên cao hơn.
Dựa vào ý niệm giá thường sẽ đảo chiều khi gặp các vùng cung, cầu chúng ta sẽ có cơ sở đặt lệnh bán, mua với xác suất thắng cao hơn.
Dưới đây là sáu thành phần của một vùng cung/cầu “chuẩn, đẹp”


1) Biến động vừa phải
Vùng cung/cầu tiêu chuẩn là tích lũy ngắn. Với các cây nến có thân hẹp, bấc nến nhỏ vừa phải.
Vùng cung / cầu càng hẹp, trước khi có nến break-out bứt phá mạnh thì cơ hội phản ứng ở lần test vùng cung/cầu đó càng tốt.


2) Phản ứng dứt khoát
Giá không nền dành quá nhiều thời gian tại khu vực cung/cầu. Mặc dù tích lũy vị trí mất một thời gian, nhưng phạm vi dài thường không hiển thị lực mua của “big player”. Vùng cung/cầu tốt có phạm vi hẹp và thời gian phản ứng không quá lâu.


short_time.png


3) Mô hình “sping”
Mô hình “Spring” là một thuật ngữ do Wyckoff đặt ra và nó mô tả sự chuyển động của giá theo hướng ngược lại của sự đột phá sau đây. Spring trông giống như một sự đột phá giả, nhưng khi nó xảy ra, nó bẫy các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch sai hướng. Các nhà giao dịch tổ chức sử dụng mô hình Spring để nạp vào các lệnh mua và sau đó đẩy giá lên cao hơn.


spring.png


Chiến thuật này diễn ra như sau:
Cá mập giả vờ bán để kích thích nahf giao dịch nhỏ lẻ vào đặt lệnh SELL vì nghĩ giá sẽ giảm tiếp
Cá mập gom hết bên dưới
Nến rút chận rất mạnh, sau đó cá mập dồn khối lượng lên tối đa đẩy giá thoát khỏi vùng tích lũy.


4) Lực thoát mạnh khỏi vùng tích lũy

Điểm này là quan trọng. Tại một thời điểm, giá rời khỏi vùng cung/cầu và bắt đầu có xu hướng. Sự mất cân bằng mạnh mẽ giữa người mua và người bán dẫn đến biến động giá mạnh và breakout. Theo nguyên tắc chung, hãy nhớ rằng sự bứt phá càng mạnh, vùng cung/cầu càng tốt đặc biệt là khi thời gian dành cho việc tích lũy là tương đối ngắn.

RBD.png


Khi giá chuyển từ bán tháo sang xu hướng tăng giá mạnh, phải có một lượng mua đáng kể tham gia vào thị trường, hấp thụ tất cả các lệnh bán VÀ sau đó đẩy giá lên cao hơn - và ngược lại. Luôn tìm kiếm những bước ngoặt cực kỳ mạnh mẽ; chúng thường là thời điểm thích hợp để tham gia thị trường với xác suất thắng cao.

5) Sự tươi mới
Nếu bạn giao dịch các khu vực cung/cầu, hãy luôn đảm bảo rằng khu vực đó vẫn còn “tươi”, có nghĩa là sau khi tạo khu vực ban đầu, giá vẫn chưa quay trở lại. Mỗi khi giá quay lại vùng cung, ngày càng có nhiều lệnh chưa được thực hiện trước đó được lấp đầy và vùng cung/cầu đó sẽ liên tục bị suy yếu. Điều này cũng đúng đối với giao dịch hỗ trợ và kháng cự khi các mức trở nên yếu hơn với mỗi lần bật lên (test) sau.


reversal_empty.png


6. Kết hợp thêm các công cụ đo trend khác
Chúng ta có thể sử dụng thêm Bolingger band và RSI để dự đoán vùng biên-đảo chiều của xu hướng, kết hợp với vùng cung/cầu để nâng cao xác suất thắng hơn.
Gía đảo chiều khi chạm vùng cung, khi đó gần như chạm biên trên của dải Bolingger band. Ngoài ra RSI cũng cho ta tín hiệu phân kỳ giảm
Một thiết lập tuyệt vời cho lệnh bán!


reversal-1.png

Nguồn dịch: tradeciety.com
Biên dịch: IASignals.com

~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 
Last edited by a moderator:

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
12
Total visitors
12

Forum statistics

Threads
601
Messages
1,046
Members
5
Latest member
Viet Melody
Top