Có nên trả tiền cho một khóa học FX?

CÓ VÀ KHÔNG.

- Có: Dĩ nhiên bạn đi học, bạn phải đóng học phí - cái này không cần cãi vì không ai cho không bạn cái gì cả.

Điều có ở đây là khái niệm về "Commitment" - tức khi bạn bỏ tiền ra để học, bạn sẽ có sự nghiêm túc nhất định trong cách học và cố gắng nỗ lực. Kết quả trade được hay không nó là câu chuyện khác không đánh đồng vào được.

Tuy nhiên nhiều người thường ngộ nhận, là học khoá học nào đấy có "bí mật" nào đấy và kiếm ra được tiền. Cái này thì cũng không hoàn toàn đúng với tất cả, có người may mắn hiểu đúng vận dụng đúng và phù hợp thì kiếm được, có người không.Nhiều người cũng bảo đi học mấy khoá học là scam, là này nọ - thì mình sẽ hỏi lại thế bạn cần đi học đại học làm gì sao không ra đi làm luôn?

Trading là nghề khá đặc biệt, gần như không chỗ nào trường nào dạy 1 ngành chỉ về trading. Nếu có thì đó sẽ là câu chuyện khác. Nên không khác gì học đại học để có kiến thức đã rồi mới bắt tay vào làm.

Quay lại câu chuyện mục đích - điều bạn cần học hỏi là KIẾN THỨC. Tìm những thứ khác qua câu từ mỹ miều của các khoá học là vô ích. Vì có kiến thức, bạn tự trải nghiệm thêm một thời gian thì sẽ đúc kết những trải nghiệm cho riêng bản thân.

Còn bảo không học mà trading thành công, mình chưa từng thấy ai thế cả.

- Không: Vì hầu hết các khoá học hay gì có chất lượng đều FREE hết. Bạn search Youtube google có đầy, bạn chịu khó tìm là ra.

Vấn đề đầu tiên là do ngộ nhận có bí mật thú vị nào đó nên mới tìm học theo khoá học.

Tiếp nhì là do mới bắt đầu vào nó quá nhiều quá rối và quá mới nên không biết bắt đầu từ đâu, tâm lý có người dạy hay học từ người khác vẫn dễ + nhanh + tốt hơn tự học.

Thứ ba là rào cản ngôn ngữ, tiếng anh hầu như phần nhiều.

Tự mình khi viết hay hệ thống hoá lại kiến thức, cũng có ý định viết và chia sẻ for free là chính vì chả có gì bí mật cả, và khoá học cũng chả còn sự đặc sắc để bán. Vì bí mật đều tự nằm ở khả năng của mỗi người khi lên thị trường, và nó là sự phù hợp. Không thể áp người này vào người kia mà thành công được - nên nhớ điều đó.

Bản thân kiến thức và kinh nghiệm đều từ course training ở các tổ chức, đọc sách là chủ yếu (cũng là dạng mua bài học về học) và tự trải nghiệm trên thị trường cùng rèn luyện thời gian đủ dài, đủ lâu.

Nên tựu trung lại, nếu có lựa phải học để có kiến thức kèm theo cái chứng chỉ nào đó, hãy lựa chọn tổ chức có uy tín - tựa như lựa trường có uy tín học thì cầm bằng ra người ta mới muốn tiếp.

Còn mục đích là kiến thức thì Google là anh thầy vĩ đại, cứ chịu khó tìm tòi thì có hết, hoặc lựa chọn cộng đồng mà tham gia học hỏi có chất lượng là được.

Nguồn: Hoàng Việt Hùng
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website: https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
17
Total visitors
17

Forum statistics

Threads
755
Messages
1,221
Members
6
Latest member
Bùi Trọng Luân
Top