Bí mật ít trader nào biết về cách giao dịch với các mô hình trong Price action!

Thị trường phần lớn thời gian là đi ngang và trong giai đoạn đó, bạn có thể phát hiện các mô hình. Mô hình là cầu nối các giai đoạn xu hướng thị trường và nếu bạn muốn giao dịch theo xu hướng thì kiến thức về mô hình là điều rất cần thiết.

Cách vẽ mô hình

Chúng ta cần những mô hình rõ ràng. Đó thường là những mô hình có cấu trúc ngang sẽ rõ ràng nhất. Như biểu đồ bên dưới cho thấy xu hướng tăng, xu hướng giảm và các giai đoạn đi ngang. Hầu hết trader muốn giao dịch theo xu hướng và khi nhìn vào đó có thể họ sẽ tìm ra những mô hình với cấu trúc ngang.Ở bên trái, xu hướng tăng đã kết thúc khi giá bắt đầu đi ngang. xu hướng giảm mới chỉ bắt đầu khi giá thoát khỏi mô hình. xu hướng giảm tiếp đó kết thúc khi bước vào giai đoạn đi ngang mới và hình thành mô hình. Mô hình được xác định rất rõ bởi một cấu trúc nằm ngang và khi giá phá vỡ, xu hướng tiếp theo có thể sẽ xuất hiện. xu hướng tăng lại hình thành, tuy nhiên giá tạm thời chững lại và hình thành một giai đoạn đi ngang khác. Và khi giá bùng phát, xu hướng có thể sẽ tiếp tục.

Mẹo nhỏ: Mô hình kết nối các xu hướng và nó nên là mô hình có cấu trúc ngang sẽ là lý tưởng nhất. Khi vẽ các mô hình này bạn hãy nhớ chọn những mô hình rõ ràng để vẽ. Như biểu đồ bên dưới:Mô hình vai đầu vai là một trong những mô hình có lợi nhất trong phân tích kỹ thuật. Và cốt lõi của mô hình này là cấu trúc ngang là lý tưởng nhất. Mặc dù bạn sẽ có thể tìm thấy các mô hình vai đầu vai được tạo thành từ các đường xu hướng chéo và bạn nên hạn chế giao dịch mô hình vai đầu vai chéo, nếu muốn thì hãy chọn mô hình thật rõ ràng. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tập trung vào mô hình vai đầu vai có cấu trúc ngang.Những mô hình khác các bạn có thể làm tương tự. Như mô hình cốc và tay cầm bên dưới, nó có mức kháng cự ngang để bạn xác định. Bạn nên chọn những mô hình rõ ràng mà bạn có thể xác định ngay khi nhìn thấy.Mô hình giao dịch
Ở biểu đồ tiếp theo, bạn sẽ thấy có rất nhiều bóng nến. Nhưng chỉ có một thời điểm mà chúng ta có thể tìm thấy giá đi ngang và thiết lập mô hình có cấu trúc ngang. Giai đoạn đi ngang này khả năng cao sẽ là kết nối giữa xu hướng giảm trước đó và xu hướng tăng mới hình thành. Đây là một nguyên tắc quan trọng bạn phải nhớ.  • Mô hình có cấu trúc ngang là cầu nối giữa các giai đoạn xu hướng của thị trường
  • Mô hình có cấu trúc ngang sẽ là lý tưởng nhất
  • Bạn cần ít nhất hai điểm để xác định cấu trúc ngang
  • Luôn luôn phải chờ đợi sự phá vỡ mô hình
Khi bạn tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi của phân tích kỹ thuật và cách giá di chuyển, bạn sẽ bắt đầu thấy những mô hình đó ở khắp mọi nơi trên biểu đồ của mình.

Như biểu đồ bên dưới một lần nữa cho thấy các mô hình có cấu trúc ngang thực sự nổi bật và chúng đánh dấu các bước ngoặt quan trọng giữa các xu hướng.
Thông tin tham khảo

Khóa học bài bản về Trading

Gói tín hiệu vip hàng ngày
~~~______________~~~

Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Attachments:

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
20
Total visitors
20

Forum statistics

Threads
848
Messages
1,332
Members
8
Latest member
tichuocchet
Top