Gía dầu giảm mạnh sau khi OPEC+ đồng thuận tăng sản lượng

Giá dầu đã giảm mạnh trong tuần trước do nguồn cung dự báo được bổ sung, khi biến chủng Delta có thể làm suy yếu nhu cầu tiêu thụ. Tính chung trong tuần, giá dầu Brent sụt gần 3%, còn giá dầu WTI lao dốc gần 4%, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2021.

Giá dầu Brent và WTI cùng giảm hơn 2% tuần trước sau khi hãng tin Reuters nói rằng Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã đạt được thỏa hiệp nhằm mở đường cho việc nới lỏng sản lượng khai thác dầu của OPEC+.

1626655629383.png


Ngày 18/7, nhóm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng dầu thô từ tháng tám tới nhằm thúc đẩy đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trong tuyên bố, OPEC+ cho biết 23 thành viên của nhóm đã nhất trí từ tháng tám đến tháng mười hai tới sẽ cung cấp cho thị trường thêm 2 triệu thùng/ngày, tức là mỗi tháng tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày.

Nhóm này sẽ "đánh giá các diễn biến thị trường" vào tháng mười hai tới. OPEC+ cũng nhất trí kéo dài thỏa thuận nới lỏng cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2022, thay vì đến tháng 4/2022 như kế hoạch trước đó.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh ở nhiều quốc gia do biến chủng Delta có thể dẫn tới việc tái áp đặt lệnh phong tỏa, đặt ra rủi ro đối với những dự báo lạc quan gần đây về nhu cầu dầu mỏ.

Tại Mỹ, hạt Los Angeles sẽ tái áp quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ cuối tuần này. Tại Anh, giới chức y tế nước này hôm 16/7 báo cáo số ca nhiễm mới Covid-19 cao nhất trong hơn 6 tháng.

Source: Bloomberg

Việt Melody
~~~______________~~~
Happy trading!
❤️ IACapital ❤️
✅ Website:
https://iacapital.vn/
✅ Forum: https://iasignals.com/
 

Comments

Facebook Page

Online statistics

Members online
0
Guests online
17
Total visitors
17

Forum statistics

Threads
755
Messages
1,221
Members
6
Latest member
Bùi Trọng Luân
Top